Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK

TUDU, Theo Helino 19:00 14/11/2019

Danh sách top 5 ca khúc của nhóm nữ Kpop có doanh số digital sales cao nhất năm 2019 hiện đang là chủ đề được người hâm mộ bàn tán xôn xao.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là năm 2019 sẽ khép lại, thêm một năm đầy ấn tượng và nhộn nhịp của thị trường âm nhạc Kpop, đặc biệt là mảng girlgroup khi hàng loạt nhóm nhạc được ra mắt, hàng loạt cái tên đình đám xuất xưởng sản phẩm mới. 

Không chỉ lượng view Youtube, thứ hạng ca khúc trên các trang nghe nhạc, doanh số album mà điểm digital sales cũng là thước đo sự thành công của một nhóm nhạc. Mới đây, một danh sách tổng hợp top 5 nhóm nhạc nữ Kpop có doanh số digital sales cao nhất năm 2019 vừa được tổng hợp hiện đang là chủ đề được người hâm mộ bàn tán sôi nổi. 

Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK - Ảnh 1.

Top 5 ca khúc của nhóm nữ Kpop có doanh số digital cao nhất năm 2019.

Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK - Ảnh 2.

Theo đó, ca khúc "Dalla Dalla" (ITZY) giữ vị trí ngôi vương với 49.144.819 điểm digital.

Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK - Ảnh 3.

Vị trí thứ 2 thuộc về ca khúc "Fancy" (TWICE) với 37.358.349 điểm.

Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK - Ảnh 4.

"Kill This Love" (BLACKPINK) giữ vị trí thứ 3 (32.916.073 điểm).

Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK - Ảnh 5.

Tiếp theo sau là ca khúc "Gogobebe" của MAMAMOO (25.276.463 điểm)

Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK - Ảnh 6.

Và cuối cùng là một ca khúc nữa của ITZY: "ICY" với 20.055.479 điểm digital.

Như vậy, riêng girlgroup nhà JYP đã chiếm đến 3/5 vị trí, nhưng điều đặc biệt khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ là thứ hạng của ITZY. Dù là một tân binh debut chưa đầy 10 tháng nhưng ITZY đã vượt mặt các đàn chị kì cựu như BLACKPINKTWICE hay MAMAMOO để vươn lên vị trí dẫn đầu. Không những thế, ITZY có đến 2 ca khúc lọt top khi "ICY" vẫn xuất sắc giữ vị trí #5 dù bị chê hơi khó nghe, chứng minh nhóm nhạc nữ thế hệ mới nhà JYP xứng đáng với danh hiệu "tân binh khủng long" của Kpop.

Top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019: “Gà” nhà JYP chiếm đa số, “tân binh khủng long” vượt mặt đàn chị TWICE và BLACKPINK - Ảnh 7.

ITZY đã chứng minh danh hiệu "tân binh khủng long" của Kpop với điểm digital khủng.

Một số bình luận của netizen về danh sách top 5 digital sales của nhóm nữ Kpop năm 2019:

- "Giờ thì còn ai nói ICY của ITZY flop nữa không? Gì chứ riêng về mảng digital thì nhóm nữ nhà JYP hơi bị đỉnh".

- "Dalla Dalla hay thực sự, đến giờ vẫn nghe bài này suốt".

- "ITZY xứng đáng thắng giải tân binh cuối năm".

- "Dalla Dalla, Fancy, ICY, và Feel Special là những bài hát duy nhất của nhóm nữ còn nằm trên BXH top 100 của Melon thời điểm hiện tại, nhóm nữ nhà JYP quá đỉnh".

- "Digital các nhóm nữ nhà JYP không đùa được đâu, trước nay vẫn đỉnh như thế".

- "BLACKPINK mới đáng bị chê flop kìa, giờ còn ai dám chê ITZY nữa không?"

- "Top 5 bài nào cũng hay cũng đỉnh hết nên bớt xỉa xói nhau đi".

Nguồn tham khảo: Knetizen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14