TP.HCM: 1 phụ nữ bán quán ăn nghi mắc Covid-19, phong tỏa 1 con hẻm ở quận 3

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:15 20/05/2021

Sáng 20/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa con hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM vì liên quan đến 1 ca nghi nhiễm Covid-19 sinh sống tại đây.

Cụ thể, HCDC cho biết đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch 1 trường hợp nữ, sinh năm 1963, cư ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly. Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, sáng nay đã được chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới để chạy khẳng định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. 

TP.HCM: 1 phụ nữ bán quán ăn nghi mắc Covid-19, phong tỏa 1 con hẻm ở quận 3 - Ảnh 1.

Con hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM bị phong tỏa

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở, chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

TP.HCM: 1 phụ nữ bán quán ăn nghi mắc Covid-19, phong tỏa 1 con hẻm ở quận 3 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã quây rào chắn, không cho người dân ra vào

Theo ghi nhận của PV lúc 9h30 sáng cùng ngày, hai đầu con hẻm 287 đã được rào chắn, lực lượng an ninh túc trực, nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với cư dân khu vực này.

Nhân viên y tế đã tới tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với cư dân khu vực này

TP.HCM: 1 phụ nữ bán quán ăn nghi mắc Covid-19, phong tỏa 1 con hẻm ở quận 3 - Ảnh 4.

Cũng liên quan tới ca nghi nhiễm này, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo (Medic) cũng bị phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm