Giơ quạt in ảnh idol để tránh lạc mất con trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, bà mẹ bá đạo nhất là đây chứ đâu!

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 25/06/2019

Ngay sau buổi thi này, chắc chắn cách làm của bà mẹ sẽ được liệt là tuyển tập "1001 cách đón con mùa thi".

Mùa thi chắc là thời điểm có nhiều chuyện đáng để bàn nhất của đời học sinh, từ những chuyện đau đầu như học hành vất vả, đến áp lực điểm số cho đến những chuyện hài hước như: ăn gì cho may mắn, mặc gì để hợp mệnh, hợp phong thủy…

Chuyện của tụi học trò đã rối rắm rồi, còn các bậc phụ huynh cũng có 1001 chuyện đáng để nói nữa. Nếu muốn tìm hiểu, bạn chỉ cần một cú click chuột nhẹ thôi đã ra hàng nghìn câu chuyện muôn màu về kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đầy trên Internet: thức khuya, dậy sớm lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ, đứng đợi con hàng tiếng đồng hồ giữa tiết trời nắng gắt, mưa dầm…

Đợi con mỏi mòn là thế, hết giờ làm bài phụ huynh nào cũng mong muốn được gặp con mình nhanh nhất, để hỏi han xem con em mình có làm bài tốt không, rồi nhanh nhanh về nghỉ ngơi sau một buổi thi mệt nhoài. Giữa dòng thí sinh đông đảo lúc ra về ấy, thật khó để bố mẹ và con cái nhận ra nhau, thế nên nhiều người đã nảy ra cách làm dấu hiệu để nhận diện nhau một cách dễ dàng.

Mới đây, một vị phụ huynh đã nảy ra ý tưởng rất độc đáo, lấy quạt in hình thần tượng của con mình giơ cao cho "đứa con fangirl" dễ tìm thấy nhau.

Giơ quạt in ảnh idol để tránh lạc mất con trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, bà mẹ bá đạo nhất là đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Ảnh: K Crush Động.

Cụ thể, sau buổi thi môn Văn, một bậc phụ huynh đã mang từ nhà chiếc quạt in hình thần tượng của con mình đến cổng trường, và nhanh chóng giơ cao chiếc quạt lên lúc các sĩ tử ra về. Mặc dù trời khá nắng gắt, nhưng trên gương mặt của người mẹ không hề tỏ ra mệt mỏi mà trái lại rất vui tươi.

Bài đăng ngay sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt thích, phần đa cư dân mạng đều dành lời khen cho sự nhanh trí này của người mẹ, và cũng chia sẻ câu chuyện tìm bố mẹ của mình giữa dòng người "đông như kiến" lúc ra về.

"Bà mẹ này hết sức dễ thương luôn, các bậc phụ huynh nên tìm cách ra hiệu cho con mình chứ không là "lạc nhau đến muôn đời" luôn", bạn Quỳnh Anh bình luận.

"Ngày xưa mình đi thi được mẹ đưa đi, cứ hẹn nhau ở cái gốc cây cổ thụ, thi xong chỉ cần ra đến chỗ đấy là gặp nhau ngay. Còn nếu bố mình đưa thi thì y như rằng không tìm thấy nhau vì bố toàn đứng đợi trước cổng trường còn mình cứ chạy quanh tìm bố", bạn Văn Cầm cho hay.

"Mẹ mình đón mình về cầm hẳn cái áo in hình BTS giơ lên, thiếu điều muốn "đội quần" luôn", bạn Mỹ Hạnh cho biết.

"Đi thi về mệt mỏi mà thấy mẹ giơ quạt idol lên như này chắc cũng cười vui mệt nghỉ", bạn Quỳnh Như chia sẻ.

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Cập nhật nhanh nhất đề thi và đáp án từ Bộ GDĐT. Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 theo SBD chính xác nhất tại ĐÂY.

Giơ quạt in ảnh idol để tránh lạc mất con trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, bà mẹ bá đạo nhất là đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Bình luận

  • Đọc thêm