Tin vui cho game thủ: Esports chính thức trở thành bộ môn thi đấu giành huy chương tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021

prino, Theo Trí Thức Trẻ 17:21 10/03/2020

Sau SEA Games 2019 thì AIMAG 2021 sẽ là Đại hội thể thao tiếp theo mà Esports trở thành bộ môn thi đấu giành huy chương.

Mới đây, Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan (NOCT), Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan (TESF) cùng Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) có một cuộc họp và thông qua việc Esports sẽ là một trong số những bộ môn thi đấu giành huy chương tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 (AIMAG 2021).

Tin vui cho game thủ: Esports chính thức trở thành bộ môn thi đấu giành huy chương tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 - Ảnh 1.

Trái qua phải: Trưởng phòng đối ngoại NOCT, ông Thasnai Mookvichit; Phó chủ tịch NOCT và Chủ tịch AIMAG 2021, Dato’ Seri Chaiyapak Siriwat; Tổng thư ký NOCT, Thiếu tướng Charouck Arirachakaran; Tổng giám đốc AESF, ông Sebastian Lau; Chủ tịch TESF và Thành viên Hội đồng quản trị AESF, ông Santi Lothon.

Được tổ chức bởi Hội đồng Olympic châu Á (OCA), AIMAG là Đại hội thể thao châu Á lớn thứ hai sau Asian Games. Kỳ đại hội gần nhất được tổ chức tại Ashgabat, Turkmenistan vào năm 2017 và AESF đã tổ chức thành công các sự kiện Esports tại đây. Kỳ đại hội tiếp theo dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 24/4 đến 5/5/2021.

Cuộc họp thành công tốt đẹp và Esports chính thức trở thành môn thể thao thi đấu giành huy chương tại AIMAG 2021. Đây sẽ là đại hội thể thao thứ hai chính thức công nhận Esports là một môn thể thao thi đấu giành huy chương, trước đó chính là Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games 2019 ở Manila, Philippines.

Tin vui cho game thủ: Esports chính thức trở thành bộ môn thi đấu giành huy chương tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 - Ảnh 2.

Trước đó, Esports đã được tổ chức tại AIMAG 2017 và được xem là một môn thể thao biểu diễn với 4 bộ môn bao gồm Heartstone, Starcraft II, The King of Fighter XIV (Quyền Vương 19) và Dota 2. Hiện tại, chưa rõ AIMAG 2021 sẽ có những bộ môn thi đấu nào sau ký kết này nhưng đây vẫn là một quyết định mang tính lịch sử của nền công nghiệp thể thao điện tử trên toàn thế giới.

Tin vui cho game thủ: Esports chính thức trở thành bộ môn thi đấu giành huy chương tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày