Tố công ty xuất bản đạo nhái hình ảnh thần tượng, fan (G)I-DLE bị đáp trả phũ phàng vì LOONA và ITZY cũng có vũ đạo tương tự

Nguyên Phạm, Theo Helino 08:45 04/01/2020

Sau khi fan (G)I-DLE đòi lại công bằng cho thần tượng thì bị cư dân mạng cho rằng không chỉ thần tượng của họ mới có vũ đạo như vậy.

Đầu tuần này, NEVERLAND (tên fanclub của (G)I-DLE) đã bày tỏ sự tức giận khi vô tình vào một trang tiểu thuyết trên mạng và thấy phần bìa đạo MV "LION" của thần tượng. Vũ đạo đặc trưng của bài là đôi tay đưa lên đầu làm thành hình vương miện và trang này bị xem là đã mượn ý tưởng từ hình ảnh này.

Tố công ty xuất bản đạo nhái hình ảnh thần tượng, fan (G)I-DLE bị đáp trả phũ phàng vì LOONA và ITZY cũng có vũ đạo tương tự - Ảnh 1.

Đoạn vũ đạo đặc trưng trong "LION" (trái) và phần bìa của trang tiểu thuyết trên mạng (phải)

Fan đã lên tiếng bằng cách yêu cầu lời giải thích và xin lỗi của người làm đồ hoạ và nhà phát hành của tiểu thuyết trên. Đến ngày 3/1, công ty xuất bản đã chính thức đưa ra lời xin lỗi về vấn đề gây tranh cãi như sau:

"Ảnh bìa cho trang tiểu thuyết trên mạng của chúng tôi được thiết kế bởi một nghệ sĩ tự do theo hợp đồng bên ngoài. Người đó gửi cho chúng tôi xem 3 bản nháp và chúng tôi yêu cầu họ chọn cái nào phù hợp nhất. Sau khi biết được ảnh bìa đang sử dụng gây ra tranh cãi, chúng tôi đã liên lạc với người làm đồ hoạ và họ xác nhận rằng đã sử dụng concept của (G)I-DLE như một nguồn tham khảo để tạo ra phần bìa. Ngay lập tức, chúng tôi đã yêu cầu một ảnh bìa khác thay thế cho cái cũ".

Theo công ty xuất bản, khi họ nỗ lực tìm kiếm lời giải thích từ người làm đồ hoạ về tranh cãi này thì họ chỉ đáp lại đơn giản rằng: "Tôi đã gửi một ảnh bìa mới rồi và tôi không cảm thấy mình cần phải giải thích bất kì điều gì cả".

Cuối cùng, công ty xuất bản nhấn mạnh rằng tác giả của tiểu thuyết này không hề lấy cảm hứng hay sao chép concept của nhóm nữ nhà CUBE và họ sẽ thuê một người làm đồ hoạ khác để thay thế. Sau đó, phần bìa mới đã được họ thay đổi và không còn biểu tượng tay đặc trưng trong "LION".

Tố công ty xuất bản đạo nhái hình ảnh thần tượng, fan (G)I-DLE bị đáp trả phũ phàng vì LOONA và ITZY cũng có vũ đạo tương tự - Ảnh 2.

Hình bìa mới do công ty xuất bản đăng tải.

Về vụ tranh cãi trên, cư dân mạng cũng không ủng hộ người làm đồ hoạ cho công ty xuất bản. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng chỉ ra rằng không phải (G)I-DLE là nghệ sĩ duy nhất có vũ đạo như vậy mà còn có cả LOONA và ITZY nữa nên không thể coi đây là sự đạo nhái động tác trong "LION" được:

– "Có vẻ như người làm đồ hoạ cũ của công ty xuất bản đã đạo nhái trắng trợn đấy".

– "Chứ không phải ITZY cũng có vũ đạo đôi tay làm thành hình vương miện trong "DALLA DALLA" à? Hai hình kia trông không giống lắm nhưng tôi cho rằng có nhiều tấm ảnh bị cho là đạo nhái như vậy".

– "Điều nực cười là LOONA có vũ đạo tương tự trước cả ITZY trong bài "Hi High". Trong bài này, khi một thành viên hát đoạn "Tôi là một đứa trẻ xinh đẹp" thì những thành viên đằng sau đều làm hình vương miện từ đôi tay. Nếu cứ cố gắng soi lại đến nguồn gốc của động tác này thì sẽ không có hồi kết đâu. Fan (G)I-DLE gọi tấm hình trên là đạo nhái cũng không hẳn là đúng.

Tố công ty xuất bản đạo nhái hình ảnh thần tượng, fan (G)I-DLE bị đáp trả phũ phàng vì LOONA và ITZY cũng có vũ đạo tương tự - Ảnh 3.

Vũ đạo tương tự trong "DALLA DALLA" của ITZY.

MV "LION" – (G)I-DLE

Nguồn tham khảo: AK, NB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm