Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan "4 năm"

PHO NUI, Theo Nhịp Sống Việt 09:26 24/04/2020

Vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ fan, Fanpage CLB HAGL đã lặng lẽ đổi tên đội hình xuất sắc nhất lịch sử thành đội hình được yêu thích nhất nơi có những cầu thủ Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy góp mặt.

Lùm xùm nhất giới bóng đá Việt ngày hôm qua và cả hôm nay là chuyện CLB HAGL công bố đội hình xuất sắc nhất lịch sử CLB theo bình chọn của fan. Trong 11 cầu thủ được cho là làm nên lịch sử đội bóng xuất hiện 5 cầu thủ lứa hiện tại gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy. Điều này khiến những người của quá khứ bị lãng quên. Một trong những huyền thoại của đội bóng phố núi đã bức xúc lên tiếng.

"67 goals in v.league alone, not counting the National CUP games, if I count more than 80 goals, am I the greatest scorer in the club's history and did I miss out? I thought I had contributed a lot to HAGL but apparently not" (Tạm dịch: Riêng ở V.League tôi đã có 67 bàn thắng. Không kể Cúp quốc gia. Nếu đếm thì phải hơn 80 bàn. Tôi là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội bóng và tôi bị bỏ quên sao? Tôi nghĩ tôi đã đóng góp rất nhiều cho HAGL nhưng dường như không phải vậy).

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 1.

Cựu tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử CLB HAGL bức xúc lên tiếng vì bị bỏ quên khi bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử.

Evaldo Rodrigues bình luận sau khi xem được đội hình xuất sắc nhất lịch sử mà Fanpage CLB HAGL công bố. Evaldo Rodrigues khoác áo HAGL giai đoạn 2009-2013, ghi hơn 80 bàn thắng nhưng anh không được coi là xuất sắc nhất. Bình luận của anh gây chú ý, nhận được nhiều đồng cảm và an ủi từ fan Việt.

Cũng từ đây, fan HAGL nổi lên nhiều tranh cãi, trong đó phần lớn là sự phẫn nộ dành cho cuộc bình chọn cũng như cách thức thể hiện của cuộc thi này. Sau cùng, Fanpage của đội bóng đã phải đổi tên từ "đội hình xuất sắc nhất lịch sử CLB" thành "đội hình được yêu thích nhất lịch sử CLB" để xoa dịu dư luận.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 2.

Fan bình luận giải thích và động viên Evaldo.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 3.

Fan "bóc phốt" admin Fanpage HAGL đổi tên cuộc bình chọn để tránh gạch đá từ CĐV.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 4.

Liên tiếp những bình luận bức xúc thay Evaldo và khẳng định những cái tên như Xuân Trường, Công Phượng... chỉ là những ngôi sao truyền thông chứ không phải những người xuất sắc nhất.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 5.

Fan HAGL được cho là chỉ toàn "fan phong trào" sau sự cố này.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 6.

Fan phát hiện sự thay đổi của Evaldo sau khi bị "bỏ quên" trong đội hình lịch sử của HAGL.

Evaldo đổi ảnh đại diện từ hình khoác áo CLB HAGL sang hình cá nhân.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 8.

Đơn vị truyền thông của CLB HAGL bị réo tên giữa làn sóng tranh cãi.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 9.

Không chỉ vị trí tiền đạo, vị trí hậu vệ cũng gây tranh cãi khi Hồng Duy, Văn Thanh được coi là "xuất sắc" nhất lịch sử HAGL.

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 10.

Một sự chia rẽ trong nội bộ fan đội bóng phố núi: "Fan 20 năm" và "fan 4 năm" (Fan từ lứa U19 Việt Nam của Công Phượng, Xuân Trường,...)

Tranh cãi nảy lửa chuyện CLB HAGL bình chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử: Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bức xúc vì vắng mặt, fan chia rẽ thành nhóm fan 20 năm và nhóm fan 4 năm - Ảnh 11.

Cuộc bình chọn lần này không chỉ đem về anti-fan mà còn chia rẽ cộng đồng fan HAGL.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm