Tình trạng đau bụng mỗi khi "bà dì" ghé thăm sẽ không còn xuất hiện nếu bạn ăn 4 loại rau củ này

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 19:00 13/01/2023

Đây chính là những loại thực phẩm giúp bạn thoát khỏi cảm giác đau bụng kinh mỗi khi tới tháng đó nhé!

Vào mỗi kỳ "đèn đỏ", các chị em thường cảm thấy khổ sở khi gặp phải những vấn đề như đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, uể oải. Đây là tình trạng chung mà bất kỳ cô nàng nào cũng sẽ gặp phải trong những ngày này. Vậy phải làm gì để thoát khỏi vấn đề này?

Dưới đây là những loại rau củ có thể giảm bớt tình trạng đau bụng kinh mà bạn nên thử ngay!

1. Khoai mỡ

Khoai mỡ có chứa một số chất giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột. Vì vậy, loại thực phẩm này cũng được xem là thuốc bổ tỳ vị, thường được dùng để chữa các bệnh như suy nhược cơ thể, mệt mỏi, tiêu chảy.

Khoai mỡ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Việc ăn khoai mỡ trong kỳ kinh nguyệt giúp chữa các chứng như thận hư, tiểu đêm, rong huyết ở phái nữ.

Tình trạng đau bụng mỗi khi bà dì ghé thăm sẽ không còn xuất hiện nếu bạn ăn 4 loại rau củ này - Ảnh 1.

2. Cải thảo

Cải thảo là loại rau xanh giàu canxi, xenlulozơ và các nguyên tố vi lượng. Trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ nên ăn nhiều cải thảo vì nó có tác dụng loại bỏ tình trạng ẩm ướt vùng kín, giảm cân hiệu quả. Cải thảo có thể làm món xào, nấu canh rất đơn giản và tiện lợi.

Tình trạng đau bụng mỗi khi bà dì ghé thăm sẽ không còn xuất hiện nếu bạn ăn 4 loại rau củ này - Ảnh 2.

3. Nấm

Nấm chứa hàm lượng sắt cao, có tác dụng bồi bổ khí huyết rất tốt. Ngoài ra, các loại nấm và mộc nhĩ cũng có thể thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc trong cơ thể. Nếu bị táo bón, ăn nấm sẽ giúp giảm bớt tình trạng này hiệu quả.

Nấm cũng có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với một số bệnh tuổi già. Đồng thời, nấm có tính chống oxy hóa mạnh. Phụ nữ ăn nhiều nấm rất có ích cho việc dưỡng da, từ đó đạt được hiệu quả làm đẹp cao.

Tình trạng đau bụng mỗi khi bà dì ghé thăm sẽ không còn xuất hiện nếu bạn ăn 4 loại rau củ này - Ảnh 3.

4. Đậu bắp

Đậu bắp có nguồn gốc từ châu Phi, du nhập vào nước ta từ đầu thế kỷ 20 và được trồng phổ biến ở miền Nam. Loại đậu này có nhiều giá trị dinh dưỡng có thể giúp hạ đường huyết, lipid và phòng chống ung thư. Đồng thời, ăn đậu bắp còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nên bạn hãy chăm ăn thường xuyên hơn nhé!

Tình trạng đau bụng mỗi khi bà dì ghé thăm sẽ không còn xuất hiện nếu bạn ăn 4 loại rau củ này - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày