4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn!

Jasmine, Theo Trí Thức Trẻ 23:15 27/09/2018

Những ngày gần đây, trên mạng bất ngờ đưa ra danh sách 4 nữ diễn viên được đề cử vào hàng tứ hoa đán của điện ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên danh sách này vẫn thiếu tính chính xác vì có những cái tiên chưa thật nổi bật.

Làng giải trí Hoa Ngữ có vô số những bông hoa vừa đẹp vừa có tài. Vì thế để chen chân được vào tứ trụ hoa đán nổi danh là một chuyện không đơn giản. Lưu Diệc Phi, Bạch Bách Hà, Châu Đông Vũ, Dương Mịch là bốn cái tên bất ngờ có trong danh sách đề cử. Nhưng bốn cái người này lại bị khán giả chê cười vì góp mặt vào danh sách hạng sang này.

Bao nhiêu năm nay, tứ đại hoa đán vẫn luôn là bốn cái tên quen thuộc: Châu Tấn, Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di. Ngay cả các đại hoa như Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng, Thư Kỳ, Thang Duy, Cao Viên Viên… lăn lộn trong nghề bao nhiêu năm vẫn chưa thể ghi tên mình vào hàng tứ đán cao cấp thì việc bốn tiểu hoa được để cử gây tranh cãi là chuyện không có gì lạ.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 1.

Bốn nữ nhân xinh đẹp được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán (từ trái sang: Lưu Diệc Phi, Bạch Bách Hà, Châu Đông Vũ, Dương Mịch).

Xinh đẹp chưa đủ để vào được tứ đại hoa đán

Khi công bố bảng đề cử gồm bốn vị nữ diễn viên Lưu Diệc Phi, Châu Đông Vũ, Bạch Bách Hà, Dương Mịch vào hàng tứ đại hoa đán, hơn 90% khán giả đều không đồng tình về danh sách này. Nhiều người còn thẳng thắn nhận xét đây đúng là trò hề của công chúng.

Cả bốn vị nữ minh tinh được đề cử đều xinh đẹp và có khí chất, nhưng xinh đẹp thì chưa nói lên điều gì. Từ xưa đến nay để vào được tứ trụ cần hội tụ bốn yếu tố: quốc dân, quốc tế, thanh y và diễn xuất. Vừa hay, Châu Tấn, Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi và Triệu Vy tập hợp lại đủ những yếu tố ấy.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 2.

Tứ đại hoa đán bao nhiêu năm nay vẫn không thay đổi (từ trái sang: Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi, Triệu Vy, Chương Tử Di).

Nhìn lại danh sách đề cử, người thiếu chỗ này, kẻ thụt chỗ kia. Bạch Bách Hà có doanh thu phòng vé, Lưu Diệc Phi tài nguyên không thiếu, Châu Đông Vũ diễn xuất miễn chê, Dương Mịch độ nổi tiếng cao. Nhưng bốn yếu tố về tứ đại hoa thì ai chưa đủ tầm.

Chưa kể, nếu xét về diễn xuất thực lực chỉ có Bạch Bách Hà và Châu Đông Vũ được khán giả công nhận. Lưu Diệc Phi vẫn còn hạn chế trong cách diễn. Hơn nữa, còn cần vai diễn Mulan của cô để xem xét thực lực. Dương Mịch thì mười vai như một. Thị phi xung quanh cô có đuổi cũng không hết.

Nhưng Châu Đông Vũ chỉ thật sự nổi bật ở mảng điện ảnh, về địa hạt truyền hình vẫn chưa gây được tiếng vang lớn. Vì nổi danh sớm nên con đường phát triển của Châu Đông Vũ vẫn còn dài. Tương lai về sau, có thể hàng đại hoa sẽ có tên của cô, còn bây giờ tiểu hoa sinh năm 1992 vẫn cần tích cực gây đột phá bản thân hơn nữa.

Nhìn đi ngoảnh lại, Bạch Bách Hà là người được ưu ái ủng hộ. Muốn diễn xuất cô có diễn xuất, muốn doanh thu phòng vé cô có doanh thu phòng vé. Nhưng Bạch Bách Hà từng vướng vào scandal ngoại tình làm mất một phần hảo cảm của người đi đường.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 3.

Danh sách đề cử tứ đại hoa gây thất vọng tràn trề.

Tứ tiểu hoa có thể soán ngôi vị tứ đại hoa nào?

Trong tứ trụ, Triệu Vy có độ quốc dân, Chương Tử Di nổi tiếng ở địa hạt quốc tế, Từ Tịnh Lôi xinh đẹp, thanh y, Châu Tấn chẳng cần bàn đến diễn xuất. Trong khi cả bốn vị đại hoa này đều có tác phẩm phim ảnh tiêu biểu. Vậy bốn tiểu hoa được đề cử có thể thay thế ai trong tứ đại hoa đán? Dựa vào tình hình của các minh tinh mà có thể xét thành từng cặp để đối chiếu.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 4.

Châu Tấn (diễn xuất), Chương Tử Di (quốc tế), Từ Tịnh Lôi (thanh y), Triệu Vy (quốc dân).

Cả Lưu Diệc Phi và Chương Tử Di đều có độ quốc tế nhất định. Năm nay, tài nguyên của Lưu Diệc Phi khá tốt, cô được Disney chọ vào vai Mulan phiên bản live - action. Nhưng Mulan còn chưa chiếu thì cũng chưa biết độ phổ biến của Lưu Diệc Phi ra sao.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi xinh đẹp đến độ người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở nhưng vẫn chưa đột phá trong cách diễn.

Trong khi Ngọa Hổ Tàng Long của ChươngTử Di quá sức nổi bật. Nhờ bộ phim này mà Chương Tử Di được Viện hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh Quốc (BAFTA) đề cử giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ở thời điểm hiện tại, nhiều sao hoa ngữ nổi lên nhưng tên tuổi của Chương Tử Di vẫn trường tồn.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 6.

Tên tuổi của Chương Tử Di luôn trường tồn trong giới giải trí xứ Trung.

Trong tứ tiểu hoa thì Dương Mịch là người có nhân khí cao nhất. Triệu Vy cũng là người đảm nhiệm độ quốc dân của tứ đại. Nhưng so sánh thì chỉ thêm khập khiễng vì Hoàn Châu Cách Cách vẫn là tác phẩm kinh điển của làng giải trí Trung Hoa. Nhìn lại Dương Mịch, cô ấy có phim gì thật sự đột phá?

Triệu Vy dù gặp phải scandal nhưng tình yêu của khán giả với cô ấy vẫn không hề thay đổi. Hơn nữa Triệu Vy không chỉ có Hoàn Châu Cách Cách, điện ảnh hay truyền hình cô ấy cũng nổi trội. Bộ phim "Thanh Xuân" là tác phẩm đầu tiên Triệu Vy làm đạo diễn.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 7.

Triệu Vy vẫn luôn là nữ thần của khán giả và nhiều nam nghệ sĩ trong giới giải trí.

Nhìn lại Dương Mịch, độ nổi tiếng đi kèm với tai tiếng. Nổi danh từ khi còn nhỏ, cô còn là một diễn viên nhí có triển vọng. Nhiều người khen cô biết chọn kịch bản, cứ đóng phim nào nổi tiếng thì đều là "đạo phẩm". Mặc dù từng gây ấn tượng với vai Quách Tương trong Thần Điêu Đại Hiệp nhưng tên tuổi của Dương Mịch vụt sáng nhất khi đóng Cung Tỏa Tâm Ngọc của Vu Chính. Nhưng bộ phim này không chỉ là bản sao của Bộ Bộ Kinh Tâm mà còn sai về lịch sử Trung Quốc. Tam Sinh Tam Thế, Thập Lý Đào Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Đường Thất Công Tử, bộ truyện nổi tiếng vì đạo văn của người khác. Cho đến nay, Dương Mịch chưa có nổi một bộ phim thật sự ra hồn để công chúng công nhận. Ngoài ra cô còn vướng vào nghi vấn quỵt tiền từ thiện.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 8.

Cho đến thời điểm hiện tại, Dương Mịch vẫn thiếu một tác phẩm tiêu biểu đánh dấu tên tuổi.

Châu Đông Vũ có thể thay thế Châu Tấn ở mảnh diễn xuất, nhưng đó là chuyện của sau này. Vì Châu Tấn là hàng lão đại, gừng càng già càng cay. Châu Đông Vũ tuổi còn nhỏ, năm nay cô mới 26 tuổi, tương lai vẫn còn nhiều cơ hội.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 9.

Châu Tấn không chỉ xinh đẹp mà còn có lối diễn xuất gây ấn tượng.

Châu Tấn quay trở lại màn ảnh nhỏ với phim Hậu cung Như Ý Truyện, diễn xuất của cô không ai có thể chê được. Từ khí chất, thần thái đến cử chỉ hành động của cô đều được khen ngợi. Châu Đông Vũ nổi danh từ phim của Trương Nghệ Mưu, cũng đã nhận được giải Kim Mã nhưng so về diễn xuất với Châu Tấn thì vẫn còn non.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 10.

Châu Đông Vũ vẫn còn một chặng đường dài để khẳng định tên tuổi.

Cặp đôi cuối cùng là Từ Tịnh Lôi và Bạch Bách Hà. Từ Tịnh Lôi là một ngôi sao toàn năng, doanh thu phòng vé những năm trước cũng thuộc loại top đầu. Mà tài lẻ của cô ấy càng khiến mọi người nể phục.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 11.

Vẻ đẹp thanh thuần, như mai như sương của Từ Tịnh Lôi khiến mọi người xao xuyến.

Bạch Bách Hà có giải thưởng phim ảnh, doanh thu phòng vé không thua kém ai nhưng với scandal ngoại tình thì không dễ tha thứ. Hơn nữa, khí chất của Từ Tịnh Lôi suy cho cùng Bạch Bách Hà vẫn chưa đạt tới.

4 tiểu hoa được đề cử vào hàng tứ đại hoa đán: Chưa ai đủ tầm được chọn! - Ảnh 12.

Bạch Bách Hà vì vướng scandal nên mất đi một phần hảo cảm của công chúng.

Như vậy, bảng danh sách đề của trên vẫn chẳng thuyết phục được ai vì giới Hoa Ngữ không thiếu người toàn tài. Các đại hoa còn chưa chen chân mình vào tứ trụ được thì tiểu hoa sao đã ngấp ngó vào nổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm