Tình yêu sẽ "vỗ béo" bạn rất nhanh

A. Thư, Theo Người Lao Động 10:20 15/03/2018

Nghiên cứu quy mô lớn, kéo dài suốt 10 năm ở Úc cho thấy những người đang yêu rất dễ tăng cân, cho dù có lối sống và chế độ ăn lành mạnh hơn.

Để giải mã điều này, nhóm nghiên cứu của Đại học Central Queensland (Úc) đã theo dõi đời sống tình cảm, chế độ dinh dưỡng , lối sống và cân nặng của 15.000 người tình nguyện trong suốt 10 năm.

Tình yêu sẽ vỗ béo bạn rất nhanh - Ảnh 1.

Tình yêu mang bạn đến bàn ăn nhiều hơn - ảnh: SUTTERSTOCK

Họ phát hiện ra tình yêu giúp các tình nguyện viên ngày càng sống lành mạnh hơn. Họ ăn nhiều trái cây, rau xanh, có các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thay cho thức ăn nhanh. Những thứ không tốt cho sức khỏe như rượu và thuốc lá cũng được giảm bớt đáng kể. Thế nhưng, điều lạ là họ vẫn tăng cân ngày càng nhanh!

Trong bài báo vừa được công bố trên tạp chí y khoa PLoS ONE, nhiều nguyên nhân được nhóm nghiên cứu trên chỉ ra.

Thứ nhất, ăn uống cùng nhau được đa số mọi người coi như một điều lãng mạn. Họ thường xuyên có những bữa tối lãng mạn, những buổi ngồi cùng nhau trên sofa và nhâm nhi đồ ăn vặt. Cảm giác hạnh phúc cũng làm mọi loại đồ ăn trở nên ngon lành hơn.

Thứ hai, nhiều người ăn uống khá khắt khe trong giai đoạn "tán tỉnh" để có một thân hình hấp dẫn. Khi đã có một cuộc tình đủ gắn bó hoặc đã lấy nhau, nỗi ám ảnh phải hấp dẫn trong mắt bạn tình giảm bớt phần nào và nhiều người đã ăn thoải mái hơn.

Sự xuất hiện của những đứa trẻ làm sự tăng cân trở nên "không phanh" hơn, do bạn thường xuyên phải giải quyết thức ăn thừa cho con.

Bình luận về nghiên cứu trên trên tờ New Scientists, Tiến sĩ Jerica Berge (Đại học Minnesota, Mỹ) cho rằng mọi thứ xuất phát từ suy nghĩ cố giữ cho nhau một cuộc sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên, mọi thứ đã không đi đúng hướng đa số mọi người mong muốn. Ăn lành mạnh hơn nhưng tăng nhiều về lượng là vấn đề. Bà kêu gọi các cặp đôi hãy nghĩ đến những bữa ăn tối lãng mạn nhưng "có trách nhiệm".

Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cặp đôi thường có mức độ hành vi tĩnh tại và tập luyện bằng nhau, do họ có nhiều sinh hoạt chung, nhất là các cặp luôn giữ được tình yêu nồng nàn. Do đó, hãy tìm cách lôi người kia ra khỏi nhà, đi bộ hay tập luyện thứ gì đó nhiều hơn.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm