Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các "ông lớn": Big Hit "chấp" BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK!

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 25/08/2020

Người hâm mộ đang vô cùng bất ngờ trước con số lợi nhuận được công khai của các "ông lớn" trong ngành giải trí.

Đối với người hâm mộ Kpop, bên cạnh việc thể hiện tình yêu và sự quan tâm dành cho các thần tượng của mình, vấn đề doanh thu và lợi nhuận của các công ty giải trí mà thần tượng đầu quân cũng được chú ý rất lớn. Bởi lẽ việc các công ty giải trí thành hay bại được quyết định trực tiếp bởi thành công của các thần tượng, và ngược lại cũng là tiền đề cho những sự đầu tư hoành tráng và chất lượng hơn cho những sản phẩm trong tương lai của "gà nhà".

Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các ông lớn: Big Hit chấp BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK! - Ảnh 1.

Doanh thu của các "ông lớn" trong ngành giải trí luôn được người hâm mộ quan tâm.

Mới đây, thống kê doanh thu lợi nhuận nửa đầu năm 2020 của các công ty giải trí "máu mặt" trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop đã được công bố. Danh sách gồm 4 cái tên nổi bật và không còn xa lạ gì đối với người hâm mộ nền âm nhạc xứ sở kim chi, đó là bộ ba BIG3 - SM Entertainment, YG Entertainment, JYP Entertainment và thêm Big Hit Entertainment.

Danh sách lợi nhuận của 4 công ty giải trí trong nửa đầu năm 2020

1. Big Hit Entertainment: 49.7 tỷ won (khoảng 959 tỷ đồng)

2. JYP Entertainment: 22.5 tỷ won (khoảng 434 tỷ đồng)

3. SM Entertainment: 14.8 tỷ won (khoảng 285 tỷ đồng)

4. YG Entertainment: - 300 triệu won (khoảng âm 5.7 tỷ đồng)

Khi nhìn con số thế này, người hâm mộ đều không khỏi bất ngờ trước sự chênh lệch khá lớn giữa các công ty. Big Hit tiếp tục dẫn đầu với con số áp đảo, nhờ sở hữu dàn "gà chiến" siêu mạnh. Không chỉ nắm trong tay boygroup hàng đầu thế giới BTS, Big Hit còn đang sở hữu TXT là "tân binh khủng long" vừa vượt mốc triệu bản album sau hơn 1 năm debut, SEVENTEEN là "ông hoàng triệu bản" mới của Kpop, hay NU'EST sở hữu khả năng tiêu thụ album cực ổn... Tất cả đều đang củng cố cho vị thế hàng đầu của Big Hit, chứng minh sự bành trướng quyền lực của "ông lớn" này trên bản đồ Kpop.

Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các ông lớn: Big Hit chấp BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK! - Ảnh 3.

BTS...

Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các ông lớn: Big Hit chấp BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK! - Ảnh 4.

...hay TXT đang làm rất tốt mảng bán đĩa, củng cố vị thế hàng đầu về doanh thu cho công ty.

MV Dynamite - BTS.

Về phần SM và JYP, con số ở mức độ an toàn cho thấy sự ổn định và không có gì đáng bất ngờ đối với hai công ty này. Từ trước tới nay, trong khi SM Entertainment nổi tiếng với hàng loạt phương thức marketing kinh doanh đa dạng, tận dụng hiệu quả giá trị thương hiệu của idol, thì JYP lại được biết tới là công ty có chu kỳ cho nghệ sĩ tái xuất đều đặn. Tuy một bên sáng tạo và một bên an toàn, song cả 2 đều cho thấy sự tăng trưởng ổn định của mình.

Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các ông lớn: Big Hit chấp BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK! - Ảnh 6.

JYP luôn cho nghệ sĩ comeback theo chu kỳ an toàn...

Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các ông lớn: Big Hit chấp BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK! - Ảnh 7.

...trong khi SM luôn sở hữu hàng loạt chiêu thức marketing hiệu quả.

MV "MORE & MORE" – TWICE

YG Entertainment chính là nhân tố gây sốc không ít trong BXH này, bởi lẽ doanh thu âm của công ty cho thấy sự thụt lùi nghiêm trọng dù BLACKPINK đang "làm mưa làm gió" toàn cầu. Tuy nhiên, con số này chỉ có thể "đánh lừa" những ai không hiểu biết cụ thể về tình trạng của YG mà thôi. Đối với những người hâm mộ theo dõi sát sao đều biết rằng YG đã có một màn hồi sinh thần kỳ, khi doanh thu một bước từ... âm 8 tỷ won vào năm ngoái, nay đã nhảy vọt lên chỉ còn âm 300 triệu won. Điều này cho thấy tiềm năng khổng lồ của BLACKPINK khi vực dậy cả một đế chế âm nhạc bên bờ vực sụp đổ.

Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các ông lớn: Big Hit chấp BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK! - Ảnh 9.

BLACKPINK vực dậy cả một đế chế âm nhạc, từ con số âm 8 tỷ đến âm hơn ba trăm triệu.

Netizen sốc trước lợi nhuận 2020 của các ông lớn: Big Hit chấp BIG3 cộng lại, YG tưởng lỗ nặng nhưng hồi sinh nhờ BLACKPINK! - Ảnh 10.

Màn hợp tác với Selena Gomez của các cô gái nhà YG đang được cả thế giới đón chờ.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Không khó hiểu khi vì sao các cô gái BLACKPINK lại đang được đẩy mạnh ở tất cả các mảng từ âm nhạc, thời trang cho đến diễn xuất như vậy. Ấy là bởi các mỹ nhân nhà YG đã chứng minh được tiềm lực của bản thân, và đang hoạt động mạnh mẽ vươn tới hình mẫu nghệ sĩ giải trí đa năng, xây dựng hình ảnh trong lòng khán giả toàn cầu và đồng thời vực dậy tài chính cho công ty.

Netizen đã có những ý kiến trái chiều xoay quanh điều này:

1. Tôi mong YG tiếp tục chìm nghỉm đi ấy.

2. Big Hit đã thực sự có một "cú nổ lớn" trong năm nay rồi đó. Làm ơn đối xử với BTS thật tốt vào.

3. Tôi nghĩ nghệ sĩ nhà YG đang thể hiện khá ổn.

4. GodWICE!!!

5. YG nhiều tiền lắm, không dễ dàng gì mà sập nhanh vậy đâu!

Nguồn: AK - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm