I Am Not Okay With This bóc trần mối quan hệ giữa bóng ma và nữ chính, giả thuyết về kẻ sát nhân giấu mặt?

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 05/03/2020

Hãy cùng thảo luận về người đàn ông bí ẩn trong I Am Not Okay With This và tìm hiểu xem hắn là ai. Liệu có mối quan hệ ruột thịt với Sydney (Sophia Lillis) không hay là kẻ sát nhân giấu mặt?

Jonathan Entwistle dường như rất ngưỡng mộ những tác phẩm văn học của Charles Forsman. Tiếp nối thành công của The End of the F***ing World, vị đạo diễn lại một lần nữa khiến người hâm mộ rạo rực với bản chuyển thể I Am Not Okay With This (Thật Không Thể Chịu Nổi). Cách giải thích của Jonathan Entwistle được đánh giá là thú vị khi tạo một cái kết mở cho nhân vật Sydney (Sophia Lillis). Tuy phim mới ra mắt mùa đầu tiên, nhưng kết thúc của I Am Not Okay With This đã để lại cho người hâm mộ nhiều suy ngẫm về cuộc hành trình sắp tới của Syd.

Giải thích kết thúc I Am Not Okay With This: Bóc trần mối quan hệ giữa bóng ma và nữ chính, giả thuyết về kẻ sát nhân giấu mặt? - Ảnh 1.

Sydney (Sophia Lillis)

Người đàn ông bí ẩn liệu có đơn thuần là do hậu quả tâm lý dậy thì?

Câu hỏi lớn nhất mà I Am Not Okay With This để lại là về danh tính của nhân vật bí ẩn luôn ẩn nấp trong bóng tối, kẻ đã đi theo Sydney mọi ngóc ngách. Trong truyện tranh, có một nhân vật tương đương như vậy nhưng được giải thích rằng đây chỉ là hậu quả của việc mất kiểm soát trong cảm xúc của Sydney. Cô miêu tả đây là hiện thân của sự căm ghét, lo lắng và tức giận. Ma quỷ là một phần rất nhỏ trong truyện tranh gốc nhưng nhà sản xuất Netflix đã thực hiện nhiều sự sáng tạo hơn khi bê lên phim. Netflix đã biến bóng ma cảm xúc trở thành một sinh vật vật lý khó lường.

Chủ đề chính của phim là về chấn thương ở tuổi vị thành niên, nhưng cũng có thể hiểu đây là những tác động từ ảo giác về một người đàn ông bí ẩn. Cho dù hắn là thật hay tưởng tượng, mọi dấu hiệu đều chỉ ra hắn đã điều khiển Sydney trong năng lực thần giao cách cảm của cô. Đây là một điểm khác biệt so với truyện gốc, cái bóng trong truyện đã khiến Sydney bị cô lập với mọi người xung quanh và cô đã tự tử vào phần cuối chuyện.

Bóng ma bám đuôi thực chất là người cha đã mất?

Một giả thiết được chỉ ra, cái bóng ma thực chất là của người cha đã mất trước đó của Sydney, người bằng cách nào đó đã ở lại trần thế và dõi theo con gái. Bộ phim ngụ ý rằng Sydney thừa hưởng sức mạnh từ cha mình và trước đây, siêu năng lực của cha cô cũng xuất hiện sau một trải nghiệm đau thương. Đoạn kết phim cho thấy người đàn ông trong bóng tối đang dõi theo Sydney chứ không hề có ý định ám ảnh cô như trong suốt mùa phim. Do đó, cách giải thích này là hợp lý khi cho rằng người bảo vệ, người cố vấn bí ẩn trở thành cha của Sydney bởi vì anh có kinh nghiệm với siêu năng lực cũng như là người thấu hiểu con gái mình nhất.

Giải thích kết thúc I Am Not Okay With This: Bóc trần mối quan hệ giữa bóng ma và nữ chính, giả thuyết về kẻ sát nhân giấu mặt? - Ảnh 3.
Giải thích kết thúc I Am Not Okay With This: Bóc trần mối quan hệ giữa bóng ma và nữ chính, giả thuyết về kẻ sát nhân giấu mặt? - Ảnh 4.

Đoạn kết của tập cuối, người đàn ông bí ẩn cũng đã nói rằng Syd không phải sợ anh ta, tuy nhiên “bọn họ” thì coi chừng. Điều này cho thấy rất có thể cha Syd đã trở về và muốn mượn con gái mình để trả thù những kẻ đáng chết. “Hãy bắt đầu nào”, là câu nói hạ màn của bóng ma, ám chỉ rằng anh sẽ bắt đầu đào tạo Syd từ bây giờ.

Hay bóng ma là do kẻ sát nhân trà trộn vào?

Đồng thời, cũng không loại trừ khả năng bóng ma bí ẩn đó là một người khác. Nếu như Syd có siêu năng lực di chuyển mọi vật từ xa thì hoàn toàn có thể có những người giống cô ở ngoài kia. Có thể đó là một trong những người bạn cũ của cha cô? Khi đó cha Syd sẽ chỉ mang vai trò là người huấn luyện còn ông trùm sẽ là một người khác? Như vậy có thể thấy nhà sản xuất hoàn toàn có thể tạo nên rất nhiều bất ngờ cho khán giả ở phần tiếp theo.

Giải thích kết thúc I Am Not Okay With This: Bóc trần mối quan hệ giữa bóng ma và nữ chính, giả thuyết về kẻ sát nhân giấu mặt? - Ảnh 5.
Giải thích kết thúc I Am Not Okay With This: Bóc trần mối quan hệ giữa bóng ma và nữ chính, giả thuyết về kẻ sát nhân giấu mặt? - Ảnh 6.

Bất kể hắn là ai, rõ ràng bóng ma này đã giúp Syd chuyển hóa những nguồn siêu năng lượng của mình. Tuy nhiên, anh sẽ sử dụng cô để đấu tranh cho công lý hay cho một mục đích độc ác khác? I Am Not Okay With This có một kịch bản lạc quan hơn nhiều so với phần truyện gốc nhưng không có nghĩa là bộ phim sẽ không có những nút thắt giật gân.

Trailer I Am Not Okay With This (Thật Không Thể Chịu Nổi)

I Am Not Okay With This đang chiếu trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm