Fast And Furious cần "học" Marvel ngay 4 điểm sau để tránh "bình mới rượu cũ"

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 06:59 02/03/2020

Dòng phim tốc độ Fast And Furious vốn rất nổi tiếng trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên việc ra đến tận phần 9 khiến không ít người ngán ngẩm. Sự tình sẽ khác nếu nhà sản xuất Fast 9 chịu học cách Marvel làm phim hấp dẫn!

Thương hiệu phim đua xe Fast And Furious (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm) vốn không còn xa lạ gì với khán giả. Một bộ phận đông người xem cho rằng phim chỉ hay cho đến phần 5, trong khi lại có ý kiến cho rằng chỉ nên dừng ở phần 3 là đẹp. Nếu so với phim của Marvel, chúng ta chẳng bao giờ nghe fan của họ phàn nàn về điều này. Thậm chí khán giả còn ngóng chờ từng phần kế tiếp của biệt đội Avengers mãi chẳng ngán.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 1.
Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 2.

Vậy đối với phần phim Fast And Furious sắp được ra mắt lần thứ 9, liệu nhà sản xuất của tác phẩm đua xe này có thể học hỏi được gì từ MCU không? Điểm chung giữa Fast And Furious và vũ trụ Marvel đó là cả hai đều thuộc dòng phim hành động theo nhóm nên chắc chắn sẽ có nhiều khía cạnh mà thương hiệu Fast And Furious có thể tham khảo được từ ông lớn Marvel.

1. Làm phim lẻ cho từng nhân vật quan trọng

Hobbs and Shaw là một bước đi thông minh của nhà sản xuất trước khi trình làng Fast And Furious 9. Tuy nhiên tại sao nhân vật chính tuyệt vời như Dominic Toretto (Vin Diesel) hay Ludacris (Tej Parker) vẫn chưa có phần phim của riêng mình. Nhà sản xuất sẽ không phải đầu tư ngân sách khổng lồ vào những bộ phim nhỏ “solo” nhưng khi câu chuyện dựa vào tài năng nhân vật thì vẫn sẽ luôn thu hút khán giả.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 3.

Phim Hobbs and Shaw

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 4.

Nhân vật Dominic Toretto (Vin Diesel) cần có phần phim "solo" của mình

Marvel đã làm điều này trong hơn một thập kỷ nay, đưa các nhân vật riêng lẻ vào cuộc phiêu lưu “solo” của riêng họ, và sau đó cho tất cả nhân vật gặp lại nhau tại một sự kiện lớn như Avengers. Có thể kể đến các bộ phim nhân vật riêng lẻ của Marvel gồm có Captain America: The First Avenger, Captain Marvel hay sắp tới đây là Black Widow.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 5.

Captain America: The First Avenger

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 6.

Captain Marvel

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 7.

Black Widow

2. Làm phim có lãnh đạo là phụ nữ

Một loạt phim có nữ chính làm lãnh đạo chắc chắn sẽ đổi máu cho loạt phim Fast And Furious. Thực tế trong những phần trước, khán giả có thể nhìn thấy những tình tiết về việc phụ nữ lên làm lãnh đạo do Vin Diesel gợi ý. Tố chất lãnh đạo này được nhìn thấy ở nhân vật Letty Ortiz (Michelle Rodriguez), vợ của Dominic Toretto. Tuy nhiên loạt phim tốc độ lại chưa thật sự cởi mở về vấn đề này mà mới chỉ cho nhân vật Letty Ortiz xuất hiện chưa nhiều.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 8.

Nhân vật Letty Ortiz (Michelle Rodriguez)

Ngược lại, chủ tịch của Marvel Studios, Kevin Feige, từ lâu đã rất quan tâm đến việc các bộ phim của Marvel cần bao quát hơn đến phụ nữ. Bằng chứng là Captain Marvel đã được thực hiện và nhận được sự ủng hộ của khán giả nhờ việc gắn liền với câu chuyện của vũ trụ Marvel. Loạt phim Fast And Furious cũng hoàn toàn có thể hưởng lợi từ một bộ phim do nhân vật Letty Ortiz dẫn dắt.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 9.

Captain Marvel

3. Làm phim truyền hình

Chương trình hoạt hình ăn theo Fast And Furious là Spy Racers đã được trình chiếu trên Netflix và nhận được phản ứng tích cực nhưng độ phủ sóng chưa cao. Ngược lại, Marvel đã thỏa thuận với kênh Disney+ để có một vũ trụ riêng chiếu các phim kinh điển của biệt đội Avengers, và đây chắc chắn là điều mà Fast And Furious nên học hỏi. Nếu làm được điều này, sê-ri phim Fast có thể sống mãi trong lòng khán giả nếu được chuyển sang truyền hình. Với lợi thế ăn sâu vào trong tiềm thức người hâm mộ là một bộ phim hành động nổi tiếng, không có lý gì dòng phim truyền hình của Fast And Furious lại không ăn khách.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 10.

Phim hoạt hình Spy Racers (Netflix)

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 11.

Nhân vật Loki của Marvel sắp có phim truyền hình riêng trên kênh Disney+

4. “Bay màu” bớt các nhân vật

MCU đã dạy khán giả một điều rằng, mọi cái chết của nhân vật đều có ý nghĩa. Infinity War đã khiến khán giả nín thở chờ đợi hơn một năm để xem nhân vật ưa thích của mình có bị búng tay thành cát bụi không. Loạt phim Fast And Furious cũng có thể tạo được hiệu ứng tích cực như vậy nếu cho những nhân vật không còn cần thiết về nhà “nghỉ hưu” hoặc có một sự hy sinh ý nghĩa.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 12.

Những cú búng tay bay màu đi vào lịch sử của Thanos

Trong những phần phim trước, nhân vật Letty và Han (Sung Kang) đều khiến khán giả nghĩ rằng cả hai đã chết. Bằng một cách thần kỳ, cả hai đã lại xuất hiện trong phần 9 sắp ra mắt. Việc này khiến cái chết của hai nhân vật trở nên vô nghĩa và không gây ấn tượng cho khán giả. Tính đến thời điểm này, sự vắng mặt của nhân vật mang tính biểu tượng Brian O'Conner (Paul Walker) do cái chết không may xảy ra của nam diễn viên lại là một điểm đặc biệt của bộ phim. Bởi lẽ nhà sản xuất đã xử lý bi kịch này một cách khéo léo và vẫn nhân văn trong phần phim sau khi tưởng nhớ nam diễn viên.

Fast And Furious cần “cắp sách” học Marvel ngay 4 điểm này để ra phim khỏi bị chê bình mới rượu cũ - Ảnh 13.

Nhân vật Han (Sung Kang) tưởng đã ... chết nhưng bất ngờ quay trở lại trong phần 9

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với ý quan điểm Fast And Furious nên học hỏi Marvel hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Fast and Furious 9 dự kiến ra mắt ngày 22/05/2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày