TP.HCM: Tài xế xe buýt bị thanh niên 23 tuổi kề dao uy hiếp, đòi chở đi miền Tây "trốn gia đình"

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:49 10/04/2021

Cuộc giải cứu con tin nhanh và gọn gàng như phim hành động của lực lượng CSGT TP.HCM giúp bảo toàn tính mạng của tài xế xe buýt, khống chế được đối tượng nghi ngáo đá.

Thông tin ban đầu, khoảng 7h25' ngày 10/4, đại uý Khưu Hoàng Tuấn (Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT TP.HCM) đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ XVNT - Phạm Văn Hân (quận Bình Thạnh) thì nhận được tin báo của người dân về sự việc một xe buýt lưu thông hướng Hàng Xanh về quận 1 có đối tượng nghi phê ma tuý dùng dao khống chế tài xế.

Sau đó, đại uý Tuấn báo về trung tâm chỉ huy xin chi viện hỗ trợ rồi nhanh chóng điều khiển xe mô tô đặc chủng đuổi theo chiếc xe buýt đang di chuyển theo hướng cầu Thị Nghè về đường Đinh Tiên Hoàng.

Đối tượng nghi phê ma tuý dùng dao khống chế tài xế xe buýt

Trong khi đó, sau khi nhận được tín hiệu từ trung tâm chỉ huy, các đồng chí khác tại các Đội CSGT Bến Thành và Đội CSGT Bàn Cờ (Phòng CSGT CATP) đã có mặt chi viện, bám sát chiếc xe buýt đang bị đối tượng kề dao vào cổ uy hiếp.

Khi chiếc xe này di chuyển đến gần giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Đinh Tiên Hoàng thì các chiến sĩ CSGT áp sát. Lúc này CSGT tên Nguyễn Thành Vinh (Đội CSGT Bến Thành) nhanh chóng sử dụng súng, tiếp cận vào bên trong xe.

TP.HCM: Tài xế xe buýt bị thanh niên 23 tuổi kề dao uy hiếp, đòi chở đi miền Tây trốn gia đình - Ảnh 2.

Đối tượng tên Trần Văn Hiếu tại cơ quan công an

Khi phát hiện có lực lượng chức năng, đối tượng hoảng loạn tiếp tục uy hiếp con tin. Lúc này nam tài xế điều khiển xe buýt đã nhanh trí bấm nút mở cửa, cả 4 CSGT đang áp sát phía dưới nhanh chóng xông vào, khoá tay đối tượng. Cuộc giải cứu tài xế xe buýt diễn ra thành công.

Sau đó đối tượng này được đưa về trụ sở Công an phường Đa Kao (quận 1) để xử lý. Bước đầu xác minh, đối tượng tên Trần Văn Hiếu (23 tuổi, ngụ Bình Thạnh).

Tài xế cho biết khi bị khống chế, nam thanh niên nói có mâu thuẫn trong gia đình nên bắt tài xế chở đi miền Tây để "trốn gia đình".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm