“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 18/04/2017

Ngoài vẻ đẹp thanh tao, nho nhã của Luhan thì hai tập đầu tiên của “Trạch Thiên Ký” chưa để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Vào tối ngày 17/4, một trong những bộ phim truyền hình được mong chờ nhất tháng này – Trạch Thiên Ký - đã chính thức lên sóng. Phim có khởi đầu khá thuận lợi khi đạt được mức rating khả quan là 1,041%, đứng thứ nhất trong khung giờ phát sóng.

Tuy nhiên, đại bộ phận khán giả đều cho rằng, hai tập mở đầu của Trạch Thiên Ký không thực sự hấp dẫn và lôi cuốn. Dù các tình tiết phim được đẩy nhanh và giải quyết khá gọn gàng, nhưng chính sự cứng nhắc trong việc xử lý lời thoại và khâu kỹ xảo đã khiến tác phẩm này mất điểm trầm trọng. Điểm cứu cánh duy nhất cho bộ phim có lẽ là dung mạo xuất chúng của diễn viên nam chính – Luhan (vai Trần Trường Sinh).

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 1.

Tiểu Trường Sinh sở hữu dòng máu quý có thể cứu người nhưng lại đoản mệnh

Trạch Thiên Ký mở đầu bằng việc giới thiệu về bối cảnh của phim thông qua các phân cảnh giao tranh ác liệt giữa nhân tộc, yêu tộc và ma tộc. Thay vì khiến người xem cảm thấy hồi hộp, gay cấn thì bộ phim lại mang đến cảm giác nhàm chán, tựa như đang xem một bộ phim huyền huyễn bất kỳ nào đó. Cách mở đầu của Trạch Thiên Ký bị đánh giá là thiếu tính sáng tạo.

Cũng may, tập 1 không sa đà vào việc kể lể, mà trực tiếp đi thẳng đến cốt truyện chính – để nhân vật chủ chốt Trần Trường Sinh xuất hiện. Trần Trường Sinh được xây dựng với tính cách hiền lành, chăm chỉ và tốt bụng, đặc biệt là cực kỳ thủy chung.

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 2.

Khi fan nữ sắp sửa mất hết kiên nhẫn, thì nhà sản xuất mới để Luhan xuất hiện như một vị "thánh". Khoảnh khắc nhân vật Trần Trường Sinh (đã trưởng thành) đứng che ô dưới mưa rồi quay đầu ngoái nhìn, khán giả chỉ biết thốt lên rằng: "Biết Luhan đẹp nhưng ai ngờ lại xuất chúng đến thế!".

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 5.

Phân cảnh bán nude của Luhan mà nhiều fan mong đợi chỉ diễn ra trong vòng một nốt nhạc

Chưa dừng lại ở đó, đạo diễn liên tục thả "thính" bằng những phân cảnh vừa đáng yêu, vừa ngốc nghếch của nhân vật Trường Sinh. Sau khi biết tin bản thân chỉ sống đến 20 tuổi, Trường Sinh quyết tâm xuống núi đến Lăng Hư Các tìm cách thay đổi thiên mệnh cũng như từ hôn với nhà họ Từ. Nhưng để được sư phụ chấp thuận, một người chân yếu tay mềm, chưa từng tu luyện như Trường Sinh phải vượt qua trận địa của sư phụ.

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 6.

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 7.

Nhờ bản tính "cứng đầu" của mình, Trường Sinh may mắn thoát chết và vượt qua thử thách mà sư phụ đặt ra. Nhờ đó, cậu đã được vi sư đồng ý cho xuống núi đến Lăng Hư Các. Cũng trong lần xuống núi này, Trường Sinh đã tình cờ gặp lại "người trong mộng" năm xưa – Tiểu Dung Nhi. Tiểu Dung Nhi ngày nào giờ đã trở thành thánh nữ phương Nam vạn người mến mộ.

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 10.

Thánh nữ Từ Hữu Dung (Cổ Lực Na Trát) giờ có thần thái sang chảnh chứ không còn đáng yêu như thuở nào. Không chỉ xinh đẹp, thông minh, xuất thân cao quý mà Hữu Dung còn có võ công, nội lực thâm hậu

Nam chính nữ chính gặp nhau chưa được bao lâu, thì Trường Sinh khăng khăng đòi đến nhà họ Từ thoái hôn. Trước màn sỉ vả như tát nước của Từ phu nhân, Trường Sinh đáp trả khảng khái "Tôi vốn đến đây là để từ hôn, không phải ai cũng ham hố tiền bạc của cải của nhà bà". Bên cạnh đó, hai nhân vật chính còn lại là Đường Tam Thập Lục (Tằng Thuấn Hy) cùng Bạch Lạc Hành (Ngô Thiến) cũng đã lần lượt xuất hiện trong hai tập đầu tiên.

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 12.

Đường Tam Thập Lục xuất hiện một cách phô trương

Bạch Lạc Hành – công chúa yêu tộc cô cùng đáng yêu và nhí nhảnh

“Trạch Thiên Ký”: Luhan đẹp thật và chỉ có thế thôi! - Ảnh 14.

"Đại boss" Hắc Bào có tạo hình na ná một hacker thời hiện đại?

Hai tập đầu của phim để lộ quá nhiều điểm yếu, từ khâu trang phục tạo hình quá hiện đại cho đến lời thoại thô cứng và kỹ xảo "3 xu". Nhưng biết đâu, những tập tiếp theo của phim sẽ hấp dẫn hơn?

Preview 2 tập tiếp theo của "Trạch Thiên Ký"

Đón xem hai tập tiếp theo của Trạch Thiên Ký vào tối ngày 18/4 trên đài Hồ Nam để theo dõi hành trình "dở khóc dở cười" của nam chính Luhan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm