Lần đầu nhờ chồng xẻ quả roi cho ăn, cô gái “tá hoả” khi nhìn thấy thành phẩm: Nhưng điều dân mạng tranh cãi nhất lại là đây!

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 03/06/2020

Bên cạnh cách cắt roi “như đến từ hành tinh khác” của anh chồng, còn 1 chi tiết khác về loại quả này khiến cư dân mạng dành sự quan tâm đặc biệt.

Kể từ khi tham gia các hội nhóm review ẩm thực trên Facebook, bên cạnh những "thảm hoạ" ăn uống khiến ai cũng cười ra nước mắt, dân tình lại được dịp tìm tòi và khám phá thêm biết bao món ngon đặc sản của từng địa phương hay những sự thật thú vị mà trước giờ chưa từng biết đến.

Như mới đây, một cô gái đăng đàn khoe rằng mình được chồng bổ quả roi cho ăn. "Vào 1 ngày đẹp trời, em được chồng bổ cho quả roi ăn để giải nhiệt cuộc sống. Chồng mang lên em còn giật mình tưởng quả gì mới mua về cho em ăn thử. Chồng bảo bổ thế này cắn nhiều, cảm giác ăn được nhiều các bác ạ!"

Chuyện là thay vì bổ dọc thành từng múi cau như nhiều loại trái cây khác, anh chồng nhà này lại… cắt ngang thành từng khoanh tròn. Đó giờ chưa thấy ai xẻ quả roi "ngược đời" kiểu này cả!

Lần đầu nhờ chồng xẻ quả roi cho ăn, cô gái “tá hoả” khi nhìn thấy thành phẩm: Nhưng điều dân mạng tranh cãi nhất lại là đây! - Ảnh 1.

Lần đầu anh chồng vào bếp trổ tài xẻ roi cho vợ ăn, kết quả lại khiến bao người "cười ra nước mắt"!

Bên dưới phần bình luận, không ít dân mạng cho rằng loại trái cây này ăn ngon nhất là cho vào miệng cắn cả trái thì mới cảm nhận hết được độ giòn, vị ngon ngọt của nó. Số khác lại sợ quả roi hay có sâu bên trong, tốt nhất vẫn nên gọt ra đàng hoàng rồi chấm muối thưởng thức.

Nhiều người cho rằng quả roi ăn ngon nhất là rửa sạch rồi cắn nguyên trái hoặc bổ ra theo hình múi cau. - (Ảnh: Nguyen Thi Huyen, Phươngg Min'ss, Linh Lan)

Bên cạnh cách cắt và ăn roi, cái tên của loại quả này mới là chủ đề bàn tán gây xôn xao hơn bên dưới bài đăng. Theo đó, roi (hay còn gọi doi, gioi, roi hoa trắng) là cách gọi thông dụng của người miền Bắc dùng để chỉ quả mận trong miền Nam. Ở miền Trung, người ta lại gọi là đào, một số vùng khác còn có tên bồng bồng hoặc bòng bòng.

Lần đầu nhờ chồng xẻ quả roi cho ăn, cô gái “tá hoả” khi nhìn thấy thành phẩm: Nhưng điều dân mạng tranh cãi nhất lại là đây! - Ảnh 3.

Quả roi là cách gọi của người miền Bắc. Ở miền Nam thường gọi trái này là mận hơn.

Lần đầu nhờ chồng xẻ quả roi cho ăn, cô gái “tá hoả” khi nhìn thấy thành phẩm: Nhưng điều dân mạng tranh cãi nhất lại là đây! - Ảnh 4.

Ở một số tỉnh miền Trung và vùng khác, người ta còn gọi đây là quả đào, bồng bồng hoặc bòng bòng.

Ở miền Bắc, quả mận có hình tròn, ruột đỏ mà trong Nam hay gọi là "mận Hà Nội". Còn quả roi thì lại chính là mận đối với phương ngữ miền Nam. Đây là loại cây hoa trắng, quả mọng, hình chuông và có màu sắc từ trắng đến đỏ đậm. Khi quả chín, cây tiếp tục ra hoa và có thể đạt đến số lượng 700 quả mỗi cây.

Thực chất đây mới chính là "mận" đối với người miền Bắc. Trong Nam, mọi người lại gọi nó là "mận Hà Nội". - (Ảnh: Mỹ Tâm, Đào Hồng Chinh)

Loại quả này vốn được yêu thích bởi vị ngon ngọt, độ giòn đặc trưng. 

Nhờ bài đăng của cô gái mà giờ ta lại biết thêm nhiều thông tin thú vị bạn nhỉ!

Nguồn: Trần Nhung / Ghét bếp, không nghiện nhà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đột quỵ ở người trẻ ngày một tăng: Nguyên nhân đến từ “thủ phạm quen mặt”

    75% các ca đột quỵ tại Việt Nam có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. Trong khi đó, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người thừa cholesterol. Xem ngay clip sau và đừng để mình phải đối mặt với nguy cơ thừa cholesterol và đột quỵ.
  • Đọc thêm