Trải qua 2 năm trắng tay liên tiếp, "super team" của Gen.G đứng trước nguy cơ đường ai nấy đi

LộcD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:11 15/11/2021

Rất nhiều tin đồn liên quan tới việc các thành viên chủ chốt của Gen.G hiện tại (trừ Ruler) sẽ ra đi trong tương lai.

Nếu như các bạn còn nhớ thì vào kỳ chuyển nhượng hậu CKTG 2019, Gen.G đã kích nổ "bom tấn" thật sự khi mua Clid từ SKT T1 (tiền thân của T1). Ở thời điểm đó thì Gen.G (hay trước đây là Samsung Galaxy) và SKT T1 giống như cặp kỳ phùng địch thủ tại giải đấu LCK. Vì vậy, việc Clid đầu quân cho Gen.G đã gây xôn xao dư luận tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian không hề ngắn.

Trải qua 2 năm trắng tay liên tiếp, super team của Gen.G đứng trước nguy cơ đường ai nấy đi - Ảnh 1.

Gen.G đã gây xôn xao dư luận hồi cuối năm 2019 khi chiêu mộ cùng lúc 3 tuyển thủ hàng đầu là Rascal, Clid, Bdd

Không dừng lại ở đó, việc Clid gia nhập Gen.G còn giúp đội tuyển này có được những cái tên vô cùng chất lượng ở các vị trí và việc họ được gọi là "super team" cũng chẳng quá chút nào. Tuy nhiên sau khoảng 2 năm gắn bó với nhau thì đội hình hiện tại của Gen.G vẫn chẳng thể gặt hái những danh hiệu. Họ đã trắng tay hoàn toàn tại sân chơi LCK trong 2 năm vừa qua và chẳng thể tiến tới danh hiệu tại các kỳ CKTG.

Trải qua 2 năm trắng tay liên tiếp, super team của Gen.G đứng trước nguy cơ đường ai nấy đi - Ảnh 2.

Sau 2 năm gắn bó, đội hình hiện tại của Gen.G vẫn chưa thể có được bất kỳ danh hiệu nào

Có lẽ vì thành tích không tương xứng với chất lượng đội hình nên rất nhiều thành viên chủ chốt của Gen.G hiện tại được đồn là sẽ rời team. Thành viên duy nhất chưa có tin đồn rời Gen.G chính là "khai quốc công thần" mang tên Ruler. Cụ thể thì với vị trí đường trên, Rascal được cho là đang có những liên hệ với KT Rolster. Thậm chí, trang Naver của Hàn Quốc cũng đưa tin rằng KT sẵn sàng chạy đua cho tuyển thủ hạng S, có thể đó chính là Rascal.

Trải qua 2 năm trắng tay liên tiếp, super team của Gen.G đứng trước nguy cơ đường ai nấy đi - Ảnh 3.

Rascal được cho là sẽ chuyển sang KT Rolster

Tiếp đó là một thông tin khá lạ lùng khi Gen.G và Nongshim RedForce được đồn là đang tìm cách trao đổi Bdd và Peanut với nhau. Điều này cũng dẫn tới việc Clid có khả năng sẽ rời Gen.G trong thời gian sắp tới và đội tuyển này cần chiêu mộ một người chơi đường giữa mới. Đọc tới đây thì nhiều bạn sẽ nghĩ tới ShowMaker nhưng khả năng này rất khó xảy ra khi tuyển thủ này được cho là muốn gắn bó với Canyon. Trừ khi Gen.G quyết định "chơi lớn" khi không lấy Peanut mà mua luôn cả ShowMaker lẫn Canyon.

Trải qua 2 năm trắng tay liên tiếp, super team của Gen.G đứng trước nguy cơ đường ai nấy đi - Ảnh 4.

Phải chăng sẽ có pha trao đổi nhân sự giữa Gen.G và Nongshim RedForce?

Về phần tuyển thủ hỗ trợ - Life thì anh chàng này được cho là đang được đàm phán để chuyển tới LCS thi đấu. Biết đâu đó Life sẽ gia nhập Team SoloMid khi "đại gia" Bắc Mỹ vừa thông báo chia tay SwordArt. Một thông tin cũng đáng chú ý không kém đó là cựu tuyển thủ Score nhiều khả năng sẽ gia nhập Gen.G với tư cách là huấn luyện viên. Đây cũng là điều hợp lý khi Gen.G đã thông báo chia tay HLV trưởng Odin cách đây ít ngày.

Trải qua 2 năm trắng tay liên tiếp, super team của Gen.G đứng trước nguy cơ đường ai nấy đi - Ảnh 5.

Score rất có thể sẽ là HLV mới của Gen.G

Đương nhiên những thông tin kể trên mới chỉ dừng ở mức độ tin đồn và chúng ta vẫn cần phải chờ những động thái chính thức của các đội tuyển. Mong rằng Gen.G sẽ tìm được đội hình mới có chất lượng cao và giúp họ đủ sức giải cơn khát danh hiệu trong mùa giải mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14