Tranh cãi về sự thiếu tôn trọng khách của quản lý 1 nhà hàng chay ở Hà Nội: người đồng tình, người phản ứng gay gắt, phía nhà hàng đã nói gì?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 10/06/2020

Hiện tại, có 2 luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Phía nhà hàng cũng đã đưa ra phản hồi về việc này.

Mới đây, trên một hội nhóm ăn uống có tên là Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ nhỉ?" xuất hiện một bài review phản ánh về thái độ thiếu tôn trọng của quản lý ở một nhà hàng chay ở Hà Nội.

Cụ thể, theo nội dung của bài post này, khi đi ăn tại nhà hàng chay S., chị Q.L đã có những trải nghiệm không tốt về việc đây là nhà hàng buffet nhưng nhân viên không hề giới thiệu, sau khi biết được điều này thì chị và nhóm bạn quyết định gọi thêm vào thời điểm 8h30 tối. Khi nhân viên thông báo rằng 9h nhà hàng đóng bếp nên nhóm bạn chấp thuận gọi liền 1 lần luôn với khoảng mười mấy món. Tuy nhiên, sau đó, quản lý của nhà hàng xuất hiện, mang đồ ăn ra mà theo miêu tả trong nội dung post là "xông ra""vội vã bê tất cả các món ăn mình order lên trên bàn, lèn lấy lèn để trong khi các đĩa ăn trước đó chưa dọn, bàn ngập giấy ăn dùng dở", mắt "lườm nguýt"... Điều này dẫn đến việc giữa quản lý và chị Q.L đã xảy ra tranh cãi. Và điều gây chú ý nhất chính là cảm giác của chủ post sau buổi đi ăn này được miêu tả là "bị đối xử tệ hại" và thái độ của quản lý là "đại vô lễ - thiếu tôn trọng khách hàng", "thái độ chợ búa"

Dù đồ ăn ngon, không gian đẹp và lịch sự, các nhân viên rất "nice" nhưng thái độ của người quản lý đã khiến cho trải nghiệm của chị Q.L và nhóm bạn trở nên không tốt.

Món ăn tại nhà hàng chay S. (Ảnh: @ngocanhngxx).

Đáng nói hơn, ngay bên dưới post này xảy ra một cuộc tranh cãi với 2 luồng ý kiến trái chiều. Một số người đồng tình với chủ nhân bài viết và chia sẻ rằng mình cũng đã gặp phải tình trạng tương tự khi đi ăn tại đây.

P. Linh: Em ăn ở đây 1 lần, cũng có nhiều ấn tượng không tốt với cô quản lý. Phải gọi cô chứ không phải chị nữa. Thật sự cháu nghĩ cô nên lựa chọn làm công việc khác chứ cô không phù hợp với làm quản lý nhà hàng chút nào. Ánh mắt, lời nói, phong thái, cách cư xử và xử lý tình huống của cô khá thô, nhiều lúc gây ức chế với khách nhiều hơn thay vì mục đích giảng hoà. [...]. Comment em với mục đích xây dựng nhà hàng, nhà hàng có đọc được mong có thể cân nhắc lại vị trí quản lý hoặc có biện pháp cải thiện tình trạng này. [...]

H. Nguyễn: Ăn S. 2 lần. Lần thứ 2 đi gặp phải chị quản lý rồi. Cứ lườm nguýt xong nói chuyện với khách cũng không được nhẹ nhàng.

- Trần K.: Nhà hàng này ăn cũng tạm được. Trước có ăn 1 lần cùng gia đình. Cũng không hài lòng với thái độ của quản lý.

Tuy nhiên, ngược lại, một bộ phận khác nói rằng cũng từng ăn ở đây và thấy thái độ phục vụ của tất cả đều rất tốt. Một số còn có phản ứng khá gay gắt khi chủ nhân bài post dùng từ "đại vô lễ" để miêu tả trong trường hợp này.

- Thanh Bui: Ăn từ hồi S. mới mở đến giờ chưa có lần nào phải buồn lòng phật ý.

- D. T. Linh: Đã ăn ở S. rất nhiều lần và chưa một nửa lần bắt gặp thái độ không nhẹ nhàng của nhân viên hay quản lý nhà hàng chứ đừng nói đến đại vô lễ. Ấn tượng với S. vì món ăn ngon, không gian đẹp và thái độ phục vụ vô cùng chuyên nghiệp, hoà nhã, ân cần hỏi han của đội ngũ nhân viên. Bạn Q.L chắc hẳn đã có những ứng xử không phù hợp nên mới gặp tình huống như vậy. Bạn thử đến ăn giờ sớm hơn vào một ngày khác xem nhé.

Quanhh: Hôm mình đi ăn chị quản lý nhẹ nhàng mà chu đáo, còn chỉ cho món best seller.

Nguyễn S. K.: Chủ tus phốt thì đừng dung từ “vô lễ” , đó là từ của “người trên” dành cho “người dưới” mắt mình! [...]

- N. V. Nam: Lạ ghê. Menu món của S. làm gì có giá (trừ nước). Mà nếu không có giá thì đương nhiên là buffet rồi còn gì nữa. Chả lẽ không có giá vẫn gọi như thật?

Tranh cãi về sự thiếu tôn trọng khách của quản lý 1 nhà hàng chay ở Hà Nội: người đồng tình, người phản ứng gay gắt, phía nhà hàng đã nói gì? - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình - Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ nhỉ?").

Đáng nói, sau bài review phản ánh này, một người là thành viên của nhóm đã đi ăn thử để có cái nhìn và đánh giá khách quan nhất. Và ngay sau đó, cũng trong hội nhóm này đã xuất hiện một bài đăng khác về trải nghiệm tại đây. Cụ thể, trái với việc được cho là "đại vô lễ" thì chị Hà Ly Trần đã có một trải nghiệm rất khác:

Tranh cãi về sự thiếu tôn trọng khách của quản lý 1 nhà hàng chay ở Hà Nội: người đồng tình, người phản ứng gay gắt, phía nhà hàng đã nói gì? - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình - Hà Ly Trần).

*Liên hệ với nhà hàng S., đại diện của nhà hàng cho biết: 

"Sau khi tìm hiểu cũng như đón nhận những ý kiến của khách hàng trên bài post của vị thực khách dùng bữa tại S., đầu tiên, S. rất lấy làm tiếc khi thực khách đã không có trải nghiệm tốt khi dùng bữa tại nhà hàng và thật lòng đó là những điều S. chưa từng mong muốn. Vì đặc thù nhà hàng buffet chay à la carte, nhân viên và ban quản lý nhà hàng luôn cố gắng hỗ trợ thực khách khi thưởng thức nhưng cách diễn đạt chưa tinh tế khiến khách hàng không vừa ý. Nhà hàng đã họp nội bộ và cải tổ quá trình phục vụ để tránh những khúc mắc và hiểu lầm không đáng có cho khách hàng.

Qua sự việc lần này, S. nghiêm túc nhìn nhận lại những thiếu sót trong quá trình vận hành đồng thời gửi lời cám ơn chân thành đến quý thực khách đã góp ý để nhà hàng cải thiện chất lượng dịch vụ. Hơn mọi lời nói, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để mọi thực khách có phút giây thư thái và thoải mái bên gia đình và bè bạn".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm