Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương"

Jasmine, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 22/09/2018

Nếu những mọt phim Hoa ngữ đã thấy dần bị "quá tải" bởi những bộ phim cung đấu gây sốt hiện nay, thì "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương", một bộ phim về tình cảm anh em đặc biệt sẽ cho bạn một cơ hội để "đổi vị".

Theo như cốt truyện của nhà văn Nhạc Tiểu Mễ, Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương kể câu chuyện tình thấm đẫm nước mắt của anh em Khương Sinh (Mã Thiên Vũ) và Lương Sinh (Tôn Di). Ban đầu ai cũng nghĩ hai người là anh em cùng cha khác mẹ, về sau tất cả mới ngã ngửa trước sự thật họ chẳng có chút máu mủ nào với nhau.

Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương - Ảnh 1.

Là anh em nhưng không cùng huyết thống

Lương Sinh yêu Khương Sinh, tình yêu ấy vượt qua tất cả mọi thứ tình khác. Nhưng trên danh nghĩa anh trai, anh đã biến tình yêu của mình thành tình cảm anh em thân thiết. Ở những tập phim đầu tiên, tất cả mọi người đều cảm động trước tình cảm của hai anh em nhà họ Khương.

Trong một ngày đẹp trời, khi Khương Sinh đang chơi trước sân thì mẹ đưa một cậu bé về và nói với cô đó là anh trai của mình. Anh trai cô bé là Khương Lương Sinh, một thiếu niên áo trắng tuấn tú. Với Khương Sinh, anh thâm tình, chung thủy, dịu dàng. Anh rất yêu cô, từ nhỏ anh đã biến tình cảm đó thành sự bảo vệ, chở che cho em gái. Lương Sinh đem những thứ tốt nhất anh có dành tặng cô, nguyện lòng cho cô tất cả, thậm chí là cả tính mạng.

Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương - Ảnh 2.

Lương Sinh và Khương Sinh gắn bó với nhau từ những ngày còn nhỏ.

Với Khương Sinh, anh trai của mình chính là Tuyết vương tử. Vì anh không giống người trong thôn Ngụy Gia Bình, anh trắng trẻo, nho nhã, biết đàn hát, biết hội họa. Giống như bao người, cô luôn nghĩ anh là người anh trai cùng cha khác mẹ với mình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã khiến Khương Sinh hoàn toàn dựa dẫm và tin tưởng vào anh trai.

Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương - Ảnh 3.

Khương Lương Sinh đẹp trai, nho nhã, dịu dàng.

Mãi mãi cũng chỉ là anh em

Lớn lên ở mảnh đất Ngụy Gia Bình quanh năm nghèo đói, Khương Sinh và Lương Sinh đã tự biết nương tựa vào nhau. Khi Lương Sinh bị người ta gọi "con hoang", Khương Sinh luôn đứng ra bảo vệ anh trai mình. Có lần vì giúp anh mà cô đã bị đập đầu bất tỉnh.

Tuổi thơ của Lương Sinh không mấy vui vẻ. Người dân trong thôn coi anh như sao chổi, là vật đen đem đến xui xẻo. Bố của hai người thường bênh vực Lương Sinh, vì đứa con trai này mà ông quên luôn cả Khương Sinh. Nhưng Lương Sinh là người lương thiện, hiền lành, anh luôn đem mọi thứ tốt nhất có thể dành cho cô.

Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương - Ảnh 4.

Khương Sinh xinh đẹp, yêu quý và tin tưởng tuyệt đối vào anh trai.

Khương Sinh thích ăn thịt kho, anh lén để thịt kho đặt vào bát cô. Bố mẹ nhường anh món trứng cuộn mà cô thích, anh liền giấu bố mẹ phần trứng cho Khương Sinh. Cô thích ăn mì Lương Sinh làm, anh nguyện ý cả đời làm mì nước phục vụ cô. Có lần, Ninh Vị Ương (Mạnh Tử Nghĩa) hỏi Lương Sinh, món ăn anh thích nhất là gì? Anh mỉm cười trả lời hai chữ mì nước.

Miếng thịt kho của Lương Sinh phần cho Khương Sinh. (Nguồn: Yes Movie)

Cả làng nghèo đói đến mức đồ ăn vặt ngon nhất của trẻ nhỏ là quả hồng. Mà trong vườn hồng có một đám trẻ con cấm không cho anh em nhà họ Khương được ăn. Chúng nói, muốn ăn hồng thì phải đến từng cây hồng khắc tên, cái cây có tên ai thì quả hồng là của người đó. Vậy là trong đêm tối Lương Sinh đã đi khắc tên của Khương Sinh trên một loạt cây hồng. Ngày hôm sau, cô thấy anh trai mình đang ngủ say ở giữa rừng.

Thời gian dần trôi đi, hai người cùng thi đỗ vào trường đại học mơ ước. Nhưng vì gia cảnh túng thiếu nên Lương Sinh phải bươn trải sớm giữa cuộc đời. Anh lao đi kiếm tiền để lo cho cuộc sống đại học của hai anh em. Anh có thể chịu cực, chịu khổ nhưng Khương Sinh thì phải được đủ đầy.

Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương - Ảnh 6.

Để kiếm tiền ăn học, Lương Sinh phải đi làm thêm vất vả.

Càng lớn, anh trai mình càng đẹp trai, Khương Sinh vì thế mà cũng đã biết ghen. Khi cô thấy anh đi cùng Ninh Vị Ương, cô cảm thấy khó chịu. Bạn bè cùng lớp nhờ Khương Sinh gửi thư tình cho Lương Sinh cô cũng bực dọc. Khương Sinh không muốn anh trai mình có tình cảm với những cô gái khác.

Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương - Ảnh 7.

Khương Sinh chỉ muốn giữ Lương Sinh cho riêng mình

Khương Lương Sinh và Lương Sinh ở bên nhau, đùm bọc lẫn nhau, yêu thương nhau. Hai người hoàn toàn không biết về sau họ bị rơi vào vòng xoáy tình yêu đi ngược luân thường đạo lý. Thứ tình yêu ấy có ngọt ngào, có đắng cay thêm cả vài phần châm biếm. Lương Sinh yêu Khương Sinh, cả thế giới đều biết. Nhưng đến cuối cùng Khương Sinh lại rơi vào tình yêu của Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương). Chuyện tình của họ mãi mãi cũng chỉ dừng ở hai chữ "anh em".

Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương - Ảnh 8.

Tình cảm của họ nếm đủ vị ngọt, đắng của cuộc đời.

Phim được chiếu vào 20h trên đài Hồ Nam Thi Vệ và các trang mạng khác như Iqiyi, Tencent. Ở Việt Nam, bộ phim được mua bản quyền phát sóng trên Dailymotion.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm