Phì cười biểu cảm ngơ ngác của sao Hàn khi bị bắt giải Toán: Chọn làm idol mà vẫn phải căng não học, nghĩ mà tức!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:28 20/04/2020

Đúng là thanh xuân ai cũng có từng có một nỗi ám ảnh mang tên môn Toán.

Mỗi lần nhắc đến chuyện học hành thôi là đã thấy mệt mỏi, huống chi là môn Toán với vô số con chữ rối não và các quy tắc học tập phức tạp. Giá như môn Toán cũng có vần, có điệu, có ý nghĩa sâu xa như những bài văn, bài thơ đi vào lòng người của những tác giả trên thế giới thì việc học sẽ dễ dàng biết mấy.

Không chỉ gây khó dễ cho cộng đồng học trò mà với sao Hàn đây cũng được coi là cơn ác mộng. Như với các cô nàng WSJN vừa tham gia show truyền hình Idol Troops Camp là ví dụ điển hình. Khi đang trải qua các thử thách khó nhằn thì MC bỗng nhiên đưa ra một câu đố Toán học yêu cầu các nữ thần tượng phải tính. Nhìn mặt ai cũng trầm ngâm khó ở đủ biết câu đố này đã thách thức nhóm idol thế nào rồi!

Phì cười biểu cảm ngơ ngác của sao Hàn khi bị bắt giải Toán: Chọn làm idol mà vẫn phải căng não học, nghĩ mà tức! - Ảnh 1.

Nhìn mặt các nữ idol khó ở là biết câu đố này gây khó khăn thế nào rồi!

Được biết đây là câu hỏi cơ bản nằm trong kiến thức lớp 11 về phần Nhị thức Newton. Tuy nhìn con số phức tạp nhưng theo phần lớn netizen bình luận đây chỉ câu cơ bản yêu cầu lắp công thức. Tuy nhiên, với ai học qua lâu thì đây quả thật vẫn là câu đố siêu khó nhằn. Và kết quả là sau một hồi chật vật nhờ sự giúp đỡ của MC thì các cô nàng WSJN cũng giải được câu hỏi.

Không chỉ với nhóm WSJN mà dân mạng cũng cho rằng kiến thức Nhị thức Newton chính là thứ ám ảnh nhất cuộc đời học trò. Con số phức tạp lẫn công thức rắc rối và khai căn nhiều đã khiến không ít cô cậu đến phần này là lại tụt hết cảm xúc với Toán học!

"Cái này là tính tổng bình thường rồi lắp vào công thức nhưng với những ai học lâu thì cũng căng lắm đây", bạn P.V bình luận.

"Cũng không khó lắm đâu nhưng lâu rồi không động sẽ không nhớ giải thế nào đâu, nhất là phần nhị thức lằng nhằng con số thế này", bạn V.G chia sẻ.

"Cái này trừ còn tổng Sigma từ 1 đến 10 xong dùng tổng cấp số nhân cho 2^k với cấp số cộng cho 3K là được", bạn T.V chia sẻ cách giải.

"Đi học 11 năm chưa bao giờ ghét cái nào hơn xác suất và nhị thức Newton. Bộ đôi tạo nghiệp gây ám ảnh tuổi học trò là đây", bạn M.A chia sẻ.

Phì cười biểu cảm ngơ ngác của sao Hàn khi bị bắt giải Toán: Chọn làm idol mà vẫn phải căng não học, nghĩ mà tức! - Ảnh 2.

Cách giải chi tiết cho câu đố trên.

Phì cười biểu cảm ngơ ngác của sao Hàn khi bị bắt giải Toán: Chọn làm idol mà vẫn phải căng não học, nghĩ mà tức! - Ảnh 3.

Không chỉ WSJN mà các chàng trai NCT Dreams cũng từng gặp khó khăn với câu đố nhị thức Newton này. (Ảnh: Eyes Smiles Boy)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14