Tiêu Chiến dính lùm xùm khi 1 giáo viên Tiểu học bắt học trò đăng video cổ vũ mình, tuy nhiên cách giải quyết của anh lại được khen ngợi

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 12/05/2020

Fan làm idol chịu, Tiêu Chiến đang nhận làn sóng chỉ trích dữ dội khi một fan quá khích yêu cầu học trò của mình làm video cổ vũ nam idol

Việc thần tượng một ai đó, chưa bao giờ là xấu khi đó là người giúp đỡ bạn về tinh thần, là tấm gương tốt cho bạn học tập. Tuy nhiên việc thần tượng luôn phải trong khuôn khổ khi bạn cần biết nên học theo cái gì, làm điều gì để không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và cả thần tượng bạn yêu quý.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc vô cùng bức xúc khi một giáo viên muốn ủng hộ cho Tiêu Chiến mà yêu cầu học sinh quay video tập thể, trong đó những đứa trẻ sẽ ngồi ngay ngắn chỉnh tề và hét lớn: "Tiêu Chiến, anh rất tốt, bọn em rất thích anh, cố lên". Nền nhạc của video cũng là bài hát Điểm Sáng của nam thành viên nhóm XNINE.

Tiêu Chiến bị chỉ trích gay gắt khi một fan quá khích đã bắt học sinh Tiểu học quay video ủng hộ nam thần tượng.

Video đã khiến dân tình dậy sóng vì cho rằng fan Tiêu Chiến lợi dụng nghề nghiệp giáo viên để ép các em nhỏ buộc phải ủng hộ idol. Viện nghiên cứu lịch sử Trung Quốc đã đăng tải sự việc, tiếp đó tài khoản Weibo của CCTV Young (Kênh Thanh niên của Đài truyền hình Trung Ương TQ) cũng đã chia sẻ lại đoạn video kèm câu bình luận: "Giáo dục trẻ em liên quan đến tương lai đất nước chứ không phải công cụ để theo đuổi thần tượng".

Theo điều tra, nam giáo viên đang làm việc tại Thuật Dương (tỉnh Giang Tô). Hiện giáo viên này đã bị cách chức tạm thời, đồng thời Bộ GD-ĐT cũng đã có cuộc công tác tư tưởng riêng tới Hiệu trưởng.

Tiêu Chiến dính lùm xùm khi 1 giáo viên Tiểu học bắt học trò đăng video cổ vũ mình, tuy nhiên cách giải quyết của anh lại được khen ngợi  - Ảnh 2.

Từ đầu năm đến giờ, Tiêu Chiến đã nhiều lần lên tiếng xin lỗi vì ảnh hưởng của fan quá khích.

Trước tình hình đó, làn sóng chỉ trích đã hướng về Tiêu Chiến cho rằng idol nào fan nấy và cũng tại anh chàng không biết "dạy" fan nên mới thành ra vậy. Nam thần tượng đã phải viết tâm thư trên trang cá nhân yêu cầu các fan tiết chế hành động và ngừng mọi hoạt động hỗ trợ kiểu này:

"Xin các bạn hãy nghiêm túc nghe mình nói một lần này nữa. Mong là mọi người có thể ưu tiên học tập, làm việc và đặt cuộc sống cá nhân lên hàng đầu so với việc theo đuổi thần tượng. Ai cũng phải chăm chỉ học hành, nghiêm túc làm việc, thực hiện trách nhiệm với bản thân và đặc biệt là tuân thủ các nguyên tắc nghề nghiệp. Mình không cần các hoạt động tiếp ứng nữa".

Thực tế, trước đó có một giáo viên Tiểu học là fan Tiêu Chiến cũng đã có hành động tương tự. Sau khi yêu cầu học trò đăng bài công khai ủng hộ Tiêu Chiến, nữ giáo viên này đã chụp lại màn hình rồi đăng bài dưới chế độ bạn bè: "Những bài viết này cô rất hài lòng, nhớ không được xóa trong 24 giờ". 

Tiêu Chiến dính lùm xùm khi 1 giáo viên Tiểu học bắt học trò đăng video cổ vũ mình, tuy nhiên cách giải quyết của anh lại được khen ngợi  - Ảnh 3.

Một giáo viên bị chỉ trích gay gắt khi bắt học trò Tiểu học đăng bài công khai ủng hộ Tiêu Chiến.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ án bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh: "Mẹ mìn" khai có 1 đứa con nhưng hỏi ngày sinh thì không nhớ

    Thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đang chơi ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh), Nguyễn Thị Thu đã bắt cóc cháu bé rồi chở cháu đến tỉnh Tuyên Quang thì bị bắt giữ. Sáng 30/10, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xét xử đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".
  • Đọc thêm