Top sai lầm khiến bạn nhịn ăn mấy cũng không giảm được cân

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/06/2016

Không phải ăn ít là sẽ gầy, kiêng khem sai cách còn có thể khiến bạn béo hơn đấy!

Nhịn đói để ép cân

Nhịn đói chưa bao giờ là cách giảm cân hiệu quả. Ngoài việc gây tụt huyết áp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, phương pháp này còn có thể gây tác dụng ngược và dẫn đến tăng cân. Nguyên nhân là do khi bạn cố gắng nhịn ăn để ép cân, năng lượng trong cơ thể hạ thấp một cách nghiêm trọng thì cơ thể sẽ tự động phát ra tín hiệu nguy hiểm. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn một cách "điên cuồng", nhất là các thực phẩm giàu đường bột, chất béo, chất đạm… Và hệ quả đương nhiên là sẽ tăng cân vù vù rồi.

Top sai lầm khiến bạn nhịn ăn mấy cũng không giảm được cân - Ảnh 1.

Loại bỏ hoàn toàn chất béo

Chất béo là một trong những thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể không thể thiếu được. Nó không chỉ đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể, mà còn là chất xúc tác cho quá trình chuyển hóa các chất.

Xét trên góc độ khoa học, việc loại bỏ chất béo hoàn toàn khỏi bữa ăn là sai lầm bởi nó sẽ khiến cho cơ thể dễ bị mệt mỏi, yếu ớt, thiếu sức sống, nhanh chóng giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh hơn... Khi đó, việc bạn cần làm sẽ là… bồi bổ để lấy lại sức khỏe vốn có chứ chẳng còn cơ hội mà nghĩ đến chuyện giảm cân nữa đâu.

Top sai lầm khiến bạn nhịn ăn mấy cũng không giảm được cân - Ảnh 2.

Loại bỏ hoàn toàn chất bột đường

Tương tự như chất béo, chất bột đường cũng thuộc nhóm dinh dưỡng thiết yếu rất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Trong chất bột đường còn có cả protein, vitamin, khoáng chất…, nếu thiếu đi chúng, bạn sẽ phải gánh rất nhiều hậu quả về sức khỏe. Trên thực tế, nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý, chất bột đường carbohydrate sẽ không gây tăng cân. Vì thế, đừng dại gì mà loại bỏ hoàn toàn chất này khỏi chế độ ăn uống đấy nhé!

Chỉ uống nước để giảm cân

Nước rất cần thiết đối với cơ thể và uống nhiều nước rất tốt, nhưng đến một giới hạn nào đó, nó sẽ gây phản ứng ngược. Khi bạn chỉ uống nước mà không cung cấp các chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái thiếu năng lượng, tụt huyết áp, ngất xỉu…, về lâu dài sẽ giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh hơn. Bên cạnh đó, uống quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng cực nghiêm trọng đến các tế bào não, gây ứ nước, làm tăng cân, dễ gây loãng máu… Tốt nhất, nếu muốn giảm cân bằng cách uống nước, các bạn hãy áp dụng một cách khoa học với liều lượng hợp lý.

Top sai lầm khiến bạn nhịn ăn mấy cũng không giảm được cân - Ảnh 3.

Ăn nhiều trái cây

Điều này hoàn toàn sai lầm bởi không phải trái cây nào cũng có ích cho giảm cân. Rất nhiều loại quả chứa nhiều đường như nhãn, vải, xoài chín, mít… nếu ăn nhiều có thể sẽ làm tăng cân. Bên cạnh đó, bạn còn phải đối mặt với nhiều căn bệnh khi cung cấp quá nhiều vitamin vào cơ thể nữa đấy!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm