Phim Việt được kỳ vọng giành giải tại Hàn Quốc phải rút khỏi LHP Busan vì vi phạm luật

CA, Theo Trí Thức Trẻ 23:56 25/09/2019

Như vậy LHP Busan năm nay sẽ chỉ còn lại 4 phim Việt sẽ trình chiếu ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á là Bắc Kim Thang, Thưa Mẹ Con Đi, Anh Trai Yêu Quái và Bí Mật Của Gió.

Liên hoan phim quốc tế Busan là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất tại châu Á, được tổ chức thường niên và quy tụ các tác phẩm xuất sắc nhất của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Tuy nhiên sát ngày diễn ra Liên hoan phim, Cục Điện ảnh và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã ra thông báo về việc phim "Ròm" sẽ phải rút khỏi LHP Busan vì lý do: Tự đăng ký và gửi phim tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan.

Cụ thể, vào ngày 4/9, công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film) đã gửi "Ròm" với độ dài 79 phút tới trình duyệt Cục Điện ảnh và có buổi chiếu thẩm định đúng một tuần sau đó. Như vậy, khi chưa có giấy phép phổ biến phim, hãng HK Film đã gửi thành phẩm tới Hàn Quốc. Sau quá trình làm việc giữa các bên, HK Film đã cam kết không gửi "Ròm" tới tham dự LHP Busan năm nay dưới mọi hình thức, đồng thời xin phép chỉnh sửa và trình duyệt lại để được cấp giấy phép phổ biến phim. Cho tới ngày 23/9, ekip phim "Ròm" đã chính thức gửi thư tới BTC LHP Busan để rút khỏi toàn bộ chương trình sự kiện.

Phim Việt được kỳ vọng giành giải tại Hàn Quốc phải rút khỏi LHP Busan vì vi phạm luật - Ảnh 1.

Phim "Ròm" chính thức rút khỏi LHP Busan vì vi phạm luật điện ảnh.

Trước đó, phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy (Trần Dũng Thanh Huy) là 1 trong 5 phim Việt sẽ trình chiếu ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á tại LHP Busan. Đây là hạng mục quan trọng nhất về số lượng và giá trị tuyển chọn những bộ phim mới và nổi bật nhất của các nhà làm phim đến từ khắp châu Á.

So với 4 bộ phim Việt còn lại nằm trong hạng mục quan trọng của LHP Busan, "Ròm" cũng từng chọn sẽ tham gia tranh giải hạng mục New Currents tại sự kiện điện ảnh Hàn Quốc năm nay. Đây là dự án điện ảnh được phát triển từ phim ngắn 16h30 của chính tác giả từng được trình chiếu ở Liên hoan phim Cannes 2013.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm