"Chơi lớn" như idol nhà người ta: Chanyeol mời tất cả EXO-L thủ khoa đại học Hàn Quốc đi ăn nhà hàng 3 sao sang chảnh

Vân Trang, Theo Helino 08:31 01/12/2019

Rất nhiều fan hâm mộ đã lấy lời mời ăn cùng thần tượng của Chanyeol làm động lực học trong kỳ vượt vũ môn sắp tới.

Hàn Quốc là nước có dân trí cao nhưng số lượng cử nhân, kỹ sư thất nghiệp cũng ở mức rất lớn - hơn 5 triệu người. Điều này đã tác động rất lớn đến tâm lý người trẻ khi họ rất coi trọng kỳ thi đại học, coi đấy là chìa khóa thành công và là tấm vé vàng đổi đời. Để có thể chắc suất trong những trường đại học danh giá, các học sinh tại quốc gia này phải cố gắng ôn luyện ngày đêm, thậm chí có những học sinh còn phải chuẩn bị kiến thức cũng như tinh thần từ khi mới lên... lớp 4, lớp 5.

Không học sinh mà toàn bộ người dân Hàn Quốc đều một lòng hướng đến vận mệnh tương lai của các sĩ tử. Gia đình lên chùa cầu nguyện, cảnh sát được điều động, học sinh khóa trước đến tận trường động viên và phát thiệp chúc sĩ tử may mắn... Thậm chí những việc nhỏ như ăn chocolate, hắt hơi quá to hay đứng trước bàn quá lâu trước giờ thi đều bị hạn chế để tránh quấy nhiễu việc thi cử của học sinh khác.

Thấu hiểu nỗi lòng sĩ tử, chàng ca sĩ điển trai Chan Yeol đã "chơi lớn" quyết định mời tất cả các bạn EXO-L đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi Đại học ở Hàn đến một nhà hàng 3 sao ăn cùng anh chàng. Đỗ được trường mong ước đã là điều hạnh phúc, đằng này còn được gặp gỡ, xin chữ ký và ăn uống cùng thần tượng thì còn gì bằng. Rất nhiều EXO-L đã coi đó là động lực phấn đấu nhưng đáng tiếc là dù đã treo giải được mấy năm nhưng chưa có fan nào xuất sắc giành điểm.

Chanyeol quyết định "chơi lớn" mời tất cả các bạn EXO-L đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi đại học ở Hàn Quốc đến nhà hàng 3 sao sang trọng ăn cùng anh chàng.

Chanyeol không phải là thần tượng K-POP duy nhất từng mong fan chăm chỉ học hành. Thành viên Kai cùng nhóm cũng từng khuyên fan lớp 12: "Bạn sắp trở thành một học sinh lớp 12, đây có lẽ sẽ là quãng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn, nên hãy tập trung vào chuyện học hành thay vì chúng tôi. Chúng ta hãy gặp lại nhau trong tương lai, khi mà bạn đã trở thành người mà chúng ta đều có thể tự hào". Hay nhóm nhạc đình đám BTS cũng viết hẳn một bài hát dành riêng cho người hâm mộ: "Đừng xem nữa mà hãy chăm chỉ học hành đi. Bố mẹ và sếp các cậu sắp ghét tụi này rồi...".

Thần tượng chẳng ai muốn fan của mình bỏ bê học hành, ảnh hưởng đến tương lai và cuộc sống hiện tại. Họ luôn nghĩ cho fan và sẵn sàng làm mọi thứ để người hâm mộ có thể có nắm giữ và có được cuộc sống tốt nhất. Vậy nên những lời động viên hay món quà tinh thần của giới thần tượng chính là động lực hữu hiệu nhất để fan K-Pop có thể học tập tốt trong kì thi của mình.

Kai (EXO) hay nhóm nhạc BTS là một trong số rất nhiều thần tượng luôn mong muốn fan mình học hành chăm chỉ.

Ngay dưới bài viết đăng tải là rất nhiều bình luận có cánh của người hâm mộ dành tặng thành viên nhóm nhạc EXO.

"Tôi cảm thấy tổn thương cực mạnh vì tôi không phải học sinh Hàn Quốc. Chuyện này không bao giờ có thể xảy ra được", bạn M.C bình luận.

"Vừa được thủ khoa vừa được ăn uống cùng idol. Sướng nhất mấy bạn Hàn. Nhưng phần thưởng sịn thế này mà chưa thấy có thủ khoa nào được thưởng", bạn T.Y chia sẻ.

"Anh chơi khó quá, mấy bạn được điểm tuyệt đối thì đã bù đầu vào học làm gì có thời gian mà để ý anh đang treo giải", bạn C.H chia sẻ.

"Đọc xong tôi muốn sang Hàn thi nhưng nghĩ lại thi ở nước mình dễ hơn mà chưa chắc đã đỗ được thủ khoa", bạn H.L chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia đình hé lộ con người Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà: "Con nhà tôi để tự nhiên không có sửa sang", cả làng bán 1 tấn lúa để bay vào ủng hộ

    Chị gái và thím của Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ về Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 ngay sau đêm Chung kết.
  • Đọc thêm