Tổng hợp những cách ăn uống có thể khiến cuộc đời của bạn dễ dàng hơn rất nhiều

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 14/05/2019

Không còn nhễu nhão, không còn rơi rớt hay dính tay nữa, đây chính là cách mà bạn nên thưởng thức những món ăn này để cuộc sống "dễ dàng" hơn.

Có những món ăn mà khi ăn uống chẳng khéo có thể khiến ta... "kém sang". Do đặc thù mỗi món mà có thể xuất hiện những tình trạng nhễu nhão hay rơi vãi, dính dấp. Để khiến cuộc đời dễ dàng hơn và tận hưởng món ăn, hãy bỏ túi hết những bí quyết ăn uống sau đây nhé!

Cupcake

Tổng hợp những cách ăn uống có thể khiến cuộc đời của bạn dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Bạn có bao giờ cảm thấy... phiền muộn vì phần kem trên cupcake quá nhiều, dẫn đến tình trạng khi ăn hết bánh thì còn kem, mà hết kem thì còn bánh, và hai thứ chẳng "ăn rơ" gì với nhau không? Nếu có thì đây chính là giải pháp cho bạn: hãy cắt phần bánh thành hai nửa và... kẹp lại như sandwich. vậy là bạn có thể tận hưởng phần kem và bánh hoà quyện một cách hợp lý nhất rồi đấy.

Hamburger

Nếu bạn vẫn luôn ăn bánh hamburger như hình trên, nghĩa là cầm bánh bằng hai tay một cách bình thường thì bạn sai rồi đấy. Ăn kiểu này sẽ khiến nhân bánh cùng nước sốt rơi "tung toé" cho mà xem.

Thay vào đó, chúng ta có một thủ thuật đơn giản là lật ngược bánh lại, để phần tròn hướng xuống và phần dẹt của bánh mì hướng lên. Làm như vậy, nước sốt sẽ được giữ lại ở phần dưới và không chảy xuống (vì thông thường nước sốt được cho vào trên cùng nên khi lật ngược lại nó sẽ không còn chỗ để chảy nữa). Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn, bạn hãy dùng hai ngón tay út hoặc cả ngón áp út để kẹp lại cho chắc ăn. Tuy nhiên nhiều chuyên gia hamburger đã cho rằng chỉ cần lật ngược bánh là đã giúp hạn chế tình trạng "nhễu nhão" rất hiệu quả rồi đấy.

Hãy đối chiếu sự khác biệt này khi ăn như thường (bên trái) và lật ngược (bên phải).

Mì Ý

Khi ăn mì Ý, nhiều bạn gặp khó khăn trong việc xoắn mì, nhưng chỉ với thủ thuật này thì bạn sẽ cuốn được các sợi mì thật gọn gàng vào nĩa. Ấy là dùng muỗng để làm một điểm tựa như trong hình, chọn một ít mì rồi tựa đầu nĩa vào muỗng, sao đó xoay nĩa để cuốn các sợi mì lên. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể lợi dụng mặt phẳng của chiếc đĩa để làm điều tương tự.

Sushi

Tổng hợp những cách ăn uống có thể khiến cuộc đời của bạn dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 6.

Đã bao nhiêu lần bạn bị rơi cơm vào nước tương khi chấm sushi? Đã bao nhiêu lần phần cơm dính nước tương rơi ra trên đường đến miệng? Thật phiền phức khi chuyện đó xảy ra có đúng không nào, nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách đơn giản là lật ngược miếng sushi lại, và chấm vào cá. Như vậy có 2 lợi ích, thứ nhất là sushi không rơi, và thứ hai là không còn hiện tượng quá mặn do nước tương "tràn ngập" trong từng hạt cơm.

Tổng hợp những cách ăn uống có thể khiến cuộc đời của bạn dễ dàng hơn rất nhiều - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm