Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME

Poke, Theo Helino 11:57 05/05/2019

Trong ENDGAME, chưa bao giờ khán giả của Marvel thấy Natasha cười nhiều như thế trong suốt 11 năm qua, nhưng không thể ngờ, lúc Nat rạng rỡ nhất, xinh đẹp nhất lại là thời khắc cô phải rời xa gia đình Avengers của mình.

Avengers: Endgame là hồi kết đầy ấn tượng và bi tráng cho tất cả các Avengers, tuy nhiên chỉ có một người đã hi sinh trong thầm lặng để chúng ta có được hồi kết bi tráng đó. Sẽ không hề sai khi nói rằng một nửa vũ trụ nợ Natasha Romanoff một lời cảm ơn. Không như Iron Man, khi anh ra đi, Tony để lại cả một biểu tượng, riêng Natasha lại như một sự hi sinh nhạt nhòa trong tâm trí với không ít người.

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 1.

Trước khi bước lên cỗ máy du hành thời gian, Natasha cứ khiến người xem ám ảnh mãi về nụ cười của cô nàng. Đó là khoảnh khắc đẹp nhất trong phim và cũng có thể là nụ cười rạng rỡ nhất mà các fan Marvel từng thấy của Black Widow. Ai cũng nghĩ rồi cô nàng sẽ trở lại, nhưng không. Vì chúng ta không bao giờ nghĩ lần cuối cùng sẽ là lần cuối cùng. Chúng ta nghĩ chúng ta sẽ có nhiều hơn nữa. Chúng ta nghĩ chúng ta sẽ ở cạnh nhau mãi mãi, nhưng không phải như vậy.

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 2.

Nhưng ít ai hiểu rằng cô là người thực sự hi sinh nhất cả. Natasha là nhân vật duy nhất khóc trong phim, cho dù mọi thứ xảy ra ngoài khả năng của cô nhưng cô vẫn luôn coi đó là lỗi của bản thân mình, Black Widow dùng mọi cách để sửa chữa sai lầm từ cái búng tay của Thanos. Giống như bất cứ Avengers nào khác, trong đầu họ luôn tồn tại một câu nói "Some people move on, but not us".

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 3.

Với Natasha, một điệp viên sống trong sự lừa lọc và giả dối của một tổ chức mà bản thân cô cũng không còn tin tưởng được. Khi mà mọi hi vọng đóng lại, thì Natasha đã tìm được một gia đình, Natasha tìm được Avengers. Chắc hẳn rằng với cô, gia đình này này đặc biệt hơn tất cả các thành viên khác, ai cũng có những người bạn, ai cũng có gia đình riêng. Riêng Natasha, Avengers là gia đình duy nhất, cô chọn cách làm người điều hành, quan tâm đến những thành viên của biệt đội này và luôn mở rộng cánh cửa để chào đón bất cứ ai gặp rắc rối.

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 4.

Có một câu thoại của Natasha trong Endgame: "Tổng đài này vẫn luôn bật, nếu như bất cứ ai vướng vào rắc rối". Điều này khiến cô trở thành một Tony Stark mới, trở thành tấm khiên và người bảo vệ của team. Xuyên suốt bộ phim, nếu tinh ý bạn sẽ dễ dàng nhận ra Natasha vẫn luôn tủm tỉm cười, một nụ cười của hi vọng khi cuối cùng thì cô cũng có thể mang những người đã mất trở lại.

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 5.

Và rồi ai nấy đều không cầm lòng được khi nhìn thấy Natasha trên màn ảnh và có chút cay sống mũi khi nghe câu: "See you in minute" của Nat. Người duy nhất nói lời hẹn gặp lại, lại là người ra đi mãi mãi. Chúng ta không bao giờ biết rằng đó sẽ là lần cuối, dù là bạn bè, người thân, người yêu hay bất cứ ai quan trọng với bạn đi chăng nữa. Cô chọn hi sinh tính mạng của mình, hi sinh gia đình duy nhất của mình để những gia đình khác có thể đoàn tụ.

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 6.

Một lựa chọn của một Avengers, một lựa chọn đầy khắc nhiệt nhưng đầy ý nghĩa.

Thật tuyệt vời vì chúng ta đã được biết đến một Black Widow như vậy, một nhân vật mạnh mẽ theo cách riêng của mình, một nhân vật đã cho đi tính mạng của mình để cứu lấy một nửa vũ trụ.

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 7.

Chúng ta sẽ nhớ mãi nụ cười tuyệt đẹp này của Natasha.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, thay vì để sau này khỏi tiếc nuối, chúng ta hãy dành thời gian yêu lấy hiện tại. Ngắm nhìn người thân yêu của mình lâu hơn một chút, dành thời gian trò chuyện với ba mẹ, mỗi ngày đều nói những lời ngọt ngào với người mình thương, để nếu mai này khi họ không ở cạnh chúng ta nữa, ít nhất chúng ta không phải nói những câu "giá như".

Natasha Romanoff - Đoá hồng mưa của đội Avengers và lời hẹn ước sẽ gặp lại trong ENDGAME - Ảnh 8.

"Đừng bao giờ lãng phí dù chỉ một khoảnh khắc. Nó có thể là lần cuối cùng với người mà chúng ta yêu thương".

Trailer "Avengers: Endgame"

Avengers: Endgame hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm