Tình trạng hợp đồng của dàn "gà" Big Hit: BTS tưởng ký 7 năm nhưng chỉ đồng hành đến năm 2024, GFRIEND là đáng lo nhất?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/09/2020

Hợp đồng với các nhóm nhạc, số lượng thực tập sinh của Big Hit cùng 2 công ty trực thuộc là Pledis và Source Music Entertainment đã được hé lộ.

Mới đây, cộng đồng trực tuyến Idol Issue (Hàn Quốc) đã công bố một số tài liệu từ Big Hit Entertainment và 2 công ty được họ mua lại là Source Music và Pledis Entertainment. Một số thông tin về hợp đồng của các nghệ sĩ, số lượng thực tập sinh cũng như kế hoạch tương lai của các công ty này đã được tiết lộ khiến cộng đồng mạng tò mò.

Theo đó, hợp đồng của BTS và Big Hit sẽ có hiệu lực đến năm 2024, trong khi thời hạn hoạt động của nhóm nhạc đàn em TXT kéo dài đến năm 2026. SEVENTEEN và NU’EST cùng hết hạn với Pledis vào năm 2022. Năm 2021 là thời điểm hợp đồng của GFRIEND và Source Music kết thúc.

Tình trạng hợp đồng của dàn gà Big Hit: BTS tưởng ký 7 năm nhưng chỉ đồng hành đến năm 2024, GFRIEND là đáng lo nhất? - Ảnh 1.

Hợp đồng của BTS có hiệu lực tới năm 2024

Tình trạng hợp đồng của dàn gà Big Hit: BTS tưởng ký 7 năm nhưng chỉ đồng hành đến năm 2024, GFRIEND là đáng lo nhất? - Ảnh 2.

TXT sẽ còn là nghệ sĩ của Big Hit cho tới năm 2026

Hợp đồng của NU'EST và SEVENTEEN với Pledis cùng kết thúc vào năm 2022

Tình trạng hợp đồng của dàn gà Big Hit: BTS tưởng ký 7 năm nhưng chỉ đồng hành đến năm 2024, GFRIEND là đáng lo nhất? - Ảnh 4.

GFRIEND sẽ hết hạn hợp đồng với Source Music vào năm 2021

Trước đó, từng có thông tin BTS tái ký hợp đồng 7 năm với Big Hit, hợp đồng mới có hiệu lực từ năm 2020. Nhưng theo tài liệu trên thì thời hạn hợp đồng giữa 2 bên khép lại vào năm 2024. Tình trạng của GFRIEND là đáng lo nhất vì chỉ còn 1 năm nữa là hợp đồng của họ và Source Music kết thúc. Tuy nhiên khi hợp đồng chuẩn bị hết hiệu lực, các nghệ sĩ hoàn toàn có thể thảo luận với công ty để tiến hành gia hạn, giống như những gì BTS từng làm vào năm 2018.

Tình trạng hợp đồng của dàn gà Big Hit: BTS tưởng ký 7 năm nhưng chỉ đồng hành đến năm 2024, GFRIEND là đáng lo nhất? - Ảnh 5.

Hợp đồng của GFRIEND và Source Music chỉ còn hiệu lực 1 năm

Ngoài ra, số lượng thực tập sinh của Big Hit, Pledis và Source Music cũng được tiết lộ. Có thể còn nhiều thực tập sinh chưa ký hợp đồng độc quyền, nhưng tài liệu được công bố chỉ tiết lộ những người đã ký và điều này cũng không đảm bảo rằng họ sẽ được ra mắt trong tương lai.

Hiện tại Big Hit có 31 thực tập sinh. BELIFT.lab - công ty do CJ&M và Big Hit hợp tác thành lập có 24 thực tập sinh, bao gồm những thí sinh đang tranh tài ở show sống còn I-LAND. Source Music có 28 thực tập sinh, còn số người đang thực tập ở Pledis là 72.

Tình trạng hợp đồng của dàn gà Big Hit: BTS tưởng ký 7 năm nhưng chỉ đồng hành đến năm 2024, GFRIEND là đáng lo nhất? - Ảnh 6.

Pledis là công ty có nhiều thực tập sinh nhất

Ngoài ra, tài liệu còn công bố kế hoạch ra mắt nhóm nhạc của từng công ty. Big Hit hiện không có dự định lập nhóm mới cho tới năm 2022, nhiều khả năng vì TXT vẫn còn là tân binh. Source Music và Pledis Entertainment có thể trình làng nhóm nhạc mới trong năm 2021 giống như BELIFT.lab - công ty vốn có kế hoạch debut những thực tập sinh của I-LAND.

Tình trạng hợp đồng của dàn gà Big Hit: BTS tưởng ký 7 năm nhưng chỉ đồng hành đến năm 2024, GFRIEND là đáng lo nhất? - Ảnh 7.

Thực tập sinh của I-LAND có thể debut trong năm 2021, giống như "gà" của Pledis và GFRIEND

Tuy nhiên, kế hoạch thực tế của các công ty chưa chắc đã giống như trên giấy tờ, họ có thể đẩy nhanh tiến độ hoặc trì hoãn màn ra mắt của "gà nhà". Dù vậy, những gì được tiết lộ không khỏi khiến người hâm mộ đặt kì vọng lớn, nhất là khi Big Hit thâu tóm cả Pledis, Source Music lẫn BELIFT.lab.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày