Tranh cãi YouTuber nổi tiếng cầm lightstick BTS vào show Super Junior: Vô ý hay thích chơi nổi?

Tuyết Hiền, Theo Thể thao Văn hóa 20:43 12/03/2023

Hành động của một YouTuber nổi tiếng tại show Super Junior nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, một sự kiện đáng nhớ đối với fan Kpop tại Việt Nam đã diễn ra - Super Show 9 của Super Junior tại TP.HCM.

Sau đêm diễn, MXH bùng nổ với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của nhóm nam nhà SM, bên cạnh đó đi kèm không ít phàn nàn về khâu tổ chức.

Và có nhân vật khác gây tranh cãi không kém - một YouTuber nổi tiếng mang lightstick BTS đến show Super Junior, khiến nhiều ELF bức xúc.

Tranh cãi YouTuber nổi tiếng cầm lightstick BTS vào show Super Junior: Vô ý hay thích chơi nổi? - Ảnh 1.

Đêm diễn Super Show 9 của Super Junior đi qua để lại nhiều chủ đề hot trên MXH

Cụ thể, Sunhuyn - một YouTuber nổi tiếng trên các nền tảng MXH nhờ các video sáng tạo nội dung truyền cảm hứng bị nhiều ELF chỉ trích vì hành động "kém duyên", cầm lightstick của nhóm nhạc khác vào concert của một thần tượng có màu sắc đại diện, fandom đông đảo.

Tranh cãi bắt nguồn từ video chia sẻ hành trình dự Super Show 9 do chính YouTuber này đăng tải lên TikTok, hình ảnh lightstick của BTS hiện lên ngay từ đầu clip, với lời chú thích về show.

Tranh cãi YouTuber nổi tiếng cầm lightstick BTS vào show Super Junior: Vô ý hay thích chơi nổi? - Ảnh 2.

Video gây tranh cãi của Sunhuyn hiện đã xoá

Tranh cãi YouTuber nổi tiếng cầm lightstick BTS vào show Super Junior: Vô ý hay thích chơi nổi? - Ảnh 3.

Chiếc lightstick lạc quẻ được fan ghi lại

Ngay lập tức, nhiều ELF đã để lại bình luận thể hiện thái độ không đồng tình với hành động này của nữ YouTuber. Theo các fan, việc cô dùng lightstick của nhóm nào không quan trọng, vấn đề nằm ở chỗ Sunhuyn vốn là người có sức ảnh hưởng, luôn chia sẻ nội dung lan toả năng lượng tích cực, việc công khai dùng đồ vật đại diện của BTS khoe tại show Super Junior là "kém duyên", sẽ vô tình tạo nên "cuộc chiến" giữa các fandom. Làn sóng chỉ trích cao hơn khi Sunhuyn bị "bóc mẽ" không thực sự là fan BTS, chỉ mới theo dõi nhóm thời gian gần đây.

Tranh cãi YouTuber nổi tiếng cầm lightstick BTS vào show Super Junior: Vô ý hay thích chơi nổi? - Ảnh 4.

Bài đăng xin lỗi mới đây của Sunhuyn

Ngay sau khi gây tranh cãi, nữ YouTuber đã xoá video nói trên khỏi TikTok và đăng bài xin lỗi công khai. Cụ thể, cô giải thích vì không hiểu nguyên tắc của các fan tại show nên vô tình gây ra tranh cãi, thế nhưng, giải thích này vẫn gây bất bình.

Nhiều người theo dõi chỉ ra trước khi show diễn ra, Sunhuyn đã đăng tải lên Instagram thông tin cầm lightstick BTS đi quẩy Super Junior, khi được các fan nhắc nhở qua tin nhắn chỉ im lặng xoá bài đăng.

Tranh cãi YouTuber nổi tiếng cầm lightstick BTS vào show Super Junior: Vô ý hay thích chơi nổi? - Ảnh 5.

Story của Sunhyun đăng tải trước ngày show diễn ra, đã xoá đi sau khi có ELF nhắn tin nhắc nhở

Dù đã xin lỗi, nhưng chỉ trích Sunhuyn nhận về ngày càng gay gắt bởi thái độ của cô khi trả lời bình luận fan Super Junior. ELF Việt Nam là những fan Kpop đời đầu, lớn lên, già đi cùng idol, việc Sunhuyn dùng thái độ không nghiêm túc, xưng fan là "bé" khiến cộng đồng càng "ném đá" dữ dội. Hiện MXH vẫn chỉ trích nặng nề hành động nói trên của YouTuber Sunhuyn.

Sunhuyn sinh năm 1995, là một nhà sáng tạo nội dung lan truyền thông điệp tích cực, về lối sống lành mạnh, quan tâm sức khỏe tinh thần. Cô có lượng người theo dõi nhất định, và không ít lần thể hiện quan điểm với văn hoá đu idol của giới trẻ. Sau sự việc này, không ít người "quay xe" với nữ YouTuber.

Nguồn: TikTok nhân vật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày