TP.HCM: Không cởi khẩu trang để chụp ảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:57 04/02/2021

Theo Ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ là khu vực chung vừa là nơi đông người, mỗi người dân và du khách khi tham quan phải đeo khẩu trang trên suốt hành trình và hạn chế tối đa cởi bỏ để chụp ảnh.

Ngày 4/2, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa đưa ra khuyến nghị người dân và du khách cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan Đường hoa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

"Người dân thành phố và du khách cần tự giác, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho chính mình và cộng đồng trong suốt thời gian tham quan Đường hoa và tại các điểm vui chơi công cộng dịp Tết Tân Sửu 2021. Ban tổ chức sẽ bố trí sẵn các điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào Đường hoa để quý khách tiện sát khuẩn tay khi tham quan Đường hoa", đại diện Saigontourist Group, đơn vị chủ trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ chia sẻ.

TP.HCM: Không cởi khẩu trang để chụp ảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Ban tổ chức, đeo khẩu trang là một trong các biện pháp cơ bản nhất trong phòng chống dịch Covid-19 và hiện đã trở thành quy định bắt buộc đối với mỗi người khi xuất hiện nơi công cộng và nơi tập trung đông người.

Đường hoa Nguyễn Huệ xét về tính chất vừa là khu vực chung vừa là nơi đông người, mỗi người dân và du khách khi tham quan Đường hoa phải đeo khẩu trang trên suốt hành trình và hạn chế tối đa cởi bỏ khẩu trang để chụp ảnh.

Ngoài hai cổng chính nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi và Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng, tại các cổng phụ nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ, các đường nhánh và bên trong phạm vi Đường hoa, Ban Tổ chức có bố trí các bình dung dịch sát khuẩn tay để người dân và du khách tham quan Đường hoa tiện sử dụng.

Bên cạnh đó, người dân thành phố và du khách cũng cần ghi nhớ khuyến cáo của Bộ Y tế và HCDC cố gắng giữ khoảng cách phù hợp, không tụ họp thành nhóm đông người trong suốt thời gian tham quan Đường hoa. Các đại tiểu cảnh trên Đường hoa đều được bố trí diện tích và phân bổ hợp lý để tạo không gian tối đa cho việc thưởng lãm.

Đường hoa có tổng cộng 6 cổng phụ đều thông thoáng, người dân và du khách có thể sử dụng cổng phụ để rời khỏi phạm vi Đường hoa lúc đông người.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h00 ngày 9/2 đến 21h00 ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm