Tại sao Đấu Trường Chân Lý vẫn còn "hot-hòn-họt" trong khi nhiều game thể loại Autochess đang chết dần?

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 04/02/2020

Trong khi các thể loại game Cờ Nhân Phẩm đình đám một thời như Autochess hay Underlord đang dần vắng bóng người chơi thì ĐTCL vẫn đang rất lôi cuốn.

Nếu 2018 là sự lên ngôi của thể loại Battle Royal với hàng loạt cái tên đình đám như PlayerUnknown's Battlegrounds, Rule of Survival hay Free Fire thì năm 2019 chính là năm của thể loại Cờ Nhân Phẩm, Autochess. Tuy nhiên, sang đến đầu năm 2020 thì không còn mấy tựa game của thể loại này còn trụ vững về số lượng người chơi. Đấu Trường Chân Lý là cái tên duy nhất còn đứng vững qua nhiều sóng gió của thị trường trong năm 2019 này. Thậm chí, bản mobile của ĐTCL còn nhận được rất nhiều mong ngóng từ cộng đồng. Tại sao lại có sự khác biệt này.

Tại sao Đấu Trường Chân Lý vẫn còn hot đến hiện tại sau nhiều khi nhiều game thể loại Autochess đang chết dần? - Ảnh 1.

Sự thay đổi về bàn cờ

Đa phần các tựa game Autochess hiện tại đều có bàn cờ ô vuông, nhưng ngay những phiên bản đầu tiên của ĐTCL, trò chơi này đã cho ra mắt bàn cờ lục giác vô cùng bắt mắt và đáp ứng được rất nhiều vấn đề về cân bằng của trò chơi.

Tại sao Đấu Trường Chân Lý vẫn còn hot đến hiện tại sau nhiều khi nhiều game thể loại Autochess đang chết dần? - Ảnh 2.

Bàn cơ ô lục giác là đặc trưng của ĐTCL

Một số tựa game Autochess thiết kế bàn cờ ô vuông sẽ gặp phải một vấn đề là những tướng cận chiến có tấn công được ở ô chéo hay không. Một số tựa game đã cho phép tướng cận chiến tấn công ở ô chéo, tuy nhiên điều này sẽ làm mất cân bằng game khi có thể có tới 9 vị tướng cùng lúc tấn công cùng lúc, tất nhiên điều này hiếm khi xảy ra. Với bàn cờ lục giác, số tướng tối đa cùng tấn công 1 tướng chỉ có 6 và sẽ hợp logic với những chiêu thức diện rộng hình tròn.

Tính ngẫu nhiên của bàn cờ sau cập nhật Nguyên Tố Trỗi Dậy

Mùa 2 của ĐTCL có thể coi là một cuộc cách mạng lớn cứu rỗi chính trò chơi này khi các tựa game Autochess khác đang có dấu hiện giảm sút người chơi. Các ô Nguyên Tố với 4 loại Nguyên Tố khác nhau bắt người chơi sẽ phải tùy biến trận đấu để sao cho đạt hiệu quả cao nhất với các Nguyên Tố.

Tại sao Đấu Trường Chân Lý vẫn còn hot đến hiện tại sau nhiều khi nhiều game thể loại Autochess đang chết dần? - Ảnh 3.

Các ô Nguyên Tố cho những chỉ số rất tốt đầu trận

Sự ngẫu nhiên của một ô Nguyên Tố quyết định khá nhiều về chiến thuật của bạn ở giai đoạn đầu trận. Người chơi buộc phải tận dụng tốt các ô Nguyên Tố khi chưa có đủ trang bị trong những lượt đầu nhằm tích tiền cho những lượt cuối trận. Ngoài ra, Nguyên Tố Đất sẽ cho tướng ở ô đó một lượng máu sau mỗi lượt nên người chơi cũng cần tính toán sao cho tận dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Liên tục thay đổi meta giữa các hệ, tộc đồng thời thêm rất nhiều Linh Thú dễ thương

Nguyệt Tộc cùng Linh Hồn là tộc, hệ mới được thêm vào giữa mùa của ĐTCL mùa 2. Đây là một tiền lệ hiếm khi có ở những tựa game khác cùng thể loại. Điều này tạo một cú hích lớn cho cộng đồng người chơi khi họ có liên tục có những chiến thuật để tìm tòi nghiên cứu và sử dụng. Trước đó, tộc Công Nghệ cũng được ra mắt vào cuối mùa 1 và tạo ra một hướng đi mới vào thời điểm đó.

Tại sao Đấu Trường Chân Lý vẫn còn hot đến hiện tại sau nhiều khi nhiều game thể loại Autochess đang chết dần? - Ảnh 4.

Nguyệt Tộc là Tộc rất mạnh và tạo ra nhiều chiến thuật ở thời điểm ra mắt

Ngoài ra, Riot Games cũng rất chăm ra mắt những Linh Thú cho ĐTCL. Ngoài việc đại diện cho người chơi, những Linh Thú cũng hiện diện rất nhiều trong cốt truyện, điều này góp phần làm mở rộng thế giới Runeterra và khiến người chơi hứng thú nhiều hơn với những nhân vật bé bỏng dễ thương này.

Tại sao Đấu Trường Chân Lý vẫn còn hot đến hiện tại sau nhiều khi nhiều game thể loại Autochess đang chết dần? - Ảnh 5.

Bạn đã sở hữu bao nhiêu Linh Thú rồi?

Với kì vọng biến ĐTCL trở thành một trò chơi được chơi trong nhiều năm chứ không phải là một hiện tượng sớm nở chóng tàn, chắc chắn Riot Games sẽ phải làm rất nhiều thứ cho trò chơi này. Hãy đón chờ mùa 3 và phiên bản di động của của ĐTCL sẽ cập bến trong đầu năm 2020 này nhé.

Tại sao Đấu Trường Chân Lý vẫn còn hot đến hiện tại sau nhiều khi nhiều game thể loại Autochess đang chết dần? - Ảnh 6.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm