Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản 'cờ nhân phẩm' hoàn hảo nhất trên di động?

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 22:35 08/02/2020

Đấu Trường Chân Lý Mobile là sản phẩm mới nhất trong chuỗi các tựa game bom tấn được Riot Games công bố sẽ ra mắt trong năm 2020.

Vào ngày hôm qua 7/2, Riot Games đã bất ngờ tung ra phiên bản Closed Beta của tựa game Teamfight Tactics Mobile (Đấu Trường Chân Lý Mobile - ĐTCL Mobile) tại một số khu vực trên thế giới.

Rất đáng tiếc là khu vực Việt Nam lại không nằm trong danh sách được trải nghiệm sớm sản phẩm này. Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn cản cộng đồng LMHT Việt Nam tìm tòi khám phá về tựa game mới đến từ Riot Games.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 1.

Trước tiên, phải nói rõ rằng mục đích của Riot trong việc tạo ra ĐTCL Mobile là để tạo điều kiện giúp người chơi tối ưu hóa tiện ích khi chơi game. Thay vì phải ngồi trước máy tính mỗi khi tìm trận, thì giờ đây các kỳ thủ có thể trải nghiệm tựa game này mọi lúc mọi nơi trên chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng gọn nhẹ của mình.

Vì vậy, ĐTCL Mobile đơn giản là một phiên bản đa nền tảng của ĐTCL trên PC, sử dụng chung bản patch, hệ thống nhân vật, item, vật phẩm (linh thú, map đấu), và chỉ thay đổi phần lớn giao diện cùng đồ họa để tương thích với thiết bị di động.

Sau đây, hãy cùng đến với những trải nghiệm đầu tiên về phiên bản Đấu Trường Chân Lý Mobile - Trò chơi "cờ nhân phẩm" trên di động của Riot Games đang được các tín độ yêu thích LMHT thế giới ngày đêm mong ngóng.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 2.

Giao diện của ĐTCL Mobile khá đơn giản, ngoài phần Hướng dẫn và Chọn chế độ chơi thì không có gì khác

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 3.

Các chế độ chơi bao gồm Đánh thường, Xếp hạng và Hướng dẫn

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 4.

Vào trận thôi!

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 5.
Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 6.
Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 7.

Giao diện trận đấu của ĐTCL Mobile được tối ưu hóa với 4 phần tách biệt: Góc trên bên trái là cửa hàng tướng và ô trang bị, góc dưới trái là bảng EXP, góc trên bên phải là thông tin người chơi và mục Cài đặt, góc dưới bên phải là ô quản lý vàng đi kèm icon hiển thị chuỗi thắng - thua.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 8.

Vòng "đi chợ" cho chúng ta thấy được một cái nhìn tổng quan về sự khác biệt trong giao diện đồ họa giữa Đấu Trường Chân Lý Mobile với phiên bản PC, so với bản trên máy tính thì ĐTCL Mobile có "không gian" chật chội hơn nhiều.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 9.

Ô chọn tướng trong ĐTCL Mobile, khi mở bảng chọn tướng thì ô tiền cũng sẽ hiện thị thêm nút lệnh để làm mới cửa hàng tướng.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 10.

Đây cũng là tính năng đang bị phàn nàn khá nhiều bởi người chơi, có thể thấy rõ là avatar của các vị tướng trên phiên bản Mobile bị tối giản hóa và xấu hơn rất nhiều so với bản gốc.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 11.

Thông số kỹ năng và tướng được hiển thị tương đối đầy đủ.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 12.

Điểm khác biệt lớn nhất của ĐTCL Mobile là ô trang bị. Thay vì hiển thị các item ở góc dưới của sàn đấu như bản PC, thì bản Mobile sẽ sử dụng một khung giao diện riêng để hiển thị các trang bị mà người chơi sở hữu. Qua trải nghiệm thì có vẻ như cách hiển thị trang bị này còn rõ ràng và tiện lợi hơn cả bản PC.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 13.

Do vẫn đang còn trong giai đoạn Closed Beta, nên cũng không lạ khi game vẫn còn một số lỗi. Ví dụ như việc lệch font chữ như thế này.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 14.
Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 15.
Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 16.

Dữ liệu về vật phẩm (linh thú, map đấu) của ĐTCL Mobile sẽ được đồng bộ hóa với bản PC (với điều kiện tài khoản gốc của bạn thuộc quyền quản lý của máy chủ Riot)

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 17.

Nhìn chung, so với các sản phẩm khác trên thị trường (bao gồm cả mode hay tựa game độc lập) thuộc phân khúc game auto-battle trên di động, Đấu Trường Chân Lý Mobile đang sở hữu những thế mạnh vượt trội, từ nền tảng được kế thừa hoàn toàn của LMHT, cho tới hệ thống giao diện chỉ đơn giản là sửa đổi cho phù hợp với hệ máy di động...

Và quan trọng nhất là nền tảng đồ họa vẫn được giữ gần như nguyên vẹn so với bản PC, khi hiệu ứng kỹ trận đấu, hiệu ứng kỹ năng, model tướng đều không thay đổi nhiều. Chưa kể đến việc ĐTCL phiên bản PC vốn đã sở hữu một lượng fan vô cùng đông đảo, nay lại được Riot tạo điều kiện tối đa bằng việc đồng bộ dữ liệu giữa 2 nền tảng, thì việc ĐTCL Mobile nhận được sự ưu ái của cộng đồng game thủ cũng là điều khá dễ hiểu.

Trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile: Đã đủ để trở thành phiên bản cờ nhân phẩm hoàn hảo nhất trên di động? - Ảnh 18.

Như chúng tôi đã đưa tin, hiện tại phiên bản Đấu Trường Chân Lý Mobile chỉ mới được phát hành phiên bản thử nghiệm tại một số cụm máy chủ thuộc quản lý của Riot Games. Đối với Trung Quốc và các server Garena (trong đó có Việt Nam), chúng ta buộc phải chờ đợi đến thời điểm tựa game này ra mắt bản thử nghiệm mở rộng thì mới có thể trải nghiệm chính thức.

Theo dự kiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ phát hành phiên bản thương mại hóa toàn cầu vào mùa thu 2020, tuy nhiên, người chơi không thuộc các cụm máy chủ của Riot Games vẫn phải chịu thiệt thòi vì tài khoản hiện tại của họ (Tencent hoặc Garena) sẽ không được đồng bộ hóa với tựa game này, có nghĩa chúng ta sẽ phải chơi game lại từ đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm