5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc”

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 18/04/2017

Điểm chung giữa các mĩ nhân "Xạ Điêu Tam Khúc" là họ đều xinh đẹp, thông minh và mưu mẹo.

Là bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, Xạ Điêu Tam Khúc bao gồm các tác phẩm là Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Mỗi tác phẩm đều xoay quanh các nam anh hùng, nhưng không vì vậy mà những mỹ nhân cạnh họ thiếu đi cá tính sẵn có. Các cô nàng này giống nhau ở chỗ họ đều là các đại mỹ nhân tài sắc vẹn toàn và trái tim chỉ thuộc về duy nhất một người.

Hoàng Dung

Hoàng Dung là nữ chính trong Anh Hùng Xạ Điêu và cô còn xuất hiện trong Thần Điêu Đại Hiệp. Nàng không chỉ là cô con gái độc nhất của đảo chủ Đảo Đào Hoa – Đông Tà Hoàng Dược Sư mà còn là vị nữ đồ đệ duy nhất của Bắc Cái Hồng Thất Công và sau này là vợ của anh hùng đệ nhất trong thiên hạ Quách Tĩnh.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 1.

"Hoàng Dung" Lý Nhất Đồng trong "Anh Hùng Xạ Điêu" bản 2016

Điểm khiến cho Hoàng Dung khác biệt so với những cô gái cùng thời khác là trí tuệ hơn người. Được di truyền từ cha nên nàng ta thông minh, nhiều mưu kế và cũng không kém phần láu cá. Trong quá trình hành tẩu giang hồ cùng Quách Tĩnh, khả năng ứng biến vô cùng nhanh nhạy của nàng đã khiến cho bao kẻ thù khốn đốn đủ đường cũng như giúp cả hai vượt qua nhiều nguy hiểm.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 2.

Vì vậy Nhất Đăng đại sư cũng phải khen ngợi nàng là một Gia Cát Lượng trong hàng nữ lưu

Quách Tương

Quách Tương là tiểu nữ tử của cặp vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung, nhưng nàng lại nhỏ hơn người chị của mình là Quách Phù tới 16 tuổi. Khác xa với chị mình, Quách Tương lại giống mẹ ở chỗ nàng thông minh, khôn ngoan, lanh lợi, bướng bỉnh và cũng si tình. Cũng bởi vì tính cách quá bướng bỉnh, lanh lợi và có chút cổ quái mà nàng được mọi người gọi là Tiểu Đông Tà.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 3.

"Quách Tương" Lý Ỷ Hồng trong "Thần Điêu Đại Hiệp" bản 1995

Đem lòng yêu Dương Quá mà không được đáp trả, nhưng nàng luôn hy vọng anh và Tiểu Long Nữ có thể mãi bên nhau. Trong khi ở tình huống tương tự thì Quách Phù lại biến yêu thành hận. Sau này ở trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Quách Tương vì không thể tìm gặp được Dương Quá nên đã bỏ lên núi sáng lập phái Nga My.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 4.

Quách Tương cũng là chủ nhân đầu tiên của kiếm Ỷ Thiên

Ân Tố Tố

Ân Tố Tố là con gái của Ân Thiên Chính, giữ chức đường chủ Thiên Vi Đường chỉ đứng sau cha và anh trai mình. Nàng xinh đẹp, mưu trí và võ nghệ cao cường. Với mưu kế hơn người, Ân Tố Tố đã đoạt Đồ Long đao trong tay của một đệ tử Võ Đang là Du Đại Nham. Sau đó, nàng còn là người tổ chức đại hội trên đảo Vương Bàn Sơn để khoe thanh Đồ Long.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 5.

"Ân Tố Tố" Quách Phi Lệ trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" bản 2003

Cũng tại đại hội này, nàng và Trương Thúy Sơn bị Tạ Tốn bắt lên một hoang đảo không tên. Ân Tố Tố đã kết hôn với Trương Thúy Sơn rồi sinh ra chàng trai lanh lợi Trương Vô Kỵ. Sau khi về Trung Nguyên, do chồng mình tự sát để bảo vệ Tạ Tốn, phần vì ân hận năm xưa hại Du Đại Nham nên nàng ta đã quyết định tự vẫn trước mặt quần chúng và con trai. Cái chết bất ngờ của đôi vợ chồng đã làm nảy sinh vô số sóng gió cho giới võ lâm.

Triệu Mẫn

Triệu Mẫn quận chúa không chỉ xinh đẹp hơn người mà nàng ta còn thông minh và đầy mưu mẹo. Nàng có nhiều quyền lực khi thuộc hạ dưới trướng đều là các nhân vật có võ công cao cường. Phụ vương của Triệu Mẫn cũng hết mực nuông chiều nên mời nhiều cao thủ về dạy võ cho nàng.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 6.

"Triệu Mẫn" Lê Tư trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" bản 2000

Tài trí của Triệu Mẫn được thể hiện ở việc nàng có thể dễ dàng bắt nhốt lục đại phái để giam những cao thủ này trong Vạn An tự. Khi Trương Vô Kỵ quyết định cưới Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn đã dũng cảm xuất hiện để ngăn cản và bắt chàng không được kết hôn với họ Chu. Khi được hỏi điều kiện thứ ba mà cô muốn Trương Vô Kỵ thực hiện, Triệu Mẫn chỉ muốn mỗi ngày Trương Vô Kỵ đều giúp cô kẻ chân mày.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 7.

Triệu Mẫn đã cam tâm từ bỏ chức quận chúa cũng như Trương Vô Kỵ từ bỏ chức minh chủ để được ở cạnh người mà mình yêu mỗi ngày

Chu Chỉ Nhược

Lần đầu Chu Chỉ Nhược gặp gỡ Trương Vô Kỵ, nàng chỉ là một cô gái khoảng 10 tuổi đầu. Chu Chỉ Nhược lúc này không chỉ đẹp hơn người mà cô còn hiền lành, nhân hậu và đáng yêu. Bước ngoặt trong cuộc đời của Chu Chỉ Nhược là lúc Trương Tam Phong đưa cô lên núi Nga Mi để Diệt Tuyệt Sư Thái nhận cô làm đệ tử.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 8.

"Chu Chỉ Nhược" Đặng Tụy Văn trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bản 1986

Dù được sư phụ của mình hết mực yêu mến, song Diệt Tuyệt Sư Thái là một người độc ác. Bà đã bắt học trò lập một lời thề độc cấm cô không bao giờ được yêu Trương Vô Kỵ và phải tìm mọi cách đoạt bí kiếp võ công. Cũng vì di mệnh này mà Chu Chỉ Nhược đã lập mưu chiếm Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, sát hại Ân Ly rồi đổ oan cho Triệu Mẫn. Nếu Triệu Mẫn thông minh tỏa ra từ bên ngoài thì nàng Chu Chỉ Nhược ẩn hiện ở bên trong.

5 đại mỹ nhân “láu cá” nhất trong “Xạ Điêu Tam Khúc” - Ảnh 9.

Bi kịch đáng thương của Chu Chỉ Nhược nằm ở chỗ, cô xinh đẹp, thông minh và có lòng nhân hậu, nhưng lòng hiếu kính với thầy đã hủy hoại cô

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm