"Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con": Bước lùi sự nghiệp của Kiều Minh Tuấn và sai lầm để đời của An Nguy?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 13:32 21/09/2018

Được kì vọng tạo ra một cú bứt phá trong sự nghiệp của cả An Nguy lẫn Kiều Minh Tuấn nhưng kết quả lại không như mong đợi khi vai diễn trong "Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con" của hai người đều không mấy đặc sắc.

Một vlogger nổi tiếng, sở hữu những vlog triệu view, một nam diễn viên đang thời điểm thăng hoa của sự nghiệp, trở thành cái tên bán vé trong mọi dự án lớn nhỏ, An NguyKiều Minh Tuấn được khán giả tin tưởng tuyệt đối khi cùng xuất hiện trong Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con. Nhưng đó sự tin tưởng trước khi những lùm xùm tình ái ngập tràn trên các trang mạng xã hội và trước cả thời điểm người ta bỏ tiền ra rạp để xem 2 người "diễn trò tình ái".

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp- Ảnh 1.

Chưa biết chuyện tình yêu của họ rồi sẽ đi đến đâu, có giúp ích gì trong chiến lược PR bộ phim hay không nhưng rõ ràng, hình ảnh bao năm xây dựng của cả hai trong mắt công chúng đều trở nên "méo mó" và xấu xí.

Kiều Minh Tuấn không còn là soái ca đời thực, An Nguy cũng khiến người ta quên luôn nàng vlogger cá tính năm nào, thứ còn lại chỉ là một tình yêu tội lỗi và bị người đời chế nhạo. Dĩ nhiên, điều quan trọng để đánh giá một diễn viên vẫn là diễn xuất của họ và trường hợp của cặp đôi Tuấn - An cũng vậy. Thế nhưng, không chỉ lùm xùm ái tình mà ngay cả diễn xuất của cặp đôi cũng khiến khán giả phải thở dài ngao ngán.

Kiều Minh Tuấn – cú trượt chân của "ngôi sao phòng vé"

11 năm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, gần 10 năm lận đận với những vai phụ phản diện thế nhưng chưa 1 lần Kiều Minh Tuấn bị chê trách về mặt diễn xuất. Chỉ mới vụt sáng thành sao được hơn 1 năm, bỏ túi liên tiếp 3 vai chính, luôn được kì vọng sẽ một lần nữa tạo ra kỉ lục mới cho phòng vé Việt nhưng kết quả, Kiều Minh Tuấn lại khiến khán giả thở dài thất vọng với vai chính thứ 4 trong sự nghiệp của mình.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Từng nhẵn mặt với các vai phụ phản diện

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Nhưng chưa bao giờ Kiều Minh Tuấn khiến khán giả thất vọng như vai chính trong Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con

Gác lại những lùm xùm tình ái sang một bên và nhìn nhận vai diễn của Kiều Minh Tuấn trong Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con trên phương diện một khán giả yêu điện ảnh thì chẳng hề ngoa khi nói, vai diễn lần này chính là cú trượt chân đau đớn của người đã từng được ưu ái với danh xưng "ngôi sao phòng vé". Được hứa hẹn sẽ mang tới cuộc "đại lột xác" của Kiều Minh Tuấn cùng một nhân vật đẹp toàn diện từ tính cách, nhân phẩm đến ngoại hình nhưng kết quả cuối cùng lại chẳng hề như mong đợi.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 4.

Vai diễn của Kiều Minh Tuấn nhạt quá sức tưởng tượng của khán giả

Vội vàng khẳng định Kiều Minh Tuấn diễn dở thì quả thật là thiếu công bằng nhưng rõ ràng với vai diễn lần này, dù xuất hiện nhiều hơn hẳn các diễn viên khác, có đủ đất để thể hiện đủ các các bức xúc, hỉ nộ ái ố nhưng vai diễn Đông Bắc vẫn cứ nhạt và mãi nhạt. Vẫn nét diễn duyên dáng ngày nào nhưng có lẽ nhân vật lần này không đủ đô để Kiều Minh Tuấn có thể phô diễn hết năng lực của mình. Kết quả, anh chàng còn có phần yếu thế hơn cả những diễn viên phụ chỉ có dịp xuất hiện trong vài ba phân đoạn nhỏ.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 5.

Thậm chí Kiều Minh Tuấn còn nhạt hơn của Trung Ruồi - người chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh nhỏ

Khách quan mà nói, có lẽ nhân vật Đông Bắc có phần không phù hợp với nét diễn và tính cách của Kiều Minh Tuấn – một người quen đảm nhận những nhân vật hài hước, tếu táo. Dù đã thể hiện khá trọn vẹn vai diễn của mình nhưng nam diễn viên vẫn không thể khiến khán giả hài lòng và kết quả nó trở thành bước lùi của người đã từng làm nên một hiện tượng.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 6.

Vai Đông Bắc thực sự là bước lùi trong sự nghiệp đang thăng hoa của Kiều Minh Tuấn

An Nguy – Sai lầm của một kẻ vội vàng tìm cơ hội chứng tỏ năng lực?

Xuất phát điểm từ một vlogger, có vẻ, An Nguy được các nhà làm phim đánh giá khá cao khi hai lần đóng phim đều được đảm nhận vai nữ chính, sánh đôi cùng những tên tuổi đình đám. Có lẽ bởi vậy mà cô nàng đã phải chịu khá nhiều áp lực để có thể mang đến cho khán giả những vai diễn trọn vẹn nhất. Vai diễn đầu tay trong Chờ Em Đến Ngày Mai tuy không thực sự xuất sắc nhưng cũng dừng ở mức tròn vai, đủ để khán giả tin tưởng vào cô nàng vlogger có biểu cảm linh hoạt này. Thế nhưng tin tưởng càng nhiều thì áp lực càng lớn, lần thứ 2 tái xuất sau một thời gian quá dài yên ắng, An Nguy lại khiến khán giả thực sự thất vọng.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 7.

Một An Nguy đáng yêu, mơ mộng trong Chờ Em Đến Ngày Mai đã từng khiến khán giả yêu mến

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 8.

Nhưng An Nguy phiên bản bà mẹ đơn thân thì không làm được điều đó

So với vai diễn đầu tay trong Chờ Em Đến Ngày Mai, vai diễn lần này mang đến một An Nguy hoàn toàn mới, trưởng thành, sâu lắng, dứt khoát và hết mình vì tình yêu. Không còn là nàng fan girl ôm mộng yêu thần tượng năm nào, An Nguy phiên bản Thủy Tiên là một bà mẹ đơn thân, là người phụ nữ từng một lần đổ vỡ, khi nghiêm khắc, lúc ngọt ngào, khi mạnh mẽ, lúc lại vô cùng yếu đuối. Đây là một nhân vật có sức nặng tâm lý lớn nhất trong phim, đòi hỏi khả năng diễn xuất nội tâm của người đảm nhận. Và có lẽ, diễn xuất của An Nguy thực sự chưa đủ chín để có thể làm tròn vai diễn lần này.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 9.

An Nguy chưa đủ sức để thể hiện trọn vẹn một vai diễn rất nặng tâm lý

Thừa nhận rằng mình đã nuôi dưỡng cảm xúc với Kiều Minh Tuấn để có thể hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất, những tưởng khán giả sẽ được An Nguy chiêu đãi những thước phim ngọt ngào đến chết đi sống lại nhưng kết quả, giữa cô và bạn diễn chẳng hề có bất kì "phản ứng hóa học" nào. Sự tương tác qua lại của cô nàng với bạn diễn nhí Hữu Khang (vai bé Đức Anh) cũng không mang đến cho khán giả cảm giác tin tưởng rằng giữa họ có một sợi dây tình cảm thiêng liêng gọi là tình mẫu tử.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 10.

Khán giả không thấy được hình ảnh một người mẹ vô cùng yêu thương con ở nhân vật của An Nguy

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 11.

Càng không cảm nhận được sự rung động giữa cô và Kiều Minh Tuấn

Nếu xem bộ phim qua lăng kính của một đứa trẻ thì có lẽ, vai diễn Thủy Tiên vẫn dừng ở mức độ chấp nhận được nhưng nếu so sánh chính những gì mà An Nguy đã từng thể hiện trước đây thì Thủy Tiên quả là một lựa chọn sai lầm. Từ tính cách đến tạo hình nhân vật đều chưa thực sự phù hợp với nàng vlogger trẻ này. Có lẽ cô nàng đã quá nóng vội khi lựa chọn một vai diễn quá tầm với và kết quả là không đủ sức để thể hiện nó trọn vẹn.

Kiều Minh Tuấn đóng Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con là bước lùi trong sự nghiệp - Ảnh 12.

Có lẽ An Nguy đã sai khi lựa chọn vai diễn này cho ngày trở lại với điện ảnh

Không thể lấy một vai diễn càng chẳng thể dùng chuyện tình ái làm thước đo đánh giá thực lực của một diễn viên. Màn thể hiện trong Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con của Kiều Minh Tuấn và An Nguy chưa thực sự trọn vẹn không có nghĩa họ là những diễn viên thiếu năng lực. Nó sẽ chỉ như cú trượt chân sau một thời gian chạy đuổi đến mệt nhoài và sau cú trượt chân này có lẽ cặp đôi sẽ tìm ra cho mình những hướng đi mới để một lần nữa khẳng định bản thân trước khán giả.

Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm