Tình tan vỡ, sự nghiệp âm nhạc lao thẳng xuống dốc - chuyện gì đang xảy ra với Miley Cyrus của 2019?

Nhật Nguyên, Theo Helino 14:15 11/08/2019

Miley Cyrus nói rằng họ chia tay để tập trung cho bản thân và sự nghiệp. Và Miley đang ở giai đoạn tồi tệ nhất trong sự nghiệp.

Năm 2019 có vẻ như không phải là một năm may mắn của Miley Cyrus. Trong khi bố của cô nàng - Billy Ray Cyrus - liên tiếp gặt hái thành công với việc góp giọng trong ca khúc "Old Town Road" thống trị Billboard Hot 100 gần nửa năm nay - thì cô con gái lại trượt dài trong sự thất bại: chuyện tình đẹp nhất nhì Hollywood đi đến hồi kết, album trở lại gây thất vọng toàn tập.

Tình tan vỡ, sự nghiệp âm nhạc lao thẳng xuống dốc - chuyện gì đang xảy ra với Miley Cyrus của 2019? - Ảnh 1.

Mối tình Miley Cyrus - Liam Hemsworth từng được xem là "cổ tích hiện đại của Hollywood".

"She Is Coming" tiếp tục chứng tỏ sự trượt dài của Miley Cyrus ngay tại chính quê nhà. Từ doanh số album, thành tích trên bảng xếp hạng đến phần bình luận nhận xét của các chuyên gia, tất cả các thông số đều không hề có lợi cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của cô.

Cụ thể, EP "She Is Coming" chỉ debut tại vị trí thứ 5 trên BXH Billboard 200 tuần lễ đầu tiên, một vị trí rất thấp với một nghệ sĩ như Miley Cyrus. Doanh thu của sản phẩm này có thể nói cực kì hẻo: chỉ đạt 36.000 đơn vị trong đó chỉ có vỏn vẹn 12.000 bản thuần (pure sales). Doanh thu trong tuần đầu của "She Is Coming" thua cả album trước đó là "Younger Now" (45.000 đơn vị với 33.000 bản thuần) và tất nhiên thua rất xa "Bangerz" (debut tại #1 Billboard 200, 270.000 đơn vị đĩa bán ra).

Tình tan vỡ, sự nghiệp âm nhạc lao thẳng xuống dốc - chuyện gì đang xảy ra với Miley Cyrus của 2019? - Ảnh 2.

Nếu không tính album phát hành miễn phí "Miley and Her Petz", thì đây chính là album có doanh số tuần đầu "hẻo" nhất trong cả sự nghiệp của Miley Cyrus. Thậm chí, cách quảng bá "quái chiêu" mua 1 album tặng 1 bao cao su cũng chỉ gây thêm tai tiếng, không hề giúp gì được cho việc tăng doanh thu album.

Xét về các ca khúc xuất hiện trong album, thì "Mother's Daughter" debut ở vị trí thứ 54 (tạm chấp nhận nhưng vẫn là con số rất thấp), trong khi "Unholy" và "D.R.E.A.M" lại lọt vào BXH Billboard Bubbling Under Chart, tạm hiểu là BXH dự bị cho các ca khúc chưa lọt được vào top 100 - những tuần lễ tiếp, các ca khúc đã "chơi cầu tuột" và rơi thẳng ra ngoài BXH. Đã rất lâu rồi, cái tên Miley Cyrus đã vắng bóng ở những vị trí cao trên BXH Billboard, tất cả những vị trí cô có đều là những thứ hạng "có cũng như không"

MV "Nothing Breaks Like a Heart" - Miley Cyrus & Mark Ronson, sản phẩm gây tiếng vang cuối cùng của Miley trước khi trượt dài về mọi mặt.

Giới chuyên môn cũng chia ra hai luồng ý kiến, chỉ một số ít đánh giá tích cực, nhưng rất đông không hề có thiện cảm với "She Is Coming". Metacritics chỉ chấm EP trên 65/100 trong khi Pitchfork "thẳng tay" với con số 4.6! EP "She Is Coming" là sản phẩm mở đường cho bộ ba album mini, 2 EP còn lại: "She Is Here" và "She Is Everything" sẽ được phát hành trong thời gian tới, 3 EP này gộp lại sẽ cấu thành một album hoàn chỉnh. Tuy nhiên, với đà trượt dài này, liệu 2 sản phẩm kia có được ra mắt?

Tình tan vỡ, sự nghiệp âm nhạc lao thẳng xuống dốc - chuyện gì đang xảy ra với Miley Cyrus của 2019? - Ảnh 4.

Những album gần đây nhất của Miley liên tiếp bị Pitchfork "ném đá" bằng điểm số rất thấp.

Có thể thấy, đây là màn comeback gây thất vọng, èo uột và lười biếng của Miley Cyrus. Không có một kế hoạch quảng bá cụ thể, các ca khúc bị bỏ mặc cho người hâm mộ "cày cuốc" cũng chẳng đạt kết quả khả quan là bao. Người hâm mộ dù sao cũng chỉ là con người, dù có nói thế nào, thì làm sao họ có thể vui vẻ được khi thần tượng của mình có một màn comeback chẳng gây được bất kì tiếng vang nào? Và đến lúc này, khán giả đã hiểu rõ lí do vì sao Miley lại bỏ mặc album đến như vậy: chính những mâu thuẫn xoay quanh mối quan hệ với Liam đã chi phối nữ ca sĩ hoàn toàn.

Liệu trải qua liên tiếp những biến cố trong năm 2019, Miley Cyrus có thể chuyển mình? Với tính cách nổi loạn và mạnh mẽ của cô, người hâm mô tin chắc rằng cô sẽ trở lại thật mạnh mẽ!


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm