Tổng thống Hàn Quốc đích thân lên tiếng, cảnh sát xác nhận danh tính 70 user Phòng chat thứ N trả phí xem clip bệnh hoạn

OFF, Theo Trí Thức Trẻ 10:14 31/03/2020

Hiện cảnh sát đã điều tra được hàng loạt thông tin đáng chú ý và bằng chứng điện tử nằm trong 9 chiếc điện thoại, tài khoản ví điện tử của kẻ cầm đầu "Phòng chat thứ N" Cho Joo Bin cùng các đồng bọn.

Theo thông tin mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc, cảnh sát đã xác nhận được danh tính của 70 user trả phí gia nhập (1,5 triệu won tương đương với 28,6 triệu đồng) để xem những video, hình ảnh bạo lực tình dục của ít nhất 74 nạn nhân (các nạn nhân từ 9-24 tuổi, nhiều nhất là trẻ vị thành niên) cùng 15.000 user khác trong Phòng chat thứ N qua lịch sử giao dịch tiền điện tử của kẻ cầm đầu Cho Joo Bin (Baksa) và các nghi phạm. Hiện cảnh sát đang điều tra những đối tượng này.

Ngoài ra cảnh sát cho hay, Cho Joo Bin đã lập 3 ví điện tử để nhận phí gia nhập của người dùng, 2 trong số đó được xác nhận là ví điện tử giả để đánh lừa công tác điều tra. Cụ thể, địa chỉ của 2 ví điện tử này có thể được tìm thấy qua Google trong khi ví điện tử thật là tài khoản riêng của Cho.

Tổng thống Hàn Quốc đích thân lên tiếng, cảnh sát xác nhận danh tính 70 user Phòng chat thứ N trả phí xem clip bệnh hoạn - Ảnh 1.
Tổng thống Hàn Quốc đích thân lên tiếng, cảnh sát xác nhận danh tính 70 user Phòng chat thứ N trả phí xem clip bệnh hoạn - Ảnh 2.

Sau khi tiền hành điều tra từ tháng 9 năm ngoái, cảnh sát đã phát hiện tổng cộng 15.000 user trong các phòng chat thuộc chuỗi "Phòng chat thứ N", tuy nhiên đến nay số lượng user được phát hiện rơi vào con số 260.000. Cảnh sát khẳng định rằng không phải tất cả 15.000 user này đều là tài khoản chính chủ, có người có thể đã đi mượn hay chia sẻ username. Sau khi phân tích xong các số liệu điều tra, cảnh sát phát hiện 2-9 chiếc điện thoại chứa 20 bằng chứng điện tử, tuy nhiên chưa có chi tiết nào đáng chú ý cho công tác điều tra. Ngoài ra, Cho Joo Bin còn nhất quyết không hợp tác với cơ quan chức năng để mở khoá 2 trong 9 chiếc điện thoại chứa tang chứng.

Mặc dù Cho Joo Bin đã nhận tội nhưng y lại từ chối mở khoá 2 chiếc điện thoại khả nghi, thậm chí còn dở trò với cảnh sát: trước đó đã hứa sẽ mở khoá nhưng sau lại đổi ý.

Tổng thống Hàn Quốc đích thân lên tiếng, cảnh sát xác nhận danh tính 70 user Phòng chat thứ N trả phí xem clip bệnh hoạn - Ảnh 3.
Tổng thống Hàn Quốc đích thân lên tiếng, cảnh sát xác nhận danh tính 70 user Phòng chat thứ N trả phí xem clip bệnh hoạn - Ảnh 4.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa qua đã tuyên bố chính thức về vụ án "Phòng chat thứ N". Ông hứa rằng chính phủ sẽ có biện pháp mạnh tay để xứ lý vụ án chấn động Hàn Quốc này. Ông Moon Jae In đã tổ chức một cuộc họp kín để luận bàn phương pháp xử lý vấn đề và đưa ra biện pháp trừng phạt với những kẻ phạm tội cũng như siết chặt luật phát tán văn hoá phẩm đồi truỵ phi pháp.

Cả công chúng và các nghệ sĩ đều đồng lòng yêu cầu chính phủ trừng phạt nặng những kẻ ác của "Phòng chat thứ N".

Nguồn: Naver, Allkpop

Tổng thống Hàn Quốc đích thân lên tiếng, cảnh sát xác nhận danh tính 70 user Phòng chat thứ N trả phí xem clip bệnh hoạn - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm