Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé

NT, Theo Helino 09:00 04/10/2019

Tin vui đã đến với điện ảnh Việt Nam ngay sau ngày đầu tiên công chiếu tại LHP quốc tế Busan 2019. Hai đại diện của Việt Nam là Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang đều được khán giả quốc tế đón nhận nhiệt tình khi tham gia tranh tài ở hạng mục Cửa Sổ Châu Á.

Tối ngày 03.10, Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (BIFF) đã chính thức khai mạc. Năm nay, điện ảnh Việt có bốn đại diện sẽ tham gia tranh tài ở hạng mục Cửa Sổ Châu Á là Thưa Mẹ Con Đi, Anh Trai Yêu Quái, Bắc Kim Thang, Bí Mật Của Gió. Cửa Sổ Châu Á là một trong hai hạng mục quan trọng của Busan. Các tác phẩm nổi tiếng của điện ảnh Việt từng tham gia các hạng mục này ở các kỳ LHP trước như: Cha, con và… (đạo diễn Phan Đăng Di); Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình); Cô Ba Sài Gòn (đạo diễn Trần Bửu Lộc). Năm nay, tình hình đều khá khả quan với các đại diện của Việt Nam đến tham gia tranh tài.

Các suất chiếu Anh Trai Yêu Quái đều kín rạp tại

Anh Trai Yêu Quái sẽ có 3 suất chiếu đặc biệt vào các ngày 4, 6 và 11.10. Trong đó, đoàn phim sẽ tham gia giao lưu với khán giả trong hai ngày 4 và 6.10. Hiện tại cả 3 suất chiếu đều đã cháy vé với tổng số lượng vé bán ra hơn 95%. Đây là một tin vui cho ê kíp, chứng tỏ Anh Trai Yêu Quái đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của đông đảo khán giả quốc tế tại BIFF 2019.

Các suất chiếu của Anh Trai Yêu Quái đều kín rạp

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 2.

Dàn diễn viên chính Anh Trai Yêu Quái tề tựu đông đủ tại Busan

Anh Trai Yêu Quái là bộ phim thứ 3 của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Lấy đề tài gia đình, phim xoay quanh mối quan hệ giữa hai anh em Phong (Kiều Minh Tuấn) và Lâm (Isaac) khi cả hai có một cuộc đoàn tụ bất ngờ sau 10 năm để rồi cùng rơi vào nhiều tình huống bi hài. Diệu Nhi sẽ vào vai cô bạn đồng nghiệp luôn quan tâm chăm sóc Lâm, còn Phi Phụng trở thành bà hàng xóm nhiều chuyện của hai anh em. Anh Trai Yêu Quái sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 29.11.2019.

Chưa bắt đầu LHP, Bắc Kim Thang đã “cháy vé” ở Busan

Tối ngày 2.10.2019, ê- kíp Bắc Kim Thang đã chính thức lên đường tham gia ngày hội điện ảnh lớn nhất Châu Á – Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan. Ngay khi vừa đặt chân đến với thành phố Busan, ê-kíp phim đã vui mừng nhận được tin Bắc Kim Thang đã “cháy vé” trong 3 suất chiếu. Đại diện ê-kíp, NSX Hoàng Quân chia sẻ: "Lần đầu tiên tham dự LHP, chúng tôi đến với tư cách giao lưu học hỏi là chính chứ không thể tưởng tượng được thịnh tình của khán giả Hàn Quốc dành cho Bắc Kim Thang nói riêng và các tác phẩm đại diện Việt Nam lần này nói chung. Nhìn vào màn hình đã kín ghế của các suất chiếu, chúng tôi chỉ biết ôm chầm lấy nhau và hét lên đầy sung sướng. Đây là sự động viên rất lớn đối với những người lần đầu tiên làm phim như chúng tôi".

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 3.

Bắc Kim Thang là đại diện Việt Nam nhận được nhiều kỳ vọng khi tham gia BIFF

Bắc kim thang là phim tâm lí kinh dị đầu tay của đạo diễn Trần Hữu Tấn. Theo thể loại kinh dị, phim gây tò mò với khán giả Việt sau khi tung poster và trailer trong thời gian qua. Phim lấy cảm hứng từ quan niệm trọng nam khinh nữ của người Á Đông, có sự góp mặt của những diễn viên: NSUT Phi Điểu, Trung Dân, Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Trịnh Tài, Minh Hy... Bắc kim thang khởi chiếu toàn quốc từ ngày 25.10.2019.

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 4.

Diễn viên Trịnh Tài, nam chính của bộ phim Bắc Kim Thang.

Bí Mật Của Gió của Khả Ngân và Quốc Anh lần đầu tiên được công chiếu chính thức

Là một trong bốn đại diện Việt Nam đến Busan năm nay nhưng Bí Mật Của Gió lại khá lạ lẫm với khán giả. Đây là bộ phim của đạo diễn từng thành công với Cánh Đồng Bất Tận-Nguyễn Phan Quang Bình và chỉ được công bố thông tin chính thức khi nhận được lời mời tham gia LHP BUSAN. Bí Mật Của Gió là bộ phim lãng mạn, hài hước, giả tưởng về tình cảm của một cô bé mới lớn với một hồn ma đến từ quá khứ khi gia đình cô từ quê chuyển lên Đà Lạt thành phố của sương mù, bí ẩn và tình yêu. Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng như Quốc Anh, Khả Ngân, Hoàng Yến Chibi, Yu Dương...

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 5.

Bí Mật Của Gió là sản phẩm điện ảnh mới toanh tham gia LHP Busan

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 6.

Diễn viên điển trai Quốc Anh tiếp tục đảm nhận vai chính

Issac sẽ giao lưu với khán giả sau mỗi suất chiếu ở lần thứ hai tham gia LHP Busan

Đây là lần thứ hai Isaac tham dự LHP Busan. Trong lần đầu tiên năm 2016, anh tham gia với tư cách là diễn viên chính bộ phim Tấm Cám Chuyện Chưa Kể và vinh dự nhận giải thưởng A Rising Star (Ngôi sao đang lên) tại đêm trao giải Asia Star Awards. Trở lại Busan lần thứ hai, nam ca sĩ, diễn viên cho biết: "Trở lại thảm đỏ vẫn còn hồi hộp với không khí khán giả và truyền thông quốc tế vây quanh, tuy nhiên lần này an tâm hơn khi đi cùng đoàn phim. Các nghệ sỹ Việt được chào đón và yêu thích của nhiều khán giả, truyền thông và các nhà sản xuất nước bạn. Isaac không bị áp lực khi phim Anh Trai Yêu Quái tranh giải tại đây, ekip tham dự với tâm thế giới thiệu phim cho công chúng và giới chuyên môn".

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 7.

Issac sẽ giao lưu với khán giả sau mỗi suất chiếu Anh Trai Yêu Quái

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 8.

Issac từng nhận giải thưởng Ngôi sao đang lên tại LHP Busan 2016

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 9.

Võ Điền Gia Huy

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 10.

Kiều Minh Tuấn

Toàn tin vui cho phim Việt tại LHP quốc tế Busan ngày đầu tiên: Anh Trai Yêu Quái và Bắc Kim Thang cùng cháy vé - Ảnh 11.

Issac và Diệu Nhi

Ngoài ra, nhiều diễn viên Việt Nam có phim tham dự LHP năm nay cũng có mặt đông đủ để quảng bá cho tác phẩm của mình như Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi, Võ Điền Gia Huy, Lãnh Thanh, Trịnh Tài... LHP quốc tế Busan lần thứ 24 sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày từ ngày 3-12/10 tại Trung tâm điện ảnh Busan và các địa điểm khác trên khắp nơi của thành phố Busan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm