Bộ phim Contagion được tấp nập "cầu link" tiên tri được dịch cúm: Virus không đáng sợ bằng "fake news"!

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 11/03/2020

Contagion (2011) bất ngờ “hot” lại trên các bảng xếp hạng vì nội dung phản ánh đúng thực trạng của mạng xã hội có quá nhiều fake news (tin giả) giữa dịch cúm như hiện nay.

Trong bối cảnh dịch cúm diễn biến phức tạp, bộ phim Contagion (Bệnh Truyền Nhiễm) ra mắt vào năm 2011 bỗng nhiên có mặt trong bảng xếp hạng được khán giả thuê nhiều nhất trên iTunes. Contagion là câu chuyện xoay quanh đại dịch và có những điểm tương đồng kỳ lạ với những sự kiện báo gần đây.

Gwyneth Paltrow trong Contagion

Contagion bắt đầu câu chuyện với một người phụ nữ (Gwyneth Paltrow) vừa trở về Minnesota, mang theo một căn bệnh lạ sau chuyến đi tới Hong Kong. Trong vài ngày, cô đã chết và để lại người chồng (Matt Damon) rơi vào tình trạng sốc. Còn những người khác đã xuất hiện những triệu chứng tương tự, dần dà dịch bệnh đã lan rộng khắp thế giới.

Bộ phim Contagion được tấp nập cầu link tiên tri được dịch cúm: Virus không đáng sợ bằng fake news! - Ảnh 2.
Bộ phim Contagion được tấp nập cầu link tiên tri được dịch cúm: Virus không đáng sợ bằng fake news! - Ảnh 3.
Bộ phim Contagion được tấp nập cầu link tiên tri được dịch cúm: Virus không đáng sợ bằng fake news! - Ảnh 4.

Bộ phim là lời cảnh báo về tình trạng tồi tệ nhất của con người. Khi mà những tin đồn và sự hoảng loạn bắt đầu lan rộng thậm chí còn ảnh hưởng hơn cả bệnh tật. Bệnh nhân bắt đầu chạy trốn khỏi khu vực cách ly, cướp bóc và bạo động xảy ra khắp nơi. Contagion gây xúc động mạnh với khán giả qua hình ảnh những nạn nhân tuyệt vọng đi tìm vắc-xin và chịu đựng sự đau đớn.

Bộ phim Contagion được tấp nập cầu link tiên tri được dịch cúm: Virus không đáng sợ bằng fake news! - Ảnh 5.
Bộ phim Contagion được tấp nập cầu link tiên tri được dịch cúm: Virus không đáng sợ bằng fake news! - Ảnh 6.

Bộ phim truyền tải đi một thông điệp ý nghĩa, nếu chúng ta không giữ một cái đầu tỉnh táo giữa bạo dịch, những hành động sai lầm có thể gây ra hiệu ứng domino tàn khốc, gieo hạt giống hủy diệt toàn cầu. Contagion được đạo diễn bởi Steven Soderbergh, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Kate Winslet, Jude Law, Laurence Fishburne, Marion CotillardBryan Cranston.

Trailer phim Contagion (2011)

Ngoài chủ đề dịch bệnh, các bộ phim Hollywood trước đây cũng đã khai thác những tình trạng báo động khác của thế giới. Nổi bật nhất là nạn zombie qua The Omega Man, World War Z (Thế Chiến Z) và Pandemic (Đại Dịch). Sau đó, giới làm phim đã tinh tế hơn khi khai thác chủ đề vũ khí từ vi khuẩn, nổi bật nhất là tác phẩm kinh dị The Andromeda Strain.

Bộ phim Contagion được tấp nập cầu link tiên tri được dịch cúm: Virus không đáng sợ bằng fake news! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm