Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 21:41 12/03/2020

Trước khi bị kết án tù 23 năm vì tội hiếp dâm và tấn công tình dục, Harvey Weinstein là một trong những nhà sản xuất quyền lực nhất của Hollywood.

Harvey Weinstein cùng anh trai Bob Weinstein sáng lập ra công ty giải trí Miramax, nơi cho ra lò những bộ phim rất nổi tiếng của điện ảnh Mỹ như Sex, Lies, and Videotape (1989), The Crying Game (1992), Pulp Fiction (1994), Heavenly Creatures (1994), Flirting with Disaster (1996), và Shakespeare in Love (1998). Tuy nhiên, trái với sự thành công trong sự nghiệp, đời tư của Harvey Weinstein là một vết nhơ dài khó xóa trong cuộc đời của ông. Harvey Weinstein bị buộc tội đã lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp nhiều nữ diễn viên trong quá trình hợp tác. Bất chấp việc ông luôn phủ nhận các cáo buộc, tòa án đã ra phán quyết cuối cùng.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 1.

1. Ông trùm phim giàu có của Hollywood, Harvey Weinstein nhục nhã nhận bản án 23 năm tù khi tuổi đã xế chiều

Weinstein cho biết ông có mối quan hệ bạn bè nghiêm túc, với hai người tố cáo chính trong vụ án là Miriam Haley và Jessica Mann. Cả hai người phụ nữ đều tố cáo là nạn nhân của Harvey Weinstein trước khi thẩm phán ra quyết định.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 3.

Miriam Haley


Haley đã nói rằng cô đã bị Weinstein tấn công tình dục trong chính căn hộ của ông vào năm 2006, khẳng định với thẩm phán rằng cô đã bị tổn thương tinh thần sau vụ việc này. “Điều đó làm tôi sợ hãi, sâu sắc về cả tinh thần và cảm xúc. Những gì ông ta làm không chỉ tước đi phẩm giá của tôi, một con người và một người phụ nữ, mà nó còn phá vỡ sự tự tin của tôi.”, Haley kể lại.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 4.

Jessica Mann


Mann, người đã làm chứng rằng Weinstein đã hãm hiếp cô trong quá trình có mối quan hệ lạm dụng, cũng tố cáo rằng hành vi của ông cũng có tác động tiêu cực đến cuộc sống của cô. “Tôi không phải giải thích thế nào cho sự khủng khiếp của việc bị cưỡng hiếp bởi một người có quyền lực. Những tác động đến tâm lý là rất sâu sắc. Hiếp dâm không chỉ là một khoảnh khắc mà nó là mãi mãi.”, Mann nói thêm.

Đứng trước những lời buộc tội của nạn nhân, Harvey Weinstein tỏ ra choáng váng và liên tục xin lỗi. Trong khi luật sư bào chữa đang cố gắng giảm nhẹ bản án ban đầu 29 năm của ông, những chiến công của ông trong những bộ phim nổi tiếng Shakespeare in Love và The English Patient, hơn 80 giải Oscar, tiền tài và danh vọng của Harvey Weinstein được luật sư bào chữa cho là những điểm khiến ông bị bề dưới lợi dụng và truyền thông hãm hại.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 5.

Shakespeare in Love ...

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 6.

... và The English Patient đều là những bộ phim nổi tiếng của Harvey

Sự sụp đổ của Weinstein đã khiến những ông lớn khác trong làng giải trí được nhớ đến. Đó là những nhân vật hàng đầu khác của Hollywood như Les Moonves, Kevin Spacey, Charlie Rose, Brett Ratner và Bryan Singer đều đã bị buộc tội về hành vi sai trái tình dục. Tuy nhiên, Harvey Weinstein là nổi tiếng hơn cả khi bị hàng chục phụ nữ buộc tội tấn công và quấy rối. Những người buộc tội Weinstein bao gồm các nữ diễn viên Ashley Judd, Rose McGowan và Rosanna Arquette, nói rằng họ sẽ tiếp tục thúc đẩy thay đổi văn hóa làng giải trí.

2. Con số khủng khiếp: 87 người tố cáo bị lạm dụng tình dục bởi Harvey Weinstein

Kể từ khi tờ The New York Times đăng tải thông tin về những vụ quấy rối tình dục của cựu nhà sản xuất Harvey Weinstein, đã có hàng chục người phụ nữ đứng lên tạo làn sóng tố cáo ông. Con số được ghi nhận gần nhất là đã có đến 87 người phụ nữ bị lạm dụng bởi Harvey Weinstein. Những tội trạng mà Weinstein bị tố cáo dài như vạn lý trường thành, từ yêu cầu được mát-xa, đe dọa tình dục đến hãm hiếp. Tuy nhiên, trước khi bị kết án 23 năm tù, Weinstein luôn một mực phủ nhận mọi cáo buộc.

Dưới đây là những cái tên tiêu biểu nhất trong Hollywood đã bị làm hại bởi ông trùm Harvey Weinstein:

Cara Delevingne, nữ diễn viên kiêm người mẫu 25 tuổi người Anh đã chia sẻ trong một bài đăng trên Instagram vào ngày 11 tháng 10 năm 2018 và trong một thông báo với Tạp chí New York và Huffington Post rằng nhà sản xuất phim đã cố gắng hôn cô trong phòng khách sạn. "Ngay khi chúng tôi ở một mình, ông ấy bắt đầu khoe khoang về tất cả những nữ diễn viên mà ông ấy đã ngủ cùng, rồi là sự nghiệp của ông ấy và nói về những điều không phù hợp khác có tính chất tình dục", cô viết. Ngôi sao Delevingne được biết đến qua các bộ phim Valerian và Tulip Fever. Trong bộ phim Tulip Fever được sản xuất bởi Harvey, nữ diễn viên đã có một cảnh nóng táo bạo.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 8.

Cara Delevingne

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 9.

Cảnh nóng của Cara Delevingne trong Tulip Fever

Angelina Jolie, không chỉ biết đến với vai trò diễn viên mà còn là nhà từ thiện, nói với tờ Times rằng trong khi phát hành Playing By Heart, cô đã từ chối những đề nghị của Weinstein trong phòng khách sạn. Lúc đó nữ diễn viên mới chỉ 23 tuổi. “Tôi đã có một trải nghiệm tồi tệ với Harvey Weinstein khi còn trẻ, và kết quả là, tôi đã chọn không bao giờ làm việc với anh ta nữa và cảnh báo những người khác nếu họ có ý định đó.”, Jolie kể lại.

Angelina Jolie trong Playing By Heart


Lupita Nyong’o, nữ diễn viên từng giành giải Oscar đã kể lại trên tờ Times, “Harvey dẫn tôi vào một phòng ngủ, phòng ngủ của ông ấy, và nói rằng muốn tôi mát-xa cho ông ấy. Tôi nghĩ lúc đầu ông ấy nói đùa nhưng không hề.”, Nyong’o nói. Nữ diễn viên cho biết Harvey vẫn chưa dừng lại, ông tiếp tục đòi hỏi cô trong một bữa ăn tối ở New York.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 11.

Nữ diễn viên Lupita Nyong’o

Gwyneth Paltrow, nói với tờ Times rằng trước khi cô được Harvey chọn đóng vai chính trong Emma vào năm 22 tuổi, Weinstein đã gọi cô đến phòng của ông tại khách sạn Peninsula Beverly Hills với lý do họp bàn công việc. Tuy nhiên, buổi họp kết thúc bằng việc Weinstein đặt tay lên người cô và đề nghị họ đi vào phòng ngủ để mát xa. “Tôi là một đứa trẻ, tôi đã đồng ý, tôi đã rất hoảng sợ.”, cô nói.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 12.

Vũ Thu Phương, đã đăng bài trên Facebook vào ngày 12 tháng 10 năm 2018, tuyên bố Weinstein đã có những đề nghị về tình dục đối với cô trong một cuộc họp tại phòng khách sạn năm 2008, khi đang cố gắng dạy cô cách biểu diễn trong một cảnh sex.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 13.

Trong số 87 người tố cáo hành vi lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein, có đến 80 người tuyên bố công khai và đa số đều là những diễn viên trẻ chưa nổi tiếng. Còn lại, có 7 người tố cáo nhà sản xuất ô uế này bằng con đường ẩn danh.

Rùng mình khi nhìn lại loạt phim mà Harvey Weinstein đã làm: Đâu đâu cũng toàn cảnh nóng, "giấu" những phân đoạn bị cắt làm của riêng

Qua những lời tố cáo của các nạn nhân từng qua tay ông trùm Hollywood, có thể thấy Harvey Weinstein đã lợi dụng vai trò sản xuất hay đạo diễn các bộ phim để đòi đổi tình lấy danh vọng. Trong đó, dưới cái mác dạy diễn viên đóng cảnh nóng, ông đã không ít lần đòi hỏi xác thịt từ các nữ diễn viên.

Dưới đây là những bộ phim có cảnh nóng được đạo diễn bởi Harvey Weinstein:

Pulp Fiction (Chuyện Tào Lao - 1994) là một bộ phim tội phạm rất nổi tiếng của Mỹ được viết và đạo diễn bởi Quentin Tarantino. Tuy Pulp Fiction chỉ có rất ít cảnh nóng nhưng đây lại là bộ phim tạo cơ hội để Harvey có ý đồ lạm dụng đồng nghiệp. Bên cạnh việc bộ phim được sản xuất bởi công ty của anh em nhà Harvey Weinstein, nữ diễn viên kiêm đạo diễn và sản xuất Rosanna Arquette cũng là người góp công lớn trong quá trình nhào nặn Pulp Fiction. Bà đã tố cáo Harvey Weinstein yêu cầu bà mát-xa trong khi chỉ mặc áo choàng tắm và kể lại đã bị ông đe dọa hủy hoại sự nghiệp khi bà từ chối làm việc này.

Nữ diễn viên Rosanna Arquette trong phim. 

Super Troopers (Siêu Cảnh Sát - 2001) là một bộ phim có rất nhiều cảnh nóng trần trụi mà công ty Miramax của Harvey đã sản xuất. Marisa Coughlan, một nữ diễn viên 43 tuổi, đóng vai chính trong Super Troopers, nói với The Hollywood Reporter vào ngày 18 tháng 10 năm 2018. Weinstein đã đề nghị gặp cô tại khách sạn vào năm 1999 để thảo luận về một vai diễn trong phim. Khi cô ở đó, ông ta yêu cầu được mát-xa.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 15.

Bộ phim Super Troopers.

Toàn cảnh scandal chấn động Hollywood: Kẻ tấn công tình dục 87 nạn nhân toàn sao hạng A cuối cùng đã nhận án 23 năm tù - Ảnh 16.

Đây là tác phẩm tràn ngập những cảnh nóng thiếu tế nhị.

Harvey Weinstein còn được cho là rất “bệnh hoạn” khi giấu đi những cảnh nóng bị cắt trên phim của các diễn viên nữ, lưu vào bộ sưu tập của mình. Cảnh nóng đồng tính nữ giữa Cate Blanchett và Rooney Mara trong bộ phim tình cảm Carol chính là một nạn nhân tiêu biểu của thú vui này.

Harvey Weinstein giữ riêng cảnh nóng bị cắt của hai minh tinh Carol làm của riêng. 

Những bộ phim khác được sản xuất bởi Harvey Weinstein với những cảnh nóng tràn lan gần như không che gồm có Sex, Lies, and Videotape (Tình Dục, Dối Trá & Băng Video -1989), The Burning (Bùng Cháy - 1981), Malèna (2000), Nine (2009), Tulip Fever (2017) cùng rất nhiều bộ phim khác.

Harvey Weinstein là một trong những nhân vật có ảnh hưởng và quyền lực nhất ở Hollywood. Ông là cựu nhà sản xuất phim Mỹ và cho ra mắt nhiều bộ phim bom tấn. Mới đây, Weinstein đã bị kết án 23 năm tù tại một nhà tù bang New York với tội danh tấn công tình dục và hiếp dâm cấp độ ba. Nạn nhân của ông là những nữ diễn viên trẻ đang tìm đường phát triển sự nghiệp trong làng giải trí.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trường học tốc mái kinh hoàng khiến nhiều người hoảng sợ

    Sáng nay (28/10), bão số 9 đổ bộ vào đất liền gây mưa to ở hầu hết các tỉnh miền Trung. Trong vòng vài tiếng đồng hồ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng hứng mưa to gió lớn. Đây được đánh
  • Đọc thêm