Chỉ có phim nhảm như "Do Bong Soon" mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 18/04/2017

Dù bị nhận xét là nhảm nhưng “Do Bong Soon” vẫn mang tới cho khán giả nhiều bài học hữu ích hơn ối phim “deep” chảy thây.

Bộ phim gây sốt của đài jTBC Strong Woman Do Bong Soon (Chị Đại Tí Hon Do Bong Soon) đã kết thúc được vài ngày nhưng sức ảnh hưởng của nó vẫn rất mạnh mẽ, chủ yếu là vì không ai muốn xa cặp đôi Park Hyung Sik – Park Bo Young cả. Dẫu có bị không ít khán giả nhận xét là chứa nhiều cảnh nhảm và thừa thãi, chưa kể tới cả một rổ sạn to đùng mà càng về cuối phim càng nhiều, Do Bong Soon vẫn rất được yêu quý không chỉ nhờ chuyện tình sến rện của Min Min và Bong Bong, mà còn nhờ những bài học thiết thực dù chẳng cần quá deep:

1. Chớ vội kết hôn sớm!

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 1.

Hồi mới biết yêu, Ahn Min Hyuk (Park Hyung Sik) đẹp trai biết bao nhiêu. Vậy mà khi nhìn thấy cảnh chàng CEO một nách hai con, ai cũng rớt nước mắt chỉ mong thời gian ơi hãy quay trở lại, thà để Min Hyuk FA cả đời chứ sao nỡ để anh bị con đánh cho bầm mắt thế kia? Một bài học thấm thía cho cánh mày râu: Lấy vợ xong sẽ là cả một thế giới mới, chớ vội kết hôn để rồi không mở mắt nổi!

2. Chọn chồng để không phải "đụng" nhà chồng

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 2.

Do Bong Soon (Park Bo Young) có lẽ là cô dâu sướng gần nhất vịnh Bắc Bộ. Cô được chồng hết sức chiều chuộng, chồng cô thay vợ chăm con, để vợ tự tung tự tác làm siêu nhân đỡ đần thiên hạ, bỏ lại hai con nhỏ ở nhà đấm bầm mặt bố. May cho cô không bị nhà chồng hà hiếp vì "bỏ rơi" con trai họ. Đây chắc chắn là niềm hạnh phúc chân thực nhất của mọi cô dâu rồi!

3. Là con trai phải biết dùng nhãn thuật

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 3.

Nhìn cách nhãn thuật thâm tình của Ahn Min Hyuk làm điêu đứng chị em, các anh con trai chắc đều muốn luyện thành công chiêu thức thần chưởng này ngay lập tức. Thế nhưng không biết chiêu thức này có đòi hỏi mặt đẹp không ta?

4. Thích là nhích, không nhích là bị giật bồ

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 4.

Đầu phim, In Gook Doo là chàng trai có tất cả: gia đình, người yêu, công việc, chưa kể tới tài năng và tướng mạo khôi ngô tuấn tú. Cuối phim, anh chẳng có gì ngoài cái mặt đẹp. Đã thích ai thì thích cho nhanh, chớ để nhập nhằng để rồi cuối cùng bồ về tay người khác nhé Gook Doo!

5. Giả gay không lo thiệt

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 5.

Giả gay đã không còn chỉ là để che đậy dư luận. Với Ahn Min Hyuk, nhờ giả gay mà anh chàng đã được gần gũi Do Bong Soon rồi tẩm ngẩm tầm ngầm cưa đổ cô chỉ trong vài tháng. Cứ nhìn sang trai thẳng trăm phần trăm In Gook Doo là đủ rõ sự lợi hại của giả gay!

6. Muốn có gái theo, chỉ cần dựng tóc lên là được!

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 6.

Không hiểu sao anh chàng Kim Jang Hyun (Jang Mi Kwan) này phải tìm vợ khổ sở thế làm gì. Muốn có gái theo, bắt cóc người ta chi cho mệt, rồi bị gọi là biến thái, bị tống vào tù nằm giãy đành đạch? Cứ cắt tóc gọn gàng, ăn mặc chải chuốt, đeo kính thư sinh lừa đảo thế này thì gái tự khắc chạy theo.

7. Đi đêm lắm có ngày gặp ma

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 7.

Là con gái thì nên hạn chế ra đường một mình lúc đêm khuya. Lời khuyên này ai cũng được nghe, vậy mà riêng cô bạn Kyung Sim của chúng ta lại rất lì lợm. Có lẽ vì nghĩ mình đã đen một lần thì chắc sẽ không đen lại lần hai đâu, Kyung Sim mới tung tăng để rồi bị anh biến thái tóm cổ về động như vậy.

8. Nhân vật phụ nhảm nhưng nhân vật chính phải hay

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 8.

Hầu như khán giả nào cũng phải thừa nhận tuyến nhân vật phụ của Do Bong Soon càng về sau càng nhảm, nhảm tới độ có tua hết mấy cảnh của những nhân vật này cũng không lo không hiểu phim. Thế nhưng phim có sai quá sai thì vẫn được đón xem ầm ầm, đó là nhờ có hai nhân vật chính siêu dễ thương, siêu thú vị giữ chân khán giả.

9. Không ngại trả cát-xê mời sao hot về đóng phim

Chỉ có phim nhảm như Do Bong Soon mới dạy ta 9 bài học sâu sắc này! - Ảnh 9.

Bài học cuối cùng tiếp tục là bài học dành cho các đài, các nhà làm phim. Dù đài có nhỏ, dù kịch bản có không quá xuất sắc, thì cũng cố gắng mời cho bằng được sao đủ hot về đóng phim cho mình. Có sao hot thì ắt sẽ thu hút được khán giả ngay những tập đầu tiên và dễ dàng giữ chân được họ hơn cho các tập tiếp theo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm