“Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương” không được chiếu ở khung giờ vàng

Jasmine, R, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 27/09/2018

Khán giả thở phào vì "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương" chỉ phải thay đổi lịch chiếu chứ không bị cắt sóng.

Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Nhạc Tiểu Mễ, xoay quanh câu chuyện tình yêu không trọn vẹn của những người trẻ. Sau một thời gian lên sóng với nhiều tình tiết hấp dẫn, tác phẩm này lại đứng trước nguy cơ bị đài Hồ Nam cho ngừng chiếu.

“Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương” không được chiếu ở khung giờ vàng đài Hồ Nam - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, ngày 1/10 là Quốc khánh của Trung Quốc nên Tổng Cục đưa ra lệnh chiếu phim hiến lễ kỷ niệm. Với quyết định này, Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Không Đau Thương có thể sẽ chỉ được phát sóng đến ngày 3/10 để "nhường" khung giờ cho Em Đến Trễ Nhiều Năm của Huỳnh Hiểu Minh, Ân Đào, Tần Hải Lộ.

“Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương” không được chiếu ở khung giờ vàng đài Hồ Nam - Ảnh 2.

Phim "Em Đến Trễ Nhiều Năm" của Huỳnh Hiểu Minh, Tần Hải Lộ, Ân Đào.

Quyết định ngừng chiếu Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Không Đau Thương nhanh chóng vấp phải sự phản đối của cư dân mạng. Có người còn chỉ trích đài Hồ Nam vì không sắp xếp được lịch rõ ràng. Nhiều người cho rằng, nếu ban đầu nhà đài không cắt 10 tập phim của Thiên Thịnh Trường Ca thì có thể xếp lịch chiếu Em Đến Trễ Nhiều Năm ngay sau khi tác phẩm này hạ màn. Nếu như vậy, chẳng những phim của Huỳnh Hiểu Minh được lên sóng đúng dịp lễ mà Lương Sinh cũng không bị đối mặt với nguy cơ bị ngừng chiếu.

“Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương” không được chiếu ở khung giờ vàng đài Hồ Nam - Ảnh 3.

Lượt xem online của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương luôn đứng top đầu bảng xếp hạng, đến nay đã cán mốc 1 tỷ view. Với thành tích ấn tượng như vậy, không dễ gì để nhà sản xuất và đài Hồ Nam chấp nhận ngừng chiếu bộ phim.

“Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương” không được chiếu ở khung giờ vàng đài Hồ Nam - Ảnh 4.

Lượt xem online của "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương" luôn đứng top đầu.

Để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi quyết định của Tổng Cục, công ty sản xuất Huệ Văn đã phát thông báo chính thức việc đổi khung giờ phát sóng của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương. Thay vì được chiếu vào khung giờ vàng các ngày trong tuần thì bây giờ, bộ phim sẽ chỉ được lên sóng vào 22 giờ thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên đài Hồ Nam.

“Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương” không được chiếu ở khung giờ vàng đài Hồ Nam - Ảnh 5.

Năm nay, rating các phim chiếu trên đài Hồ Nam không ấn tượng, thảm hại nhất chính là Thiên Thịnh Trường Ca. Lý do tác phẩm này có lượt xem thấp là vì nhà đài cắt ghép cảnh lộn xộn khiến khán giả bực mình. Hiện tại, Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương đang được nhiều người đón nhận, rating cũng đạt thành tích cao. Việc đổi khung giờ chiếu phim sẽ giúp đài Hồ Nam vừa giữ được mạch phim vừa thuận theo lệnh của Tổng Cục.

Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương được phát sóng trên đài Hồ Nam Thi Vệ và các trang mạng khác như Iqiyi, Tencent.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm