Tin được không? ENDGAME phá đảo khắp nơi nhưng lại thảm hại trước Conan!

THUY LE, Theo Helino 18:34 05/05/2019

Không thể phủ nhận ENDGAME đang tạo nên một cơn sốt dai dẳng trên toàn cầu, nhưng vẫn có một quốc gia ngoại lệ nơi các siêu anh hùng phải "ngả mũ" trước một đối thủ "nhỏ mà có võ".

Chính thức công phá các rạp chiếu toàn cầu từ ngày 26/4, siêu bom tấn Avengers: Endgame đã đang làm mưa làm gió tại hầu hết các rạp chiếu trên thế giới bao gồm tại Bắc Mỹ và nhiều thị trường châu Á như Trung Quốc, Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một quốc gia nơi Endgame chỉ "thị uy" được vỏn vẹn ba ngày đầu công chiếu rồi lại ngậm ngùi "lùi về sau" một tác phẩm đã ra rạp từ tận ngày 12/4. Nhân tố đặc biệt có thể thu hút hơn cả biệt đội siêu anh hùng chẳng phải ai xa lạ mà chính là tập đoàn thám tử trong Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire - phần phim thứ 23 trong loạt phim thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan.

Thật khó tin nhưng sự thật là Endgame đã thất thế trước một đối thủ ra rạp trước tận nửa tháng!

Cụ thể, thống kê lượng vé cho thấy trong ba ngày đầu công chiếu từ 26-28/4, Endgame là phim có lượng vé bán ra lớn nhất, theo sau chính là Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire. Tuy nhiên kể từ ngày 29/4, movie 23 của Conan đã có cú lội ngược dòng xuất sắc khi lại vươn lên dẫn đầu, đẩy Endgame xuống vị trí thứ hai. Tình hình này tiếp tục tiếp diễn với kết quả chung cuộc Endgame vẫn về nhất trong tuần qua với tổng khoảng 1,44 triệu vé nhờ lượng vé cao trong hai ngày đầu, theo sát nút là Conan với 1,43 triệu vé dù phim này đã công chiếu từ ngày 12/4, tròn 2 tuần trước siêu bom tấn.

Tin được không? ENDGAME phá đảo khắp nơi nhưng lại thảm hại trước Conan! - Ảnh 2.
Tin được không? ENDGAME phá đảo khắp nơi nhưng lại thảm hại trước Conan! - Ảnh 3.
Tin được không? ENDGAME phá đảo khắp nơi nhưng lại thảm hại trước Conan! - Ảnh 4.

Endgame bá chủ phòng vé Nhật trong ba ngày đầu công chiếu.

Tin được không? ENDGAME phá đảo khắp nơi nhưng lại thảm hại trước Conan! - Ảnh 5.

Nhưng kể từ ngày 29/4 thì ngôi vương phòng vé đã được trả về tay Conan.

Tin được không? ENDGAME phá đảo khắp nơi nhưng lại thảm hại trước Conan! - Ảnh 6.

Trong tuần qua, Endgame vẫn về nhất nhưng chỉ xê xích lượng vé rất ít với Conan movie 23.

Điểm thú vị chính là Endgame là phim hiếm hoi được Nhật cho công chiếu cùng ngày với thế giới, trong khi các phim khác thường phải đợi sau nửa tháng hoặc một tháng, vì thế đủ hiểu bom tấn này cũng có lượng hâm mộ đông đảo tại Nhật. Thế nhưng cùng thời điểm này năm trước, Avengers: Infinity War cũng chịu chung số phận khi thất thế trước Conan movie 22. Chưa kể vào ngày 03/5, Pokémon: Detective Pikachu đã chính thức ra rạp, đẩy Endgame xuống vị trí thứ ba trong riêng ngày này. Chúng ta đều biết Detective Pikachu tuy là một tác phẩm Hollywood nhưng thương hiệu vẫn xuất phát từ Nhật Bản. Xem ra ngay cả các siêu anh hùng cũng không địch lại được tinh thần "chuộng hàng nội" của khán giả đất nước này.

Tin được không? ENDGAME phá đảo khắp nơi nhưng lại thảm hại trước Conan! - Ảnh 7.

Pikachu là nhân vật tiếp theo góp phần phong bế thế thượng phong của Endgame tại Nhật.

Endgame hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc, còn Pokémon: Detective Pikachu cũng sẽ sớm đổ bộ rạp Việt từ ngày 10/5/2019.

(Nguồn ảnh số liệu: Kento Yamazaki Vietnamese Fanpage)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm