Tổng giám đốc của Gen.G nhận định: "Nếu Faker giải nghệ, tất cả chúng ta sẽ gặp nguy"

Yamaraja, Theo Theo Tri Thức Trẻ 17:32 05/07/2022

Tổng giám đốc Gen.G bày tỏ ý kiến về tầm quan trọng của Faker đối với giải đấu LCK.

Nói về Faker và tầm ảnh hưởng của anh đối với nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thế giới thì bao nhiêu cũng là không đủ. Không chỉ là 1 trong những tuyển thủ kỳ cựu nhất còn đang thi đấu, mà Faker chắc chắn là 1 trong những cái tên nhiều danh hiệu bậc nhất làng LMHT. Hơn nữa, anh còn nắm giữ rất nhiều kỷ lục của làng LMHT mà mới đây, là chuỗi bất bại dài nhất lịch sử giải đấu LMHT cấp độ cao nhất Hàn Quốc - LCK.

Tổng giám đốc của Gen.G nhận định: Nếu Faker giải nghệ, tất cả chúng ta sẽ gặp nguy - Ảnh 1.

Faker là tuyển thủ có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong làng LMHT nói chung và LCK nói riêng

Nhưng cũng chính vì vậy, cái tên Faker cũng dễ dàng thu hút mọi sự chú ý của cộng đồng LMHT và mỗi nhất cử nhất động của anh đều có thể khiến cộng đồng xôn xao. Như từ giai đoạn Mùa Xuân 2022 đến nay, Faker cũng đã gặp không ít rắc rối với những phát ngôn của mình. Dù vậy, Faker vẫn là 1 cái tên được xem là bảo chứng cho sức hút của LMHT nói chung và của giải đấu LCK nói riêng.

Tổng giám đốc của Gen.G nhận định: Nếu Faker giải nghệ, tất cả chúng ta sẽ gặp nguy - Ảnh 2.

Faker đã gặp không ít rắc rối trong thời gian qua nhưng vẫn là cái tên bảo chứng cho sức hút của LMHT nói chung và LCK nói riêng

Mới đây, một số liệu đã được cộng đồng mang ra bàn tán và lại có liên quan đến Faker. Theo đó, người ta phát hiện rằng, trận đấu tâm điểm giữa DWG KIA và Gen.G Esports lại có lượt xem thấp hơn cả trận T1 - Liiv SANDBOX. Cần phải biết, DK và Gen.G là 2 đội đang cùng T1 cạnh tranh chức vô địch.

Đặc biệt, trận đấu có lượt xem cao nhất cũng là 1 trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển T1, chính là cuộc đối đầu với KT Rolster, với tổng 642,859 lượt xem. Và cả 5 trận có lượt view cao nhất LCK Mùa Hè 2022 tính đến hiện tại đều có sự góp mặt của Faker và các đồng đội T1.

Tổng giám đốc của Gen.G nhận định: Nếu Faker giải nghệ, tất cả chúng ta sẽ gặp nguy - Ảnh 3.

5 trận có lượng người xem cao nhất tính cho đến hiện tại của LCK Mùa Hè 2022, và cả 5 trận đều có sự tham gia của T1

Ngay bên dưới bài đăng, CEO của Gen.G là Arnold đã đưa ra nhận định: "Faker luôn là người vĩ đại nhất, kể cả về mặt chuyên môn LMHT hay trên phương diện kinh doanh hình ảnh. Ban tổ chức LCK và các đội không nên xem đây như là chuyện đương nhiên, nhất là khi nhìn vào cơ hội đưa giải đấu lên 1 tầm cao mới khi Faker còn đang thi đấu, trong khi mọi người vẫn còn muốn xem giải đấu này."

Ngoài ra, vị CEO còn đưa ra 1 cảnh báo: "Tôi nghĩ tất cả các đội (bao gồm chính chúng ta), các tuyển thủ và cả giải đấu, cần phải làm tốt hơn trong việc giới thiệu những câu chuyện về các tuyển thủ mới, kết hợp với các nền tảng mạng xã hội một cách toàn diện. Nếu không, khi Faker quyết định giải nghệ, chúng ta sẽ gặp nguy đấy."

Tổng giám đốc của Gen.G nhận định: Nếu Faker giải nghệ, tất cả chúng ta sẽ gặp nguy - Ảnh 4.

CEO của Gen.G - ông Arnold đã có những nhận định về tầm ảnh hưởng của Faker đối với LMHT và riêng giải đấu LCK

Quả thực, Faker là cái tên đã để lại tầm ảnh hưởng quá nhiều lên làng LMHT nói chung và giải LCK nói riêng. Nhưng, thời gian của Faker cũng là có hạn và trong những mùa giải gần đây, người ta đã nói nhiều về thời điểm Faker giải nghệ. Ngày đó, dù chắc chắn sẽ không một ai mong muốn, đã đến rất gần nhưng cho đến hiện tại, vẫn chưa một ai cho thấy đã đủ sức để trở thành 1 "Faker mới" dù ít nhất chỉ là trên phương diện thành tích chuyên môn.

https://gamek.vn/tong-giam-doc-cua-geng-nhan-dinh-neu-faker-giai-nghe-tat-ca-chung-ta-se-gap-nguy-202207050948176.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm