Tình yêu được quyết định bởi "đàn ông dám tiêu cho bạn bao nhiêu tiền" - liệu có đúng?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:12 27/12/2021

Yêu hay không, chỉ người trong cuộc mới biết được; nhưng có dám tiêu tiền cho đối phương hay không thì người ngoài rất rõ.

Gia đình tôi không giàu có, chỉ có thể coi là hơi dư dả một chút.

Hồi còn học cấp 2, mỗi lần đi chơi bố đều nói sẽ cho 10 ngàn, rồi hỏi tôi rằng 10 ngàn có đủ không? Khi đó, đối với những đứa con trai luôn tò mò về trò chơi điện tử, thì 10 ngàn quá đủ cho một buổi chiều cùng lũ bạn. Tôi nói vậy là đủ rồi. Sau đó, bố đã cho tôi 15 ngàn.

Lên cấp 3, thỉnh thoảng tôi sẽ cùng đám bạn đi ăn uống, đến quán cafe, vừa có thể học, lại có thể giải trí. Tôi muốn 50 ngàn, bố sẽ cho tôi 100 ngàn. Tôi muốn 100 ngàn, bố sẽ cho tôi 200 ngàn. Bố tôi nói rằng vì tôi là con trai, cho nên tôi phải rộng lượng, nhưng không được phép dễ dàng khi liên quan đến tiền nong. Bạn bè đôi khi phải có qua có lại. Tuy nhiên, tình yêu lại khác với tình bạn. Nợ ân tình khó trả hơn nhiều so với tiền bạc. Đi chơi với một cô gái, con trai đừng bao giờ đôi co khi trả tiền. Nhưng nếu cô ấy luôn có suy nghĩ yêu chỉ để tiêu tiền thì con trai cũng chẳng nên ngại gì mà không nói lời chia tay cả.

Tình yêu được quyết định bởi đàn ông dám tiêu cho bạn bao nhiêu tiền - liệu có đúng? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Đối với con gái cũng vậy, tôi cũng đã thấy những cô gái thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc AA (chia đôi phí hẹn hò) với bạn trai của họ. Tôi thậm chí cũng đã thấy những cô gái chịu hầu hết các chi phí trong tình yêu. Những cô gái khác nhau có cuộc sống khác nhau. Vậy, ai là người đúng, ai là người sai?

Không có quy tắc áp dụng chung cho tất cả về chi phí cho tình yêu giữa nam và nữ, vì vậy không có cái nào đúng hẳn, mà cũng chẳng có cái nào sai. Người ngoài rốt cuộc cũng chỉ là người ngoài cuộc, bạn phải dựa vào những biểu hiện, hành động, suy nghĩ, lời nói... của đối phương trong mối quan hệ này để đánh giá chính xác rằng người đàn ông đó có yêu bạn hay không, chứ không chỉ thông qua việc con trai có tiêu tiền cho bạn hay không.

Một người đàn ông sẵn sàng chi tiền cho bạn không có nghĩa là anh ấy thực sự yêu bạn. Nếu một người đàn ông không tiêu tiền cho bạn, không có nghĩa là anh ta không yêu bạn. Tất nhiên, về xác suất, đàn ông không sẵn sàng chi tiền cho bạn gái thì nhiều khả năng bạn gái của họ cũng khá hời hợt về tình cảm, nhưng nó không phải là tuyệt đối.

Tình yêu được quyết định bởi đàn ông dám tiêu cho bạn bao nhiêu tiền - liệu có đúng? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, cần phân biệt giữa miễn cưỡng chi trả và không có khả năng chi trả. Nếu một người rõ ràng là rất giàu có, thu nhập cao mà thậm chí không thể mua cho bạn một bộ quần áo lót, thì cũng không nên hi vọng rằng anh ta có thể sắm cho bạn một chiếc nhẫn kim cương khi hai người chính thức là vợ chồng. Nếu bạn trai của bạn đang gặp khó khăn về kinh tế nhưng vẫn sẵn sàng đưa bạn đi ăn món Tây vì bạn muốn, nhưng là bạn phải thanh toán thì sao có thể nói rằng đó không phải là tình yêu?

Bạn có thể suy ra khả năng anh ấy có yêu một người phụ nữ hay không thông qua chi tiêu, tài chính của người đàn ông khi yêu. Vì vậy, những điều viển vông như “người đàn ông yêu bạn hay không sẽ được quyết định bởi anh ta có tiêu tiền cho bạn hay không” - dù sao chỉ có người trong cuộc mới biết được thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm