Muốn tình yêu bền lâu, các cặp mới yêu buộc phải nhớ điều này

Gucci, Theo Helino 07:35 02/01/2018

Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cứ dính lấy nhau suốt ngày không phải là 1 điều hay bởi nó có thể phản tác dụng đó.

Ai mới yêu chẳng hi vọng cuộc tình của mình sẽ rực rỡ và lâu bền. Và nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu tâm lý học Mỹ đã chỉ ra cho các cặp đôi mới yêu nhau 1 bí kíp nhỏ.

Đó là cặp đôi muốn cuộc tình lâu bền cùng cảm xúc sâu sắc thì chỉ nên gặp nhau... 2 lần/tuần mà thôi.

Muốn tình yêu bền lâu, các cặp mới yêu buộc phải nhớ điều này - Ảnh 1.

Đây là kết quả được đưa ra sau khi chuyên gia tâm lý học Scott Carroll thuộc ĐH New Mexico tiến hành nghiên cứu. 

Ông Carroll lý giải rằng, việc tạo ra những khoảng thời gian xa cách sẽ giúp tiềm thức trong tình yêu mỗi người trỗi dậy.

Scott Carroll chia sẻ: "Cuộc hẹn 2 lần/tuần sẽ giúp tiềm thức của bạn cảm nhận, lắng đọng được những cảm xúc nồng cháy của buổi hẹn trước, đồng thời tạo cho bạn niềm hứng khởi ở buổi hẹn tiếp theo.

Những cảm xúc này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn nhìn ra vấn đề nào còn tồn tại trong mối quan hệ giữa bạn và người ấy".

Nếu cứ quá vồ vập, dính nhau như sam bằng được thì vô hình trung bạn đang tỏ ra quá phấn khích trong mối quan hệ này, và khiến cho bạn đôi lúc cảm thấy "ngột ngạt". 

Seth Meyers - bác sĩ tâm lý cũng nói với Psychology Today rằng, cách tốt nhất để bảo vệ mối quan hệ mới là phải thận trọng và không gặp nhau quá thường xuyên.

Bạn đừng cho rằng cứ gặp nhau thường xuyên thì tình yêu mới bền, mới đẹp, mà sự thật lại ngược lại. Tốt nhất là đừng quá vội vàng, tránh bị ảo giác về sự thân mật, phụ thuộc để rồi bạn sẽ thấy cuộc tình trở nên hời hợt hơn.

Để thực sự hiểu 1 ai đó, bạn có thể mất vài tháng, đến vài năm, thế nên sẽ không sai nếu các cặp đôi muốn gần gũi bên nhau. 

Nhưng để mối quan hệ dài lâu và có cái kết viên mãn, thì mỗi người cần kiểm soát chính tình cảm, suy nghĩ của mình - nếu không bạn đang tự đặt mình vào con đường đầy chông gai đó.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14