Tranh cãi NewJeans hát nhép trên show âm nhạc nhưng được bênh: "Tiêu chuẩn kép" hay là con cưng mới của Kpop?

Linh An, Theo Thể Thao và Văn Hoá 19:00 17/01/2023

Việc NewJeans hát nhép nhưng không bị chỉ trích đang nhận được sự bàn tán sôi nổi từ cộng đồng mạng.

Không thể phủ nhận sự phát triển nhanh chóng của NewJeans trên bản đồ Kpop với liên tiếp những sản phẩm đạt nhiều thành tích ấn tượng. Với phong cách trẻ trung, năng động cùng định hướng âm nhạc tươi mới, nhóm nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ công chúng Hàn Quốc.

Mới đây, việc "em gái BTS" hát nhép trên chương trình âm nhạc Inkigayo cũng thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Màn trình diễn Ditto của NewJeans tại Inkigayo

Tuy nhiên, điều bất ngờ là việc NewJeans hát nhép lại nhận được cái nhìn khá nương nhẹ từ cộng đồng mạng Hàn Quốc, tạo nên tranh cãi khi cho rằng nhóm đang quá được "ưu ái". Đối với các nhóm nhạc khác cùng thế hệ, vấn đề hát nhép luôn nhận về nhiều chỉ trích, lên án nhưng với NewJeans lại là sự cảm thông, bênh vực. Thậm chí, thời thế hệ 2, việc hát nhép là không thể chấp nhận, có thể trở thành vết nhơ trong sự nghiệp. Điều này đã khiến nhiều người cho rằng 5 cô gái đang nhận được "tiêu chuẩn kép" khi là con cưng mới của Kpop.

Tranh cãi NewJeans hát nhép trên show âm nhạc nhưng được bênh: Tiêu chuẩn kép hay là con cưng mới của Kpop? - Ảnh 2.

aespa…

Tranh cãi NewJeans hát nhép trên show âm nhạc nhưng được bênh: Tiêu chuẩn kép hay là con cưng mới của Kpop? - Ảnh 3.

và IVE từng nhận rất nhiều chỉ trích gay gắt khi hát nhép

Tranh cãi NewJeans hát nhép trên show âm nhạc nhưng được bênh: Tiêu chuẩn kép hay là con cưng mới của Kpop? - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng NewJeans đang nhận được sự ưu ái từ dân Hàn

Đặc biệt, do giai điệu nhẹ nhàng mà ca khúc Ditto nhóm trình diễn có vũ đạo không quá khó khăn, tốn sức nên việc hát nhép càng trở nên bất hợp lý. Bên cạnh đó, đây cũng không phải lần đầu nhóm hát nhép trên các sân khấu trình diễn nhưng vẫn nhận được sự bao dung từ người hâm mộ.

Tranh cãi NewJeans hát nhép trên show âm nhạc nhưng được bênh: Tiêu chuẩn kép hay là con cưng mới của Kpop? - Ảnh 5.

Vũ đạo của Ditto được cho là đơn giản, không mất nhiều sức lực để phải hát nhép

Tranh cãi NewJeans hát nhép trên show âm nhạc nhưng được bênh: Tiêu chuẩn kép hay là con cưng mới của Kpop? - Ảnh 6.

Trước phản ứng của cộng đồng mạng Hàn Quốc với việc NewJeans hát nhép, nhiều người đã thể hiện sự bất bình, cho rằng nhóm đang được thiên vị. Ngoài ra, với vị thế tân binh nên nhiều ý kiến đã bày tỏ quan điểm không nên quá dễ dãi, ưu ái để nhóm còn cố gắng ngày càng trau dồi, phát triển bản thân hơn nữa.

Một số bình luận của netizen:

- Đúng là chỉ có NewJeans mới được bao dung như vậy. Văn bênh idol khi hát nhép là lôi các nhóm khác vào để bao biện ai cũng hát nhép à? Mà từ hồi debut đến giờ số lần hát live của nhóm này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

- Vấn đề idol hát nhép không phải là chuyện nên bình thường hoá đâu. aespa, IVE, LE SSERAFIM cũng bị bash vì hát nhép thì NewJeans cũng nên nhận chỉ trích tương tự. Bài Ditto cũng không phải quá nhiều highnote cũng như vũ đạo khó khăn.

- Mới mấy bữa trước còn chỉ trích IVE hát nhép, nhưng sự thật IVE còn hát live nhiều hơn NewJeans. Đúng là con cưng Kpop thế hệ mới mà, sao tiêu chuẩn kép quá vậy?

- Hồi xưa Gen 2 mà hát nhép là bị chửi thậm tệ rồi coi là vết nhơ trong sự nghiệp, giờ việc Gen 4 hát nhép xảy ra thường xuyên đến mức sắp được bình thường hoá luôn rồi. Hôm nào hát live là được tung hô như kỳ tích, idol mà như sắp trở thành vũ công.

- Tính ra NewJeans này có bao giờ hát live đâu, diễn ở Rồng Xanh backtrack gánh hết mà vũ đạo cũng không quá khó. Hát nhép nhiều đến mức debut cũng được nửa năm rồi mà chưa đủ dữ liệu để xếp rank vocal.

- Ai hát nhép cũng chửi cực căng, riêng nhóm này được bênh bất chấp, lại còn mới là tân binh, nên nói để còn biết đường mà cố gắng chứ thấy phản ứng bình thường như vậy rồi nhép hoài là không ổn.

Nguồn: Pann

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày