Tìm 3 mẹ con mất tích, cảnh sát kinh hoàng phát hiện hơn 100 người chỉ mặc đồ lót ở cùng họ trong ngôi nhà tồi tàn

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:54 05/05/2021

Cảnh sát hiện đang điều tra 5 nghi phạm trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào về vụ việc kể trên.

Một vụ việc được đưa tin trên tờ Fox News vào ngay 4/5 khiến dư luận vô cùng xôn xao. Theo đó, đại diện Sở cảnh sát Houston (Mỹ) cho hay, một bà mẹ 24 tuổi cùng 2 con của cô là một bé gái 7 tuổi và một bé trai 5 tuổi được thông báo mất tích do 3 người này không đến chỗ hẹn và cũng không liên lạc được. Trong quá trình tìm kiếm, cảnh sát bất ngờ phát hiện một ngôi nhà tồi tàn ở Houston bên trong chứa hơn 100 người trong đó có 3 mẹ con đang trong danh sách mất tích.

Được hay, tại hiện trường, tất cả những người này bao gồm 94 người đàn ông, 16 phụ nữ và 2 trẻ con, trên người chỉ mặc đồ lót, xung quanh cực kỳ bẩn thỉu với rác thải và túi quần áo cũ.

Đại diện cảnh sát John Cannon cho hay, họ phát hiện "một nhóm người lớn, một số ngồi chồng lên nhau, không gian rất chật hẹp". "Chúng tôi hét lớn tên người phụ nữ để xem cô ấy có trong đó không, và cô ấy đã xuất hiện cùng hai đứa trẻ. Họ không bị bất kỳ thương tích nào cả". Sĩ quan Cannon cho hay ngôi nhà họ tìm thấy rộng khoảng 139 mét vuông. Ban đầu bước vào họ chỉ phát hiện thấy một tấm nệm cùng một chiếc tủ lạnh. Nhưng đi sâu vào trong mới phát hiện hàng tá người đang ngụ chung một chỗ.

Tìm 3 mẹ con mất tích, cảnh sát kinh hoàng phát hiện hơn 100 người chỉ mặc đồ lót ở cùng họ trong ngôi nhà tồi tàn - Ảnh 1.

Hơn 100 người được tìm thấy bên trong ngôi nhà tại Houston, Mỹ

Tìm 3 mẹ con mất tích, cảnh sát kinh hoàng phát hiện hơn 100 người chỉ mặc đồ lót ở cùng họ trong ngôi nhà tồi tàn - Ảnh 2.
Tìm 3 mẹ con mất tích, cảnh sát kinh hoàng phát hiện hơn 100 người chỉ mặc đồ lót ở cùng họ trong ngôi nhà tồi tàn - Ảnh 3.

Một số người cho biết họ đã ở đó được 3, 4 ngày. Một số khác khẳng định đã bị giam cầm trong đó 15 ngày. Tất cả đều đói, khát và mệt.

Các nhà chức trách cho biết 5 người đàn ông đã bị bắt, nghi ngờ đây là đường dây buôn người xuyên biên giới. Cảnh sát Houston đã giao cuộc điều tra cho Văn phòng Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ. Phát ngôn viên ICE Greg Palmore cho biết đã 5 năm kể từ lần cuối họ phát hiện một ngôi nhà ở khu vực Houston với nhiều người bị nhốt giam bên trong như thế này. Năm 2012, một ngôi nhà với 86 người đã được phát hiện. Những người này chủ yếu đến từ Guatemala, Mexico, Honduras và El Salvador.

Tìm 3 mẹ con mất tích, cảnh sát kinh hoàng phát hiện hơn 100 người chỉ mặc đồ lót ở cùng họ trong ngôi nhà tồi tàn - Ảnh 4.

Vụ việc nghi ngờ là đường dây buôn người xuyên biên giới, tuy nhiên chưa có kết luận cuối cùng

Ông cho biết thêm, hai trong số họ gồm một phụ nữ mang thai và một người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Mặc dù ông khẳng định còn quá sớm để nói liệu đây có phải là một phần của hoạt động buôn người hay không, nhưng ông cũng nói rằng những vụ án tương tự thường xuất hiện theo cách như trên. Theo ông Palmore, Houston nằm cách biên giới Mexico khoảng bảy giờ di chuyển, khiến nó trở thành một tuyến đường phổ biến cho người nhập cư. "Houston có ý nghĩa quan trọng đối với các hành lang đường cao tốc thành phố, I-45 và I-10. Với hai hành lang giao thông đó, bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu trên nước Mỹ và dễ dàng hoà nhập vào các cộng đồng dân cư tại đây."

Nguồn: Fox News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 30/07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò

    Tám Tin Tối 30.07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò;…
  • Đọc thêm