10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương?

Mít, Theo Helino 10:00 30/08/2019

Doanh số album quyết định một phần không nhỏ vào mức độ thành công của một nhóm nhạc. Và dưới đây là những nhóm nhạc bán đĩa giỏi nhất Kpop thế hệ 3.

Bên cạnh thành tích về nhạc số, tương tác YouTube thì doanh số album quyết định một phần không nhỏ vào mức độ thành công của một nhóm nhạc. Từ 2010, những nhóm nhạc Kpop thế hệ 3 bắt đầu hình thành, phát triển và tạo được nhiều dấu ấn không nhỏ với thành tích bán đĩa khủng không kém các đàn anh, đàn chị. Mới đây, Gaon đã công bố danh sách những nhóm nhạc debut sau năm 2010 bán được hơn 1 triệu album đĩa cứng. Trong top 10, các boygroup hoàn toàn thắng thế, chỉ một đại diện nữ góp mặt. Cùng xem đâu là những nhóm nhạc bán đĩa giỏi nhất Kpop thế hệ 3.

1. BTS - 15,3 triệu bản

BTS ra mắt năm 2013. Tuy không debut dưới trướng một công ty lớn và là nhóm nhạc nugu ở thời điểm debut nhưng 7 chàng trai nhà Big Hit đã làm nên được những kỳ tích đáng ngưỡng mộ. Sau khi có được thành công ổn định và vươn tầm thế giới, BTS đã chứng tỏ mình là một nhóm nhạc hàng đầu với thành tích bán đĩa đáng nể - 15,3 triệu bản.

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 1.

Sau 6 năm hoạt động, BTS đã bán được số album kỷ lục: 15,3 triệu bản

2. EXO - 11,9 triệu bản

EXO từng được mệnh danh là "ông hoàng album" của Kpop khi là nhóm nhạc gen 3 đầu tiên cán mốc 10 triệu bản. Những kỷ lục về doanh số album mà nhóm nhạc này đạt được từ toàn nhóm, nhóm nhỏ hay solo từng thành viên đều khiến người hâm mộ phải trầm trồ. Chỉ tính riêng các album của toàn nhóm, EXO đã bán ra được 11,9 triệu bản sau 7 năm hoạt động. 

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 2.

EXO "tẩu tán" được 11,9 triệu album sau 7 năm hoạt động

3. TWICE - 3,8 triệu bản

Là đại diện nữ duy nhất góp mặt trong top 10, TWICE còn xuất sắc đứng ở vị trí thứ 3 khi bán ra được hơn 3,8 triệu bản sau 4 năm hoạt động. Tuy nhiên, so sánh mức doanh số giữa hạng 3 và hạng 1, 2 mới thấy EXO và BTS đỉnh như thế nào. 

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 3.

TWICE là đại diện nữ duy nhất lọt top 10

4. Wanna One

Là nhóm nhạc bước ra từ Produce 101 mùa 2, Wanna One chỉ hoạt động trong khoảng hơn 1 năm. Tuy là nhóm nhạc hoạt động có điểm dừng định sẵn nhưng Wanna One đã vô cùng nỗ lực và làm nên kì tích đáng ngưỡng mộ. Chỉ 18 tháng ngắn ngủi, Wanna One đã bán ra được 3,6 triệu đĩa. 

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 4.

Wanna One sau 18 tháng hoạt động ít ỏi đã bán ra được số album đáng ngưỡng mộ: 3,6 triệu bản

5. GOT7

Tuy không nổi bật ở thị trường Hàn Quốc như một số nhóm nhạc cùng thời nhưng GOT7 cũng có một chỗ đứng vô cùng ổn định trong Kpop. Minh chứng là số đĩa mà nhóm nam này bán ra sau 5 năm hoạt động là 3 triệu bản. GOT7 là nhóm nhạc thứ 2 của JYP góp mặt trong top 5. 

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 5.

GOT7 xếp thứ 5 khi bán ra được 3 triệu album sau 5 năm hoạt động

Vị trí thứ 6 thuộc về boygroup đông dân nhà Pledis - SEVENTEEN. Ra mắt được 4 năm, nhóm đã đạt được doanh số album lên đến 2,8 triệu bản. 

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 6.

SEVENTEEN

Hạng 7 cũng thuộc về một nhóm nhạc nam đông thành viên khác - NCT. Các chàng trai trẻ nhà SM debut năm 2016, số đĩa bán ra tính đến hiện tại là 2,2 triệu.

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 7.

NCT

INFINITE là nhóm nam debut sớm nhất trong top 10. Sau 9 năm hoạt động, nhóm đem về thành tích 1,7 triệu bản, xếp hạng 8.

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 8.

INFINITE

Hạng 9 thuộc về VIXX. Nhóm nhạc debut năm 2012, tính đến hiện tại đã bán ra được 1,43 triệu bản album. 

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 9.

VIXX

Vị trí cuối cùng trong top 10 thuộc về MONSTA X. Nhóm nhạc nam đã trải qua 4 năm hoạt động, bán được 1,42 triệu album. 

10 idolgroup gen 3 bán đĩa giỏi nhất Kpop: TWICE bỏ xa BLACKPINK để là đại diện nữ duy nhất, EXO hay BTS giữ ngôi vương? - Ảnh 10.

MONSTA X

Nguồn tham khảo: GAON

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm