Đừng mải "cày" Như Ý Truyện mà bỏ quên "Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hấp dẫn không kém!

Jasmine, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 21/09/2018

Hiện tại, bộ phim ngôn tình chuyển thể “Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương” (Cool, We can not sad) mới chỉ phát sóng những tập đầu tiên nhưng nhiều tình tiết hấp dẫn đã xuất hiện khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Lên sóng trong tháng 9, phim Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương của Chung Hán Lương có khá nhiều hấp dẫn đủ để thuyết phục người hâm mộ có thể bị nghiện.

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện" - Ảnh 1.

Bộ phim này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhạc Tiểu Mễ. Nội dung xoay quanh mối tình đầy ngang trái của ba người Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương), Khương Sinh (Tôn Di) và Khương Lương Sinh (Mã Thiên Vũ).

Trình Thiên Hựu là ông chủ một tập đoàn lớn. Từ những sự cố vô tình mà anh quen Khương Sinh. Sau một thời gian quen biết, hai người nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên giữa họ còn có Lương Sinh, anh trai của Khương Sinh.

Tuổi thơ gắn với mảnh đất Ngụy Gia Bình

Bối cảnh những tập đầu tiên của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương diễn ra ở thôn Ngụy Gia Bình u ám, nghèo nàn. Nơi ấy ngoài vườn hồng sai quả và đồng hoa đẹp rực rỡ thì chẳng có gì thú vị.

Bố của Khương Sinh là một nhà báo, rất ít khi ông về nhà ăn cơm cùng gia đình. Bỗng một ngày khi đi tác nghiệp ở hầm mỏ, ông bị tai nạn, gia đình và số phận của Khương Sinh thay đổi từ đó. Hầm mỏ sập, bố cô trở thành người tàn phế, cô còn có thêm một người anh trai cùng cha khác mẹ Khương Lương Sinh.

Người trong thôn tin rằng đó là con riêng của bố Khương Sinh nên ai cũng gọi anh là đồ con hoang. Cả tuổi thơ của Lương Sinh gắn liền với sự gièm pha và ức hiếp. Nhưng anh còn có cô em gái ngoan hiền bên cạnh, còn có gia đình bảo vệ, chở che.

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện" - Ảnh 2.

Lương Sinh thông minh, hiểu chuyện, Khương Sinh trong sáng và thuần khiết.

Từ nhỏ Khương Sinh đã không thích bố, lúc còn khỏe mạnh ông ấy chẳng mấy khi ở nhà, khi đã bị liệt ông cũng chỉ biết coi trọng Lương Sinh. Nhưng cô may mắn vì có một người mẹ luôn yêu thương cô, một người anh trai vì cô mà làm tất cả, một người bạn như Bắc Tiểu Vũ (Lỗ Nặc) coi cô là cô em gái để chở che.

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện" - Ảnh 3.

Từ nhỏ tới lớn Lương Sinh luôn che chở, bảo vệ Khương Sinh.

Lương Sinh yêu cô em gái còn hơn cả bản thân mình

Ba người bạn Lương Sinh, Khương Sinh và Bắc Tiểu Vũ lớn lên ở mảnh đất Ngụy Gia Bình nghèo khó. Cùng nhau khăn gói lên thành phố học Đại học. Bắc Tiểu Vũ không biết bố mình là người nguy hiểm như thế nào. Khương Sinh và Lương Sinh chẳng hay hai người không phải anh em ruột thịt. Họ không biết mảnh đất ấy chứa biết bao nhiêu bí mật xấu xa và đáng sợ.

Đừng mải cày Như Ý Truyện mà bỏ quên Lương Sinh của Chung Hán Lương cũng hấp dẫn không kém! - Ảnh 5.

Lương Sinh, Khương Sinh và Bắc Tiểu Vũ là những người bạn rất thân của nhau

Tình tiết gay cấn xuất hiện ở những tập đầu tiên

Khi học Đại học, mỗi người lại gặp những người bạn mới. Lương Sinh là nam thần dịu dàng, anh được hoa khôi Ninh Vị Ương (Mạnh Tử Nghĩa) theo đuổi không dứt. Bắc Tiểu Vũ lỡ đem lòng yêu cô gái tràn đầy năng lượng Tiểu Cửu (Lý Mộng). Còn Khương Sinh cũng vướng vào mối duyên tình với Trình Thiên Hựu.

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện" - Ảnh 6.

Nhân duyên khiến Trình Thiên Hựu và Lương Sinh gặp nhau.

Trình Thiên Hựu là một tổng tài tuổi trẻ tài cao. Anh luôn muốn lật lại vụ án thâm hụt tài chính ở hầm mỏ năm xưa và cả cái chết vô cớ của người cô mình yêu quý. Thiên Hựu có một người em trai bị tật ở chân đang phải ngồi xe lăn là Trình Thiên Ân (Vu Mông Lung). Anh luôn mang sự áy náy với người em trai này.

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện" - Ảnh 7.

Trình Thiên Ân vì một tai nạn mà phải gắn liền với chiếc xe lăn.

Số phận thường nghiệt ngã, mối nhân duyên của họ như vòng xoáy ngay những tập đầu tiên. Trong vụ thâm hụt tài chính anh đang điều tra, mẹ của Tiểu Cửu cũng dính dáng chút ít. Bắc Tiểu Vũ có một cuộc sống giàu có, khá giả nhưng không tình thương. Bố anh đi làm biền biệt không về, mẹ anh thì chẳng khác nào người điên. Trong vụ sập hầm mỏ năm đó, nguyên nhân ít nhiều có liên quan đến bố anh.

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện" - Ảnh 8.

Bắc Tiểu Vũ vô lo vô nghĩ nhưng si tình.

Vì không muốn câu chuyện cuộc đời mình liên lụy Tiểu Vũ mà Tiểu Cửu phải từ chối tình yêu của anh. Cô nói dối là mình thích Lương Sinh khiến tình cảm bạn bè thân thiết của họ dần rạn nứt. Tuy nhiên, nhờ Khương Sinh khuyên nhủ nên Tiểu Cửu cũng dần dần đồng ý tình cảm của Bắc Tiểu Vũ. Cô đồng ý cùng Tiểu Vũ về quê, vì cô muốn lưu giữ một chút gì đó hình ảnh của anh trước khi chia tay.

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện"- Ảnh 9.

Tiểu Cửu luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và có chút ngông cuồng.

Một vòng xoáy tình yêu, tình bạn, mối thâm thù cứ thế đan xen vào nhau. Càng xem khán giả càng không nén nổi tò mò về thân thế thực sự của Lương Sinh. Họ cũng đặt ra nghi vấn về người cô mà Trình Thiên Hựu yêu quý. Rồi chuyện tình tay ba, tay tư của những con người trong phim sẽ đi về đâu?

"Lương Sinh" của Chung Hán Lương cũng hot không kém gì "Như Ý Truyện" - Ảnh 10.

Mối tình tay ba giữa Khương Sinh với Trình Thiên Hựu và Lương Sinh.

Phim được chiếu vào 20h trên đài Hồ Nam Thi Vệ và các trang mạng khác như iQIYI, Tencent. Ở Việt Nam, phim được mua bản quyền và phát sóng chính thức trên Dailymotion.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm