Giải mã cái kết The Invisible Man: Điều gì thực sự xảy ra với trai đẹp tánh kì Adrian Griffin?

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 02/03/2020

Câu chuyện của The Invisible Man đã được xây dựng theo một mạch khá thú vị đến tận phần kết giật gân. Vậy điều gì đã thực sự xảy ra với anh chàng thiên tài tâm thần Adrian Griffin?

Phiên bản The Invisible Man (Kẻ Vô Hình) năm 2020 của đạo diễn Leigh Whannell đã có một cách tiếp cận hoàn toàn mới cho câu chuyện kinh dị giả tưởng của nhà văn H. G. Wells. Nhờ bối cảnh hiện đại hóa, tác phẩm mang đến một nhân vật Cecilia Kass (Elisabeth Moss) hoàn toàn khác. Cô bị tra tấn bởi chồng cũ Adrian Griffin (Oliver Jackson Cohen), một nhà thiên tài trong lĩnh vực quang học, người không thể chấp nhận được việc Cecilia đòi rời bỏ mình. Đây là một cốt truyện được đánh giá là khá xuất sắc và nội dung phát triển thú vị, bao gồm cả phần kết khá giật gân.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 1.

Nhiều khán giả sau khi ra khỏi rạp vẫn chưa ngừng thắc mắc về ý nghĩa của phần kết. Điều gì đã thực sự xảy ra với Adrian Griffin? Liệu cái kết này có thể mở ra phần tiếp theo của bộ phim không? Hãy cùng trả lời những câu hỏi này bằng việc phân tích lại những tình tiết của The Invisible Man.

Điều gì đã xảy ra với phần kết của The Invisible Man?

Cái kết của The Invisible Man khởi đầu bằng một trận chiến trong chính ngôi nhà của cảnh sát James Lanier (Aldis Hodge). Nhân vật phản diện trong bộ đồ tàng hình đã bị bắn chết, tuy nhiên khi lột mặt nạ ra thì người đó không phải Adrian mà là anh trai hắn, Tom (Michael Dorman).

Mặc cho cảnh sát và bạn bè tin rằng Tom là người phải chịu trách nhiệm cho mọi vụ tấn công trước đây, Cecilia vẫn chưa một giây nào ngừng nghi ngờ Adrian đứng sau tất cả. Để minh chứng cho suy nghĩ của mình, cô đã lên hẳn một kế hoạch truy tìm công lý.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 2.
Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 3.

Cecilia Kass đã đồng ý ăn tối với Adrian để lừa anh ta thú nhận mọi lỗi lầm gây ra, sau đó ghi âm gửi cho James Lanier. Tuy nhiên, mọi việc đã diễn ra trái ngược, Adrian đã liên tục khẳng định mình vô tội và điều này hoàn toàn không thể được sử dụng để làm bằng chứng chống lại hắn.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 4.

Sau đó, Cecilia Kass bước ra khỏi phòng ăn và trong nháy mắt khán giả nhìn thấy Adrian bị dao rạch một đường ngang cổ, y hệt cái cách mà trước đây em gái của Cecilia bị ám sát bởi kẻ vô hình. Trước camera an ninh tại nhà Adrian, Cecilia Kass đã có màn diễn đau thương trước cái chết của hắn. Đoạn kết phim là hình ảnh Cecilia cười rất tươi khi rời khỏi nhà Adrian cùng với một chiếc túi đựng tang chứng vụ án, một bộ đồ tàng hình.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 5.
Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 6.
Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 7.

Điều thực sự đã xảy đến với Adrian Griffin là gì?

Adrian Griffin là một thiên tài trong lĩnh vực quang học nhưng đồng thời cũng là một gã trai tồi. Anh đã giữ khư khư Cecilia bên cạnh mình như một tù nhân và hoàn toàn kiểm soát cô ấy. Sau khi bị rời bỏ, Adrian thậm chí với cái tôi quá lớn đã không thể chấp nhận được việc người mà anh ta thống trị lại có thể thoát khỏi sự kìm kẹp của mình.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 8.

Adrian đã công khai đe dọa Cecilia rằng đừng hòng rời xa anh, anh có thể rình rập và ám ảnh cô mà chẳng cần xuất hiện trước mặt, và quả thực Adrian đã làm điều đó rất tốt. Vận dụng tốt tài nguyên của mình, kết hợp với đồng phạm là anh trai Tom, nhà phát minh tâm thần đã giả vờ tự tử và sử dụng nó như một chứng cứ ngoại phạm để biến mất hoàn hảo. Phát hiện ra Cecilia đang sống cùng James và Sydney, anh đã cư trú trên gác mái của ngôi nhà và biến đây trở thành căn cứ để theo dõi Cecilia.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 9.
Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 10.

Tuy nhiên càng xem phim, khán giả sẽ thấy mục tiêu của Adrian không chỉ đơn giản là khiến nhân vật chính phát điên. Tham vọng thực sự của anh ta là trở thành một người cha và trong khi Cecilia không biết điều đó, thì cô đang mang thai đứa con của anh. Adrian đã cùng Tom làm ra một bản di chúc thừa kế cho Cecilia, sau đó khiến cô vi phạm điều khoản di chúc bằng việc đổ oan tội giết người. Mục đích cuối cùng để khiến Cecilia quay về bên Adrian và sinh con cho anh.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 11.

Tất nhiên, mọi thứ có vẻ như rất hoàn hảo cho đến khi anh trai Tom bị giết. Tom bị bỏ lại sau kế hoạch của em trai, trong khi đó Adrian lại trở thành nạn nhân bị bắt cóc của Tom và được giải cứu sau đó. Adrian đã đánh giá thấp Cecilia, những màn kịch của anh đã bị cô nhìn thấy và phải trả giá sau đó.

Liệu sẽ có phần 2 của The Invisible Man?

Kế hoạch làm phim hiện tại cho những con quỷ kinh điển của Universal hoàn toàn khác với cách tiếp cận những năm trước đây của hãng phim. Năm 2017, Universal đã có ý định tạo ra một thương hiệu với quy mô lớn kết hợp nhiều bộ phim, gọi là Dark Universe. Tuy nhiên mọi tham vọng đó đã sụp đổ khi The Mummy của Tom Cruise trở thành một quả bom phòng vé. Điều này đã mở lối phát triển cho hãng phim, mục tiêu đơn giản của Universal bây giờ là thúc đẩy những thương hiệu phim độc lập và hợp tác cùng những đạo diễn tài năng như Leigh Whannell.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 12.

Đoạn kết phim kết thúc với việc Cecilia Kass hoàn toàn có thể có một khởi đầu mới khi cô đã sở hữu một bộ đồ tàng hình của riêng mình. Rất nhiều khán giả đã phỏng đoán về số phận mới của Cecilia có thể sẽ có những cuộc chạm trán với kẻ vô hình mới. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang chỉ là giả thuyết, hiện tại nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ gì về ý định làm phần kế tiếp.

Giải thích kết thúc của The Invisible Man: Điều gì đã thực sự xảy ra với trai đẹp mà tồi Adrian Griffin? - Ảnh 13.

Trong khi đó, Elisabeth Moss tỏ ra rất hào hứng nếu được quay lại The Invisible Man. Cô chia sẻ về khả năng có phần phim tiếp theo về kẻ vô hình, “Một trăm phần trăm, tôi rất thích làm phần tiếp theo. Tôi rất vui khi được đóng vai Cecilia, chúng ta đã đi đến phần cuối và chứng kiến con người khác của cô ấy, Cecilia có lẽ phải có một hành trình mới”.

Trailer "The Invisible Man" (Kẻ Vô Hình)Hiện tại, câu trả lời chắc chắn cho phần hai còn phụ thuộc nhiều vào hiệu suất ở phòng vé của The Invisible Man và phản ứng của khán giả. Bộ phim đang chiếu trên các rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14