Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức "chất như nước cất" để trở thành một Pro-player chính hiệu

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 05/07/2022

Thấm thoát Awesome Academy đã đi đến tiết học thứ 5, cũng là buổi huấn luyện cuối cùng trong series chương trình học viện thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Trải qua 4 tập phát sóng, Awesome Academy đã mang đến những kỹ năng đa dạng, trải dài từ cơ bản đến pro-level được truyền tải bởi kinh nghiệm thực tiễn của các mentor xuyên suốt hành trình. Và trong buổi huấn luyện cuối cùng này, sẽ giúp các bạn mở rộng hơn các chủ đề định hướng nghề nghiệp tương lai, tâm lý và rèn luyện thể chất để trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức chất như nước cất để trở thành một Pro-player chính hiệu - Ảnh 1.

Mentor Hiếu Pol được xem là người thầy, người bạn của rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp. Không những thế anh còn biết đến với vai trò phó ban trọng tài Esport, cũng là trọng tài quốc tế người Việt tại SEAGAMES 31 vừa qua. Đồng thời, vị mentor này còn là Ủy viên Hiệp hội Thể thao điện tử, giải trí Việt Nam - VIRESA.

Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức chất như nước cất để trở thành một Pro-player chính hiệu - Ảnh 2.

Trải qua hơn 10 năm cống hiến cho thể thao điện tử Esport, cũng giống với hầu hết các trường hợp khác, thầy Hiếu Pol đã phải vượt qua rất nhiều định kiến không chỉ từ xã hội mà còn từ gia đình. Đây cũng là động lực khiến vị mentor đã quyết tâm theo đuổi và đi sâu vào bộ môn này nhằm chứng minh thể thao điện tử cũng là một môn thể thao bổ ích không khác với thể thao truyền thống. Với những kinh nghiệm thực tiễn từ thầy Hiếu Pol chắc chắn sẽ giúp các game thủ cân bằng được về sức khỏe tinh thần và thể chất để tiến xa hơn trong các định hướng công việc.

Tâm lý vững vàng

Ở mỗi cuộc thi thường gây cho các vận động viên những áp lực xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ quá trình chuẩn bị, kinh nghiệm thi đấu cũng như bầu không khí từ những người xung quanh ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần của các vận động viên. Riêng với thể thao điện tử, bộ môn này ít khi xảy ra các vấn đề tâm lý trực tiếp và không bị các yếu tố ngoại cảnh như sân khấu, khán giả, thời tiết tác động.

Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức chất như nước cất để trở thành một Pro-player chính hiệu - Ảnh 3.

Hiếu Pol chia sẻ kinh nghiệm cho các gamer

Để có được một cái đầu lạnh, một ý chí vững vàng khi thi đấu, các game thủ cần phải dày công tập luyện, điều tiết nỗi lo bằng cách tập trung vào mục tiêu đã đề ra, nhìn vào đó làm động lực tiếp tục cố gắng.

Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức chất như nước cất để trở thành một Pro-player chính hiệu - Ảnh 4.

Song song đó, cần nâng cao sự tự tin cho chính mình bằng cách nhắc nhở kinh nghiệm, hướng tới một hình mẫu lý tưởng để hoàn thiện bản thân mình. Sau cùng, điều các game thủ cần làm là tích cực chuẩn bị và diễn tập trước mỗi trận đấu, lắng lại ở những nơi yên tĩnh và đặt bản thân như trong một trận đấu thực chiến.

Bên cạnh việc chia sẻ những bài học lý thuyết về hiệu ứng tâm lý, thầy Hiếu Pol cũng đã mang đến bài thực hành nho nhỏ cho các thành viên UEC giúp cân bằng tâm lý chung khi đối mặt với nỗi sợ bằng một bài tập đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả như điều tiết và kiểm soát hơi thở.

Thể chất bền bỉ

Hầu hết chúng ta thường nghĩ, các môn thể thao truyền thống mới cần đến thể chất, nhưng thật ra dù bất kể là thể thao truyền thống hay thể thao điện tử bởi một mối quan hệ đơn giản mà ai cũng có thể thấy là khi thể lực không đủ để duy trì tinh thần cũng như tâm lý thi đấu dễ dẫn đến khả năng phát triển các kỹ năng kém hơn.

Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức chất như nước cất để trở thành một Pro-player chính hiệu - Ảnh 5.

Hiếu Pol "thị phạm" ngay động tác squat

Điều quan trọng nhất khi tập luyện thể chất cho các vận động viên Esport, không nhất thiết phải là gym, đạp xe, đi bộ…mà quan trọng nhất các bài tập phải phù hợp với thể trạng của từng người, điều này sẽ góp phần giải phóng năng lượng tiêu cực, giúp tinh thần phấn chấn và trở lại thi đấu một cách tốt hơn.

Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức chất như nước cất để trở thành một Pro-player chính hiệu - Ảnh 6.

Các thành viên Humble Hunter thích thú vượt thử thách

Nói có sách mách có chứng, thầy Hiếu Pol đã lập tức thị phạm cho các người chơi vài bài tập thể chất về cổ, vai, gáy, cột sống với bốn động tác như chạy tại chỗ, nâng cao đùi, gót chạm mông, gót chạm ngực. Ngoài ra, các động tác như squat, split, combine… cũng giúp gamer giảm thiểu mệt mỏi khi ngồi lâu chơi game. Với bài tập cực "ó sầm" như thế này, không chỉ các game thủ mà dân văn phòng cũng có thể áp dụng tập luyện để cải thiện sức khỏe.

Chốt hạ tiết học đặc biệt với “thầy” Hiếu Pol cùng mớ kiến thức chất như nước cất để trở thành một Pro-player chính hiệu - Ảnh 7.

Thông qua lớp học "lành mạnh & cân bằng" Hiếu Pol đã hỗ trợ cho những game thủ xây dựng tâm lý thi đấu bên cạnh thể lực thể thao điện tử bài bản để các "chiến binh" giữ vững tinh thần, chiến lược bước vào những trận chiến sinh tử cam go nhất. Trận chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 06/07, các game thủ nhanh chóng "ghim" lịch ngay nhé!


Theo dõi thông tin chính thức chương trình tại website:

https://www.samsung.com/vn/galaxy/awesome-academy/

Từ ngày 01/07 đến hết ngày 04/07/2022 và 22/07 đến hết ngày 25/07/2022: Siêu ưu đãi lên đến 1,000,000đ áp dụng cho các đơn hàng:

• Combo Grab Mart trị giá 200,000đ (04 mã trị giá 50,000đ/ mã)

• Ưu đãi mua kèm gói SamsungCare+ 6 tháng trị giá 699,000đ với giá 420,000đ

• Trả góp 0%, trả trước từ 0đ (*)

(*) Trả góp trả trước từ 0đ chỉ áp dụng cho trả góp qua thẻ tín dụng đối với sản phẩm Galaxy A73 5G.

https://kenh14.vn/chot-ha-tiet-hoc-dac-biet-voi-thay-hieu-pol-cung-mo-kien-thuc-chat-nhu-nuoc-cat-de-tro-thanh-mot-pro-player-chinh-hieu-20220705121520127.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm