Trai Tây hào hứng bắt chuyện, cô học trò nhẹ nhàng gửi 1 tờ giấy là biết trình độ tiếng Anh kém thế nào

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 25/11/2020

Xui cho chàng trai muốn kết bạn nhưng lại gặp trúng người kém tiếng Anh, nên kết cục mới "dở khóc dở cười" thế này.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất thế giới, là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, với những người học kém tiếng Anh thì nói chuyện với người nước ngoài quả thật là "thảm họa", nếu không khéo rất dễ biến mình thành đứa ngốc trong mắt mọi người.

Đơn cử như mẩu hội thoại tiếng Anh dưới đây, dù chỉ xoay quanh những câu cơ bản nhưng lại khiến cộng đồng mạng được phen cười đau ruột.

Trai Tây hào hứng bắt chuyện, cô học trò nhẹ nhàng gửi 1 tờ giấy là biết trình độ tiếng Anh kém thế nào - Ảnh 1.

Đoạn hội thoại chào hỏi khiến dân học ngoại ngữ cười ngất (Ảnh: Why So Serious)

Cụ thể, khi một chàng trai ngoại quốc bắt chuyện "hello" (Xin chào) thì cô nữ sinh cũng nhiệt tình đáp "hello" lại. Tưởng gặp được người biết nói tiếng Anh, chàng trai hào hứng hỏi thêm: "Nice to meet you. Can you speak English" (Rất vui được gặp bạn. Bạn biết nói tiếng Anh không?) thì cô nàng này lại phũ phàng gửi... 1 bài kiểm tra Tiếng Anh chỉ vỏn vẹn 1,7 điểm.

Rõ ràng, với điểm thấp như thế thì trình độ tiếng Anh của cô học trò cũng chẳng khá khẩm gì. Đúng là chỉ cần 1 bức ảnh, cô nàng đã nhẹ nhàng show được khả năng mà không phải tự "bẽ mặt" thú nhận rằng mình dốt tiếng Anh.

Một số người cũng cho rằng, có thể cô bạn gửi bài kiểm tra sang là để nhờ anh chàng này kiểm tra hộ đáp án giùm mình. Và biết đâu nhờ khiếu hài hước này, nữ sinh lại có thêm một người bạn sẵn sàng kèm ngoại ngữ cho mình thì sao?

Trai Tây hào hứng bắt chuyện, cô học trò nhẹ nhàng gửi 1 tờ giấy là biết trình độ tiếng Anh kém thế nào - Ảnh 2.

Đúng là, phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm